Giúp em thuần phục con Xích với !!!!

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi ngophuongthao, 14/4/11.

 1. ngophuongthao

  ngophuongthao Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/10
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  1,232
  Đến từ:
  Hà nội
  Em mới bắt 1 em Má Vàng đc khoảng chục ngày,người bán hàng nói nó cũng phải đc 1,5thg tuổi rồi,lông cánh đầy đủ,em vẫn cho ăn bột 1 ngày 4 bữa, nó bắt đầu biết ăn thóc với ngô rồi.Bình thường cho ăn thì chả sao nhưng khi em thò tay vao vuốt ve nó thì nó cú cắn rồi kêu la ầm ĩ.
  Bác nào có kinh nghiệm dạy em với,có cách gì cho nó thân thiện hơn ko :( lần đầu tiên em nuôi bọn này, nó cú cắn thế này chắc chỉ treo lên ngắm thôi mất :-S.
   
 2. ThaiTD

  ThaiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  240
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Nuôi xích mà chỉ để treo lên ngắm thì chán lắm.
  Để thuần phục xích không có cách nào bằng cách thường xuyên chơi với chúng, vuốt ve nói chuyện với chúng, cho chúng đứng lên tay bế đi chơi. Muốn vậy bạn phải tập từ từ, đầu tiên là phải cắt cánh và xích chân để tập nó vào khuôn phép, không chạy nhảy lung tung, rồi từng bước làm quen vuốt đầu (nó không cắn được), vuốt lưng, rồi làm quen dần dần. Phải từ từ nhẹ nhàng tránh để xảy ra tình trạng hoảng loạn sẽ gây sốc cho nó, càng khó gần sau này, do đó nếu bạn có bị nó cắn thì bạn cũng phải cắn răng mà chịu thôi chứ đừng la mắng quát nạt nó, ai nuôi xích cũng từng chịu đòn của nó hết, kể cả nó đã thuần rồi nhưng chỉ cắn yêu cũng đủ chảy máu tay bạn đó.
   
  ngophuongthao thích bài này.

Chia sẻ trang này