Giúp em sắp xếp lại hồ theo phong thủy !!!!!!1

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi bancovn, 16/1/08.

 1. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Em đã sắp xếp lại đống hồ này từ tháng 9/2007.Từ đó đến giờ hình như em hơi bị xui (thi cử hơi lận đận mặc dù học quên cả cho cá ăn), nhà em cũng hơi bị xui nên em post hình nhờ mấy bác cao tay về phong thủy (nhất là bác quanbao, thấy bác rất good về cái vụ phong thủy này)chỉnh giúp em để cho nó .... may mắn hơn.

  Em thuộc mạng Hỏa, mẹ em mạng Hỏa luôn, bố em và em của em mạng Kim.
  [​IMG]

  Mấy cái chậu tròn trong hình , chậu nhỏ nhất có đường kính 30cm.
  Mong các bác trả lời em sớm.
   
 2. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  chà chà,tui thì không rành về phong thủy củng chẳng tinh,nhưng thấy ít ai vô giúp bạn quá,nếu cần gọi 0907416016 tui dẩn đi coi thầy ỏ gò vấp có ông thầy coi phong thủy hay lắm nè
   
 3. i1it29

  i1it29 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/07
  Bài viết:
  244
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  hcm
  sr ko giúp gì đc cho bạn ,bạn đưa cái sơ đồ nhà vầy ,khuya khuya bữa nào cả nhà ngủ hít ,mình sẽ ghé vào tham wan mấy con guppy ,hehehe
   
 4. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Hihi.Báo cho bạn một tin buồn đây là sơ đồ tầng trên cùng (tầng 4) nhà mình, bạn mà leo lên nổi thì đem hết guppy về cũng được.
   
 5. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Báo cho bạn tin buồn đây là sơ đồ tầng 4 nhà mình, khá cao, té chết liền, bạn leo lên được (bằng đường ngoài, k bằng đướng trong nhà) thì mình cho tất cả guppy đem về.:laughing:
   
 6. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  bancovn:
  Xét phong thuỷ một căn nhà là xét tầng dưới đất, nó ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà. Các tầng trên ảnh hưởng ít thôi.
  Xét cho từng người trong nhà phải kết hợp giữa phong thuỷ của nhà và phong thuỷ của phòng người đó hay nơi người đó ngũ.
  Như vậy việc xui của bác(như cách bác nói) nếu bình thường thì các thầy sẽ phán ngay là không phải do sắp xếp đồ đạc của tầng này, tuy nhiên có cái này rất quan trọng mà nếu xem hời hợt rất dễ bỏ qua: Toàn bộ khí vận của tầng này được quyết định bởi cầu thang(nghe hơi phi lý nhưng lại là thực đó). Khi luồng khí di chuyển từ dưới lên gặp nơi thờ phụng có khí tốt nên đi xuống mang theo khí tốt cho cả nhà. Cái hồ số 2 bác đặt tại đó làm luồng khí khi di chuyển lên dội lại ngay và trôi tuột trở xuống nên gặp chuyện là phải rồi. Giải pháp: mang cái hồ số 2 đi chổ khác, chổ này có thể đặt cái gì đó nhưng không thể đặt nước Thuỷ tụ, khí đình. Trường hợp này khí đình trên đỉnh cầu thang nên bị lộn mèo xuống do đó mọi chuyện mới lộn xộn mà thôi.
  Chúc bác di chuyển hồ rồi sẽ hết bực mình.
   
 7. i1it29

  i1it29 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/07
  Bài viết:
  244
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  hcm
  rồi ,cho địa chỉ đi ,tối tui rãnh wa làm cascaduer ,hihi ...
   
 8. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Haha, bác quanbao trả lời hay ghê, bác chọn đúng cái hồ lớn nhất của em, dời xong chắc em hết ăn Tết luôn quá, cám ơn bác rất nhiều.:applause:
   
 9. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Em nghĩ là do mấy cái hồ cá thui, chứ phòng ngủ và học của em ngàn năm nay nó vẫn thế :laughing:, có đổi thì cũng chỉ đổi cái ghế ngồi mà thôi.Mà em để ý thấy xui từ lúc đặt mấy cái hồ này đó.
   
