Giúp em chọn cá bột

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi huy820810, 21/7/07.

 1. huy820810

  huy820810 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  349
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hòn Ngọc Viễn Đông
  Ra tiệm thì 1 hồ cả trăm con thì lựa như thế nào các bác ơi . Chỉ em kĩ 1 tí em mới nuôi lần đầu. Mua về có nên thả cá lau kính vào ko? Cá bột bé quá sợ mấy con lau kính bám hút nhớt thì tiêu. GIúp em với Plzzzz HELP
   
 2. hongthuat

  hongthuat Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/07
  Bài viết:
  551
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Hên xui giúp thì cũng như ko,mua nhìu tỉ lệ có thể sẽ cao,chứ chọn cá bột thì là hên xui hoàn toàn có kinh nghiệm cũng như ko thôi!!!!
   
 3. vtnutc

  vtnutc Well-Known Member

  Tham gia:
  23/6/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Mình nghĩ đem cá bột về thì làm sao cho nó sông trước cái đã, chứ còn lựa thế nào thì thua vì mình chưa bao giờ nuôi cá la hán cả. Hi vọng anh em khác giúp đỡ bạn nì! HẾT rồi!
   
 4. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Vụ cá bột khá nhiều anh em trên diễn đàn thất bại rồi. Nếu chưa có kinh nghiệm chơi nhiều mình khuyên bạn không nên chơi cá bột, lnên ựa cá cở 1.5ngón-2ngón có đầu và màu như ý mình thì chắc ăn hơn( cá bột giống tốt không biết chăm cũng đem đổ sông thôi). Còn cách lựa cá bột nó đòi hỏi bạn phải nhiều kinh nghiêm nuôi dưỡng, đa số chọn theo cảm tính và kinh nghiệm nhìn cá của mình và quan trọng nhất là chổ bán cá bột uy tín.

  Bạn có thể tham khảo thêm bài chọn cá bột này nhé. Thân
  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=5815
   
  Last edited: 22/7/07
 5. bachvu8850

  bachvu8850 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Theo lời anh Long XD thì đúng rồi:

  "Vụ cá bột khá nhiều anh em trên diễn đàn thất bại rồi. Nếu chưa có kinh nghiệm chơi nhiều mình khuyên bạn không nên chơi cá bột, lnên ựa cá cở 1.5ngón-2ngón có đầu và màu như ý mình thì chắc ăn hơn( cá bột giống tốt không biết chăm cũng đem đổ sông thôi)."

  Mà còn nếu lựa cá khoảng 1,5 - 2 ngón e là mắc $ ah, anh chỉ giúp em chỗ nào bán cá 1 ngón rẻ nhe anh
  cảm ơn
   
 6. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Trên diễn đàn mình thấy nhiều bạn bán LH từ 1-2 ngón giá cũng mềm(350k-700k) đó, bạn thử liên hệ của hàng Hồng Anh số 116A Nguyễn Đình Chiểu phường Đa Kao Q1, có bán giảm giá cho thành viên ABV nửa. Link của nó ở đây.
  http://www.aquabird.com.vn/forums/forumdisplay.php?f=56
  Chúc Bạn sớm có chú cá vừa ý nhé.
   
 7. onlyyou1511

  onlyyou1511 Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Lạt
  các anh em nói không nên mua cá nhỏ mà mua cá đã lớn hai - ba ngón là đúng but chỉ thích hợp cho những a e có tiền thui. Còn đối với những anh em nền kinh tế không mấy khá giá thì việc lựa chọn 1 con cá bột mới nhú là thượng sách. Mình có ít kinh nghiệm xin được đóng góp: các bạn khi mua nên xem kỹ trước tiên là body của cá, không nên dài quá và không ốm quá vì mấy con ốm như cò ma thì cái mỏ cũng nhọn hoắc hehe, cái thứ hai là các anh nên quan tâm đến màu sắc và chữ, điều này phụ thuộc vào sở thích của riêng từng người vd: có người thích chữ liền, người thich chữ ròi hoặc không có chữ nhưng dù sao cũng phải xem trên mình cá có nhiều châu không. Lúc nhỏ châu cũng đã định hình nhưng không nổi rõ lắm do vậy a e nên nhìn nghiêng 1 góc 45 độ sẽ thấy rõ hơn.
  Điều cuối cùng sau khi đã ngắm hai điều trên thì a e chọn con cá nào nổi bật nhất đàn, nhìn kỹ sẽ thấy vài con xemnhư là dữ nhất, nó tấn công bất kỳ con nào trong hồ, những con như vậy về nuôi mau dạn, cá sung nhanh lớn và có khả năng lên đầu...(cái này còn nhờ hên xui ah nha)
  Và điều quan trọng nhất là nên lựa chọn 1 của hàng uy tín chất lượng, mấy cửa hàng é nhỏ làm ăn chụp giựt chỉ bán toàn cá loại lkhông thôi,về nuoi chỉ tốn tiền tép mà chả thấy lên đầu.
  Chúc anh em kiếm được con cá đẹp vừa ý.
   
 8. nguyenminhhoang

  nguyenminhhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/07
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Cao Lãnh
  hớt đại cho rùi, lựa hoài làm sao mấy bác tinh ranh bằng mấy tay bán cá, chưa kể ra tiệm thì người ta đã lựa sạch cá có tương lai rùi, chỉ bán cá loại 2 thui, nên bắt cá 2 ngón về nui là các bác đã loại bớt 50 phần tăm rủi ro rùi. Dù sao 50 phần tăm vẫn cao hơn 00 phần tăm
   
 9. k_malau

  k_malau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Tôi đồng ý với Bác là vớt đại nếu chọn cá bột, "lựa chọn đầu tiên là lựa chọn sáng suốt nhất" vậy nên vua72 nhìn vào thấy con nào thích và vớt ngay đừng bao giờ kiếm con đẹp hơn con đó, nhìn hòi hoa mắt con nào cũng giống con nào.
   
 10. huy820810

  huy820810 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  349
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hòn Ngọc Viễn Đông
  hihi Em mua cá rồi tiệm wen nên nhờ đại ca chủ tiệm lựa luôn giờ thì hiểu sơ sơ cách lựa rồi. Để tháng nữa post hình anh em đánh giá dùm :D
   
 11. hoangphuong

  hoangphuong Banned

  Tham gia:
  21/6/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hochiminh
  Chơi cá bột nó có tính cách hên sui nhưng nó vui hơn nuôi cá lớn nhiều.Thay vì bỏ 7,8 trăm mua cá lớn thì mua được 6,7 con cá bột.Chỉ cần lên một con là đủ vốn lẫn lời.Tôi mỗi lần đi mua cá bột,tôi có một bí quyết.Tôi hỏi nhân viên rằng ông chủ tiệm có dzú cá bột không? Nếu có tức là hàng tuyển đả được lựa ra rồi...Thế là tôi xin mua mấy con đó cho chắc ăn.Tuy mắc hơn một chút nhưng đẹp hơn nhiều.
   

Chia sẻ trang này