giúp đỡ chút kinh nghiệm cho người mới

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi hieumaptphcm, 11/7/07.

 1. hieumaptphcm

  hieumaptphcm Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  mình mới chơi cá rồng lần đầu, hiện nay có 1 em KLHV khoảng 20cm mới bắt khoảng 2 tuần. Tối hôm qua không biết nó phóng ra sao mà trên lưng nó bị một vết trầy khoảng 1 lóng tay, hiện nay tình hình sức khỏe của nó vẫn bình thường nhưng không biết vết trầy đó có để lại sẹo không? và có cần phải điều trị hay không? hay là để nó tự khỏi. anh em cho mình hỏi thêm có cách nào để hạn chế tình trạng cá phóng lên như vậy không? hồ mình đậy bằng kính, đáy và hai bên hông dán phông đen, sau lưng thì dán phông hình tường gạch kích thước 160x40x60(d,r,c)
   
 2. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Bạn nên tăng thêm muối để giử vết thương khỏi nhiễm trùng,cá rồng có tiềm ẩn gien của mấy tay Hip Hop nên thường nhảy lung tung.Cá cùa bạn mới mua về chắc có lẽ hơi bị stress,bạn có thể pha Black water cho đúng liều lượng(nhớ khi pha Blackwater nên xem lại PH có sụt quá hay không),bồi bổ thêm cho em nó.An tâm đi bạn,đây là vấn đề thường gặp của người nuôi cá rồng mà.Nhớ gia cố lại nắp hồ cho cẩn thận kẻo em nó ngứa tay ngứa chân làm phát nữa thì tiêu...
   
 3. trananhhung

  trananhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/06
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Hồ bạn như vậy là nhỏ ở chiều sâu vì khi lớn hơn cá sẽ khó khăn khi xoay đầu nhưng hiện tại thì không sau theo mình thì chiều sâu 60>70cm là rất tốt , về phần chổ bị trầy không sau đâu bạn thời gian sau cá sẽ tự lành và không để lại thẹo đâu , do cá rồng là loại hay bay nhảy bạn nên che chắn thật kỹ,khi cá còn nhỏ thì có xu hướng bay nhảy nhiều hơn nhưng khi lớn cỡ 40cm thì sẽ ít hơn tuy rằng vẫn có ( do đó khi nuôi cá rồng thì điều kiên quyết lá lúc nào cũng phải đậy cẩn thận). Phần background vì bạn nuôi KLHV theo mình bạn nên chọn màu sáng như trắng ,xanh để màu của vảy theo thời gian sáng hơn và nên dán đồng bộ cho bắt mắt. Chúc bạn thành công
   
 4. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  những con cá nhỏ thường nhảy ghê hồn,có con số lần nhảy nhiều hơn số lần ăn mồi.Nguyên nhân do cá lạ chỗ,giống trẻ nhỏ xa nhà thì khóc thét lên,giãy đành đạch chứ không ngồi im như người lớn.Tuy nhiên bạn cần xem lại môi trường nước có ổn định hay không?có tác động nào chung quanh làm cá hoảng sợ hay không?
  Nên thả 2 con hồng két hay ông tiên cho cá có bạn,cá sẽ bớt nhảy,dùng nước lá bàng cũng giảm được phần nào.Gặp trường hợp cá quá nhát,nhảy liên tục làm trầy tróc nhiều thì nên hạ thấp nước,dùng mút 4cm loại làm nệm xe dán bọc hết tất cả các thang giằng & cả miếng che hồ,hộp lọc,lỗ thoát nước cũng dán chung quanh mép ống như thế cá có nhảy cũng không bị trầy tróc.khi nào cá ổn định thì tháo ra.thời gian cá ổn định khoảng 1 tháng tùy theo con nhát ít nhiều & môi trường xung quanh.
   

Chia sẻ trang này