 10. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  tôi cũng như ông nè . nhưng mà tôi nghĩ rằng ông cũng không nên quan trọng quá đâu . tôi cũng mệnh hỏa mà vân nuôi cá bình thường có sao đâu . đôi khi tôi cũng xui lắm nhưng tất cả vẫn là do mình ông àh . hoặc là ông chuyển bể lên trên phòng học xem sao . còn không thì phải bảo bố ông đi xem phong thủy chứ ông làm sao xem được . Gia chủ là bố ông mà . Tôi nghĩ là như vậy có gì sai ông bỏ quá cho nha .
   
 11. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  bancovn: chính vì cái hồ đó lớn nên mới phải dời(bác nào trên này hiểu phong thuỷ đọc câu này chắc biết tôi muốn nói gì).

  0912285686: Nhiều người xem phong thuỷ lấy cha, chồng hay người nắm tài chính trong nhà để xem. Cách xem này...trật lất. Định phong thuỷ cho nhà phải chọn người cao niên nhất ở trong nhà, vì chính người này mới nắm giữ cung phúc đức của nhà.
   
 12. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  em thấy bác nhầm hay sao ý . từ trước tới nay xem nhà , của hay phong thủy đều là xem cho gia chủ thui . ngay cả cúng chân ga người ta cũng phải xem cho là người cắt tiết chứ ai xem người giữ chân hay luộc chân đâu .
   
