Giúp em setup hồ nước mặn với

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi samlovely, 4/10/07.

 1. samlovely

  samlovely Member

  Tham gia:
  22/9/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  :x Em mún tạo 1 hồ nano khoảng 6 tấc thoy...chỉ nuôi 1 vài con cá nhỏ và trang trí vài cục đá thoy.........(kô bít nuôi san hô) thì cần nhửng gì......chẳng hạn như máy lọc,nước biển,nền,....tùm lum thứ............:crying:
   
 2. cacanhbien

  cacanhbien Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  306
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Sài gòn
  chà mới nuôi mà e chơi hồ 6t thì hơi khó đấy...Nên chơi hồ lớn lớn thì hay hơn...trước tiên cần những thứ quan trọng này thôi: skimmer, bộ test nước biển, dàn lọc dưới, san hô chết hoặc cát nền, nước biển, v..v. và thời gian chờ sau khi setup hồ là 3 tuần...Tuy nhiên, còn vài thứ khác nữa...nhưng đấy là những cái quan trọng nhất

  Chúc e thành công!
   
 3. samlovely

  samlovely Member

  Tham gia:
  22/9/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Òh...nếu như em dùm lọc tràn được kô anh...anh có thể chỉ cho em cách setup 1 cách cơ bản nhất được kô anh............ví dụ như cách setup nền như thế nào...chờ mấy hôm thì mới cho cá vào và vật liệu mua ở đâu....
   
 4. cacanhbien

  cacanhbien Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  306
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Sài gòn
  về việc setup hồ thì có nhiều cách, mỗi người mỗi cách...a chỉ có thể tóm gọn thôi vì không thể nói chi tiết hết được

  Trước tiên e cần chuẩn bị cách thứ cần thiết như trên, sau đó e thiết kế hệ thống lọc tràn và rải sỏi san hô (tùy chọn). Bước tiếp theo là đi đường ống cho hệ thống lọc.

  Đối với hệ thống lọc thì có nhiều cách thiết kế nhưng cơ bản là 3 ngăn lọc bao gồm 2 ngăn chứa sỏi san hô, xốp và cầu lọc vi sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng cầu lọc vi sinh phải đúng cách nểu không sẽ vô tách dụng.

  Sau đó, e đổ nước biển và lọc khoảng 2 tuần và sau đó test nước biển. Trong thời gian 2 tuần, để đẩy nhanh tiến trình nitrate hóa e cần bỏ ít tép chết (ít thôi), mục đích để cho nó phân hủy và để cấy vi sinh. Hoặc e có thể sử dụng khoảng 20 lít nước của 1 hồ nào đó đã có vi sinh sẵn (tùy vào lượng nước của hồ chính). Sang tuần thứ 3 e hãy thả 1 con cá Đô mi nô vào để kiểm tra chất lượng nước. Nếu cá vẫn giữ được màu đen thì nước tốt, nếu cá có màu xám hoặc bạc màu thì chất lượng kém hoặc có gì đó không ổn. Nhưng e nên thả cá khoảng 3 ngày rồi hãy đế ý màu sắc của cá vì cá mới đem về màu sắc thường bạc màu.

  Đền đầu tuần thứ 4, e có thể thả trước vài chú cá khoang cổ hoặc thia xanh nếu nuớc tốt. Tốt nhất mỗi lần thả khoảng 2 chú thôi vì nếu thả cùng lúc nhiều cá quá thì lượng vi khuẩn nitrate hóa không sinh sôi kịp để chuyển hóa amonia sang nitrite và nitrate. Thêm vào đó, hồ e 6t thì không thể thả nhiều cá được, e chỉ nên nuôi khoảng 5 -6 con cá nhỏ thôi.

  Chúc e thành công!
   
 5. cacanhbien

  cacanhbien Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  306
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Sài gòn
  chào bạn PhuThuong,

  để sử dụng đúng cách bạn không được để cầu vi sinh ngập trong nước biển (theo phương pháp lọc Wet/Dry). Vì nếu để chìm trong nước biển thì tác dụng của nó chẳng khác nào san hô vụn. Theo mình nghĩ, ngoài cầu vi sinh ra, bạn có thể sử dụng mấy miếng xốp (ko phải bông gòn) cũng để có tác dụng tương tự như cầu vi sinh. Mình hiện tai đang sử dụng phương pháp lọc này thấy kết quả tốt nhưng có điều phải thường xuyên kiểm tra nồng độ Nitrate hoặc thay 30% nước mỗi tháng.

  Lý do: phuơng pháp lọc này hiệu quả đối với những người nuôi nhiều cá -> nhiều Amonia ->sử dụng lọc Wet/dry -> nhiều nitrate - > nồng độ cao hơn 50mg/l (mình nhớ ko chính xác lắm :) ) - > cá die.
   
  Last edited by a moderator: 10/10/07

Chia sẻ trang này