Giúp em nuôi chòe lửa bổi với

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi lovecar, 31/3/08.

 1. lovecar

  lovecar Active Member

  Tham gia:
  29/3/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Em mới đọc trên này thấy các bác nuôi chòe lửa hay quá đâm gia thích chòe lửa . Thế là sáng hôm nay em cũng đú lên HHT vác về 1 em chòe lửa . hôm nay là phiên mà . Em cũng thích chim lắm cũng nuôi vài loại rồi nhưng mà chòe lửa thì đây là lần đầu tiên . trước khi đi mua em cũng đã đọc khá nhiều bài về chòe lửa. Em là sinh viên nên cũng kô có tiền chơi con đẹp nên chỉ dám mua con bổi về nuôi thôi . Em mang về thả vào lồng cái là con chòe lửa của em ăn ngay . Em cho ăn cám ba vì trộn với sâu khô . Nhưng mà con này nó chỉ chọn mỗi sâu khô nó ăn thôi chứ rất ít khi nó ăn cám . Mà đc cái nó cũng khá dạn người .đến chiều em thò ngón tay vào là nó mổ rồi . Các bác cao thủ giúp đỡ em với em phải nuôi thế nào để nó chịu khó ăn cám và nhanh hót hơn . Mà đc cái con này là bổi nhưng mà tương đối đẹp các bác ạ . lông đuôi cũng tương đối dài đầu kô sứt gì cả Lúc em bắt con này ông bán chim cứ bảo mày đừng bắt con này kô hay nhưng em đọc thấy các bảo chọn chim phải tùy thuộc vào mình thế là em cứ chọn con em thích . vì lúc ở đấy em thấy con này nó ăn cám . với lại về dáng dấp là đẹp nhất . thế là em bắt .
  Các bác giúp em chăm sóc con này với . vì cả ngày nay ngồi nhìn nó thấy đẹp thật . à mà nó nhẩy nó cứ kêu tạch tạch các bác ạ . cảm ơn các bác nhiều .
   
 2. lovecar

  lovecar Active Member

  Tham gia:
  29/3/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Hôm nay em đã bắt đầu cho nó ăn thịt bò rồi các bác ạ . em cho vào ngón tay cho vào lồng là nó lao đến đớp ngay các bác ạ . thế em muốn hỏi bao giờ thì em bắt đầu cho nó soi gương và bật giọng hót lên cho nó nghe là hợp lý . các bác giúp em với.em cũng chưa dám cho nó tắm em muốn hỏi khi nào thi có thể cho nó tắm đc . bây giờ mà em bắt nó sang lồng tắm thì em sợ nó bị hoảng mất .
   
 3. ngoccobain

  ngoccobain Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bac Giang
  chào bác LOVECAR
  bác cho em hỏi phiên ở HHT là ngày nào vậy
  để em biết lên đó lựa một con lửa về nuôi
  cám ơn bác nhều
   
 4. vudinhhung

  vudinhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  338
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  hà nội
  phiên chợ bưởi vào các ngày 4.9.14.19.24.29 âm lịch.phiên chợ hôm nọ mình cũng mua 1 em về sau đó ....
   
 5. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  Dạo này nghề bán chim dạo ở trên đường Hoàng Hoa Thám ngày càng phát đạt. Các bạn có thể lên đó, chỗ ngã 3 Liễu Giai sẽ thấy rất đông, vào sáng thứ 7, CN, chứ không cứ gì phải vào ngày phiên đâu.
   
 6. Nup

  Nup Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/08
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Những cơn mưa
  bạn chỉ cần bỏ sâu khô ra,không cho bất kì một đồ ăn j ngoài cám.khi chú chim của ban đói là phải ăn thôi,cứ như vậy dần dần sẽ wen thôi.tốt nhất bạn nên tự làm cám,như vậy chim của bạn mới đủ chất và mau có lửa.hehe.
   
 7. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Bạn ơi, chim lửa bạn phảicho ăn sâu, cám chỉ là thứcawn phụ thôi. Nghe bạn nói con chim của bạn nó mổ tay bạn, nếu vậy là chim dạng rồi đấy. Mình nuôi lửa mình cho ăn sâu, cám, cào cào

  Nếu bạn muốn cho nó ăn cám thì bạn cho ít sâu vào lồng thôi đủ cho nó ăn nửa buổi. Không bỏ sâu, chim không ăn cám sẽchets đấy bạn. Chim bị tuột lửa khó nuôi lên lắm đấy bạn.
   
  Last edited by a moderator: 11/4/08
 8. hoami&gachoi2

  hoami&gachoi2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  bacgiang
  Chào bạn nhé! Bạn ơi minh đang có một số ảnh muốn gửi lên diễn đàn cho mọi nguời cùng xem Nhưng ko biết gửi? Bạn giúp mình nhé. Cám ơn nhiều!
   
 9. lovecar

  lovecar Active Member

  Tham gia:
  29/3/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  các bác ơi em chòe lửa của em đã sống khỏe mạnh rồi các bác ạ . mà đã tương đối dạn người rồi các bác ạ nhưng mà đau cái là chưa thấy hót các bác ạ . em nuôi đc khoảng hơn 2 tuần rồi các bác ạ . mà em này máu lắm tắm táp ác rồi và cũng rạn lắm nhưng mà chỉ tội chưa thấy hót . các bác cho em hỏi liệu có hót kô và bao lâu thì em nó mới hót nhỉ
   
 10. zenithforce

  zenithforce Member

  Tham gia:
  13/4/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  ủa chòe lửa ăn thịt bò đc ah, ngộ vậy ??? mình cửng có tình trạng chim ko ăn cám tương tự như bạn vậy ah, nhưng bạn cứ làm theo cách trộn sâu khô với cám đi, lúc đầ chim ăn ít, từ từ rồi sẽ quen thôi.
   

Chia sẻ trang này