 13. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Quan trong là phụ thuộc vào hướng nhà.Bởi vì phong thủy hiện đại khác hẳn phong thủy khi xưa đất đai rộng, ng ta xem ng lớn nhất trong gia đình thuộc cung mạng nào, rồi từ đó xem hướng nhà.Vì sao xem hướng nhà theo ng lớn nhất, vì cung mạng ng lớn nhất là cung phúc đức cho cả nhà.Tuy nhiên nhưng thành phần trong nhà cũng không kém phần quan trọng.Không khí bên ngoài có khí tốt khí xấu,gió độc hại,Nói chung rất nhìu điều cần phải xem xét ảnh hưởng đến ngôi nhà.Trong đó ảnh hưởng bên ngoài là quan trọng nhất.Xem ảnh hưởng bên ngoài rồi mới đến bên trong.Bên trong chỉ là sự điều chỉnh nhất thời, để tạm thời hóa giải bớt những vấn đề k thể khắc phục được từ bên ngoài mà thôi.Nhà bạn hướng Tây Bắc nên thuộc loại quẻ Càn. Từ đó trên mặt bằng nhà chia nhà ra làm 3 hàng, 3 ngang, 3 dọc.Như vậy có tổng cộng 9 ô. Ô đầu tiên bên tay trái trên cùng là Sinh khí, ở giữa trên cùng là hướng nhà (Càn), ô tay phải trên cùng là Luc sát(Thất yêu, thất sát).Ô ở giữa bên tay phải là Thiên y(vùng đất có lợi vô hiêu hóa thế lục xấu,tà khí), ô chính giũa của 9 ô là vùng tương ứng với lối vào, k lợi k hại. Kế tiếp ô ở giữ bên tay trái là Diên niên,vùng để sống, làm việc lý thưởng nhất.Xuống dưới cùng là ô dưới cùng bên tay trái là tuyệt mệnh(, góc họa,ng hoa thường để góc này làm k chết k sử dụng.) ô ở giữa dưới cùng là Hại họa,vùng nguy hiểm dể bị tai nạn,xui xẻo. ô duới cùng bên tay phải là Ngũ quỹ là vùng có thuộc tính âm nặng nhất, còn gọi là vùng âm hồn.Vùng này thích hợp để bàn thờ tổ tiên.Để liên lạc với ng đã khuất,thờ cúng. Như vậy từ đó suy ra kiến trúc bố cục của ngôi nhà ạn đang ở là sai về mặt phong thủy rồi, 2 vùng tốt nhất là Diên niên và thiên y đều dùng cho việc làm cái cầu thang và lối đi thông phòng( hành lang giao thông,quá phí.Đúng như có 1 bạn đã nói xem phong thủy là xem duới mặt đât chứ k phải trên cao.Tuy nhiên nó cũng cần phải xem xét thêm.Vì phong thủy hiện đại khác p thủy ngày xưa là k có cao tầng, trong khi đó nhà cao tầng hệ thống cầu thang ở giữa lại là vùng trung chuyển giữa các không gian, kèm theo đó là dẫn khí (sa khí hay vượng khí từ dưới đất đi lên cao, giống ly nước bạn đổ đầy k sao,nhưng có 1 lỗ thủng hay 1 ngỏ ngách nào đó thì nước sẽ lập tức chảy theo hướng đó thoát ra ngoài.Nên phải xem xét lại vị trí bạn đang sinh hoat, chẳng hạn xin đổi lên phòng của ô đầu tiên bên tay trái ý.( chắc phòng này ba mẹ hay ở quá).
  Nếu k thay đổi đuợc thì phải tạo vượng khí ở phía trước nhà,cái này rất phức tạp vì cần phải có sự quan sát của nhà phong thủy mới đưa ra cách thay đổi được.Vì hướng tây bắc là hướng k tốt về sinh khí.Nên chỉ có cách là trồng cây to trước nhà, hoặc làm 1 ao hồ phía trước nhà để giảm bớt sa khí vào nhà.
  Riên ở trong nhà cái cần xem xét thay đổi ở đây là bạn nên giảm bớt hành thủy trong nhà. Vì so với mạng Hỏa của bạn Hỏa khắc Thủy, còn mạn thủy lại khắc Thổ.Mà nhìn trong bản vẽ, bạn để quá nhiều hồ cá, kèm theo các mảng kính lớn.mà kính lại thuộc hành Thủy,sự lấn át quá nhiều của 1 hành trong ngôi nhà làm phá vỡ sự cân bằng hành khí trong nhà.Cách hóa giải hành này có mấy cách là
  1 bạn phải thay đổi vị trí sống và làm việc ra phía trước nhà.Vì hành khắc nằm phía sau. 2 là bạn giảm bớt hành Thủy trong nhà, bằng cách giảm hồ thủy sinh (cách này đau lòng ha), hoặc giảm các mảng kính, bằng việc gián nhựa đề can màu caro như trong văn phòng.Cách thứ 3 là đưa 1 hành khác vào khắc chế bớt hành thủy. Đó là đưa hành Thổ vào, tăng màu vàng ví dụ sơn nứoc màu vàng kem, mảng tường đối diện hồ cá ( chổ cầu thang) sơn 1 màu vàng đất làm mảng nhấn cho nhà,sau đó treo 1 bức tranh cát,hay tranh bằng bát dĩa bằng gốm sứ. Tăng các vật dụng trong phòng mình nhu bình gốm,gốm sứ,nền lát gạch nung (thuộc hành hỏa,màu đỏ trong phòng)....
  Và 1 điều quan trong là Phong thủy nhằm muc đích khắc chế những không khí không tốt vào trong nhà như gió tây bắc, gió nồm, gió độc mùa rét,vuợng khí từ ngoài vào nhà qua bếp,qua vệ sinh biến thành sa khí (khí xấu), nhà đối diện trổ cửa sổ sang nhà, những cái đó mình khắc chế để được thở k khí trong lành , vượng khí tốt, từ đó dẫn đến sức khỏe tốt, tinh thần sẽ tốt thì công việc trôi chảy, phát tài.Tuy nhiên mọi việc đều quá mê tín dẫn đến dị đoan thì cực kỳ tệ hại,học hành lười biếng,chơi game onl thường xuyên :laughing:, với 1 tinh thần k suy nghĩ tích cực ,không cầu tiến ,không cố gắng học thì dù phong thủy có tốt đến mấy hóa ra cũng như không rồi lại đổ lỗi cho nó thật tệ hại. Vua chúa sống ngày xưa, cũng ở phong thủy mạng rồng, tả thanh long, hữu Bạch hổ,phía trước phụn hoàng,sau Quy đen...Nhưng cũng có ông vua tài đức cũng có ông ăn chơi hoang dâm vô độ...đấy thôi.
  Tất cả phụ thuộc vào duy ý chí của con người mà ra thôi.:laughing:
   
 14. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Hi..Hi.. lâu lắm rồi mới thấy một người mang phong thuỷ thực sự ra nói đây. Bát biến du niên của trường phái Dương trạch tam yếu và Bát trạch minh kính.

  planti đã viết:
  Riêng ở trong nhà cái cần xem xét thay đổi ở đây là bạn nên giảm bớt hành thủy trong nhà. Vì so với mạng Hỏa của bạn Hỏa khắc Thủy, còn mạng thủy lại khắc Thổ. Mà nhìn trong bản vẽ, bạn để quá nhiều hồ cá, kèm theo các mảng kính lớn.mà kính lại thuộc hành Thủy,sự lấn át quá nhiều của 1 hành trong ngôi nhà làm phá vỡ sự cân bằng hành khí trong nhà.Cách hóa giải hành này có mấy cách là 1 bạn phải thay đổi vị trí sống và làm việc ra phía trước nhà. Vì hành khắc nằm phía sau. 2 là bạn giảm bớt hành Thủy trong nhà, bằng cách giảm hồ thủy sinh (cách này đau lòng ha), hoặc giảm các mảng kính, bằng việc gián nhựa đề can màu caro như trong văn phòng. Cách thứ 3 là đưa 1 hành khác vào khắc chế bớt hành thủy. Đó là đưa hành Thổ vào, tăng màu vàng ví dụ sơn nứoc màu vàng kem, mảng tường đối diện hồ cá ( chổ cầu thang) sơn 1 màu vàng đất làm mảng nhấn cho nhà,sau đó treo 1 bức tranh cát,hay tranh bằng bát dĩa bằng gốm sứ. Tăng các vật dụng trong phòng mình nhu bình gốm,gốm sứ,nền lát gạch nung (thuộc hành hỏa,màu đỏ trong phòng)....

  Vì ngũ hành vốn có thuộc tính Tham sinh khắc sát do đó thay vì làm cách trên có thể đơn giản hơn là trồng vài cái cây hay chọn tranh ảnh có hình cây cỏ cũng tốt(nhưng đồ giả thì không bằng đồ thiệt) vì Thuỷ sinh Mộc nên lúc này do tham sinh mà quên đi chuyện khắc Hoả.

  Đúng như bạn planti nói tôi trả lời để điều chỉnh chút ít trong nhà mà thôi, cụ thể là thông khí tầng đó, muốn thay đổi phong thuỷ của nhà(đổi vận) phải đo hướng cho thật chính xác mới được. Hướng tây bắc thực ra từ 292,5 độ đến 337,5 độ La bàn, chia ra 3 phần với 15 phân kim. Thay đổi phong thuỷ ở vận này nếu nhà từ 308->337 độ thì được, nhà từ 293->307 độ mà thay đổi thì nguy hiểm đấy. 308 độ thì rất tốt, 307 độ là rất xấu do đó mới có câu nói truyền từ xưa: phân kim sai một ly, giang sơn mất một nữa.

  Rất vui được biết bạn planti.
   
 15. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Các bác ơi, mỗi hồ em đều bỏ hoặc cây rong khá nhiều, hoặc là bỏ sỏi đá cũng nhiều, không biết như vậy là có khắc bớt được hành Thủy chưa?
   
 16. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Cây trồng trong nước không tính là hành Mộc. Kiếm một cái cây gì đó đặt tại phía Bắc là được rồi(ở phía tay phải hình có chữ KHOẢNG NẮNG CHIẾU TỪ TRÊN XUỐNG). Tầng này của bạn đi dâu cũng đụng hồ mà Thuỷ hậu thiên lại đến từ phương Bắc, phương Bắc tiên thiên lại là quẻ Khôn, gốc là người mẹ. Do đó để cái cây ở đó cho nó nuôi cây mà quên đi chuyện khắc sát.

  Phong thuỷ là thế thôi, dễ quá phải không bạn.
   
 17. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Như bạn Quanbao có nói, đúng là cây trồng trong nước không gọi là hành mộc.Vì nó là tương sinh ra từ thuỷ.Sống ở trong nước. hành mộc liên quan đến sự tiêu trừ thổ.vì nó là hành khắc của thổ.Trong khi mình đang nói đến ở đây là hành để khắc chế hành Thuỷ.Thủy tượng trưng cho phương Bắc,là hành của mùa Đông.mà hành này khắc với mạng Hỏa của bạn tượng trưng cho mùa hè,là màu đỏ màu của lửa,và tượng trưng cho phưong Nam.
  Khi nói đến Phong thủy là bạn phải hình dung đầu tiên là Khí.Khí vận hành trong nhà. Khí mang sức sống mới,hơi thở mới cho cuộc sống nên khi phải trong lành.Nhưng Khí cũng có nghĩa là biểu trưng cho tâm linh,tà hay chánh.Bát quái treo trước cửa là để xua đuổi tà, mà thường được gọi là sa khí.Cái Sa khí này là ma quỉ,âm hồn vất vuởng,thoát ra từ nhà đối diện bay vào nhà,hay từ những khu vực có hại xung quanh,do phương huớng ....Thì sa khí này làm ảnh hưởng đến tinh thần, cái tâm linh.Nếu ng tinh thần không vững do k có đuợc khí tốt (nghĩa đen) được bổ trợ thì sẽ bị sa khi này gây hại, cảm giác bất an,luôn có cảm giác lo lắng,sợ hãi,mộng mị, như có ai đang rình mình,hay cảm giác âm khí đang tụ tập xung quanh. CÁi này ảnh hưởng mạnh đến tâm thần người sống.
  Nói ra để bạn hiểu sâu vấn đề hơn.Nhưng dùng từ ngữ chuyên môn bạn sẽ khó hiểu,vậy nên mình lý giải bằng thực tế như vậy để bạn dể hình dung.
  Vậy đề cập đến vấn đề hồi nãy,nói đến hành thủy tượng trưng cho màu đen ,cho phương bắc,mùa đông,thì khí tốt nghĩa đen là luồng không khí đi từ ngoài nhà vào,luồng này trước cửa gặp mấy cái hồ cá,gặp hơi nước bay lên, làm điều chỉnh lượng nhiệt lượng xấu có trong không khí.nên nhớ không khí ngoài nhà là thuộc tính dương,kèm lượng nhiệt từ bên ngoài nhà bay vào.
  Bên trong nhà là không khí bẩn,không khí thuộc tính âm, (vì k được mặt trời chiếu rọi, tiêu diệt vi khuẩn, kèm theo sự đào thải từ wc,bếp núc,hơi thở con ng, súc vật..). Vì vậy theo nguyên tắc bất di bất dịch không khí luôn đi từ áp suất cao sang áp suất thấp, từ dương sang âm.Mà đã qua phía trước nhà gặp hồ cá ( mấy cái k bit), không khí đã được làm dịu nó sẽ tiếp tục đi qua p khách,bếp,cầu thang.luồng khí dương càng suy giảm trạng thái .Tại nơi đây nó tiếp tục bị làm " mềm" đi bằng các hồ cá dọc đường đi,Đột ngột biến nó trở thành luồng khí cực âm,rồi từ đó nó vào các phòng ngủ.Nếu nói như phòng ngủ là thuộc tính âm.thì điều này trở nên hợp lý.Nhưng đối bạn thì phòng ngủ kết hợp phòng học.mà nơi học tập làm việc lại đòi hỏi dương thịnh âm suy.Cho nên bạn bị KHẮC.
  Đó là giải thích theo không khí dương và âm của phong thủy hiện đại.Còn theo mặt tâm linh.Mà cái này bạn cũng biết là âm dương cái jì cũng có đôi,và cuôc sống cũng vậy.ai chơi cầu cơ thì cũng sẽ biết cái âm hồn luôn tồn tại xung quanh chúng ta.VẬy khi nói đền luồng sa khí đi theo khí dương của trời đất,thì luồng này có thể phát sinh từ nhà đối diện,TỪ vùng đất hoang vắng,từ mồ mã từ xưa xung quanh, ...từ những bất lợi tạm gọi là bị phản ngược quy chiếu vào nhà.Thì luồng sa khí bất lợi này được thuộc tính âm của căn nhà,nó càng mạnh hơn khi được các hành thuộc tính âm hổ trợ .do hành thủy bao gồm hồ cá,và khi lên đến lầu , nó được các tấm kính hắt ngược vào phòng bạn.Mà âm khí như thế nào mình đã nói ở trên, nó lấn át tinh thần con người,đậc biệt khắc với mạng của bạn nữa.
  Thuộc tính thổ của hành thổ bao gồm như đất,gạch nung,đồ gốm,màu sắc...nó ảnh hưởng ở 2 phương diện thực thể và tâm linh.Và nó khắc tiêu trừ đi hành thuỷ.Lý giải ờ đây, bạn sẽ thắc mắc tại sao không là hành hoả,là hành tương hợp với mạng của bạn.Thì mình sẽ trả lời là hành Hỏa cũng có thể được sử dụng.Nhưng nó là hành bổ trợ mà thôi.Nó là hành tương sinh ra Thổ.Màu sắc hành thổ tạo tâm lý tôt cho con người,cảm giác ấm cúng,yên bình khắc lại cái tâm trạng chong chênh,k bền vững của nước.
  Cây trong hồ không giải quyết được vấn đề hấp thu luợng hơi nước bốc lên từ hồ cá.thậm chí nó còn làm tăng do quá trình quang hợp của cây tạo co2,không khí bay hơi luôn kèm hơi nước mà.
  Sử dụng cách vật dụng thuộc tính Thổ để hấp thu luợng âm khí này,và hấp thu âm khí từ nó mà ra.
  Nói đến từ âm khí chắc mọi người sẽ sợ và thắc mắc jì mà ghê vậy? sao nhìu nhà phong thủy nói rằng làm hồ nước,hồ cá trong nhà phong thủy tốt mà?. CÁi đó xin thưa rằng đúng là như vậy,nhưng ng ta k có đủ time để mà giải thích mọi nguồn căn cơ p thủy cho chủ nhà được.Lý giải là không khí ngoài nhà là cực dương, do hấp thụ sinh khí của mặt trời quá lớn.Cho nên có hồ cá trong nhà là để hóa giải, giảm bớt lượng khí dương này.Dung hòa nó về trạng thái trung hoà, thì tốt cho cuộc sống.Nguyên lý trung hòa đặc biệt hưởng rất quan trọng trong cuộc sống.giống như cây cá, sống trong ph 6.5 đến 7.2 là tốt, quá kiềm, hay quá axit đều là tổn thọ nhanh.Âm dương cân bằng là tốt nhất.kèm theo đó nuôi cá, tạo sự chuyển động cái này để hóa giải cái ứ đọng là hình ảnh của 1 hồ cá k có sự luân chuyển dòng, mà k có luân chuyển sẻ k có sự vận hành của khí.
  Vậy tại sao trường hợp của bạn lại k tốt? vì nó khắc với mạng của Bạn và quan trọng là tỉ lệ âm quá lớn,ta cảm tưởng úng thuỷ,dư nước quá độ.Biến thành âm thịnh dương suy.Gặp mạng Hỏa của bạn lại càng thêm khó khăn bội phần.Tuy nhiên có ng lại sử dụng nướ rất nhìu,lại mạnh khoẻ,và phát tài..vì đó là cung hơp với mạng của họ.Và vì cách xử lý hồ, vi trí hồ sát với mặt tiền....:D
  Chào Quanbao. rất vui được quen 1 nhà phong thủy thực thụ như bạn.Mình k dám qua mặt b-(..hi..hi Sau này sẽ có thêm chuyên mục kiến trúc với thùy sinh vật cảnh.Trong đó cỏ mảng phong thuỷ.Mình sẽ mong ban đóng góp giúp bên mảng đó dùm nhé :applause:
   
  Last edited: 3/2/08
 18. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  Rất vui được bạn mời. Chừng nào mở mục đó nhắn tin cho mình hay nhé.
   
 19. AChauLong

  AChauLong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Sài Gòn
  anh planti pro quá, mai mốt nhà em có xây nhà chắc phải mời anh qua xem phong thủy quá, hihi ,công nhận đọc bài của anh mà em hiểu thêm nhiều cái hay về phong thủy :D
   
 20. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Vậy àh,mai mốt có xây nhà thì hú planti qua thiết kế nhà, trang trí nội thất,kèm xem phong thủy luôn trọn gói luôn nhé, bao thầu hít luôn tính giá rẻ choa... ý chít em xin lỗi pác mod,làm ăn lộn chổ rùi.;)
   

Chia sẻ trang này