Giúp em trị cái lũ RÊU xanh

Thảo luận trong 'Rêu hại' bắt đầu bởi Billykid, 3/7/06.

 1. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Em nuôi cá la hán mà nc bị RÊU, nc đục ngầu em thay nc 2 ngày 1 lần mà nó vẫn thế ko trong đc là bao. Em nghĩ chỉ có mấy anh bên thủy sinh mới bít cách diệt rêu, nên em mạo muội wa đây cầu cứu.
  Hồ nhà em cách cửa 1m mà ko thể dời đi đâu đc, cho nên chỉ có cách tiêu diệt RÊU thui, ko thê lùi bc. Mong các anh giúp dỡ cho em chỉ em cách nào hiệu quả mà ko ảnh hưởng tới cá.
  Em cám ơn trứoc.
   
 2. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai xin chào bạn Billykid! Nếu hồ của bạn có nước đục hơi ánh xanh ( nhìn theo xuyên qua nước chiều dọc của hồ thì dể thấy hơn ) thì codai khuyên bạn nên giải quyết ở nguyên nhân sinh ra hiện tượng này thì sẽ có kết quả và không bị tái lại . Trong bất cứ hồ nuôi cá nào cũng có sự hiện diện của N và P . Đây là sản phẩn có được từ phân cá và thức ăn dư thừa . Nếu có thêm ánh sáng mặt trời thì hồ của bạn sẽ bị rêu . Rêu trên kính hồ , rêu trên sỏi . Kèm theo là nước bị đục , ban đầu là mờ trắng , sau đó càng ngày càng trở qua màu xanh . Có khi không còn thấy cá . Cách tốt nhất để khắc phục là đơn giản là che đi ánh sáng mặt trời. Thân
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Cạnh những cách phải làm như anh codai vừa nêu trên, bạn có thể kết hợp thêm. Làm một khung lưới như hình bên dưới thả nổi trong bể gần đầu thải nước ra/vào của máy lọc, trong thả bobo, vì đây là loại sống bằng rêu trôi nổi trong nước. Nhớ bỏ thêm ốc tháp vào ngăn này để chúng ăn những con bobo chết, chìm xuống dưới, không làm nước ô nhiễm.
  [​IMG]
   
 4. Tìm vui

  Tìm vui Member

  Tham gia:
  21/4/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Bạn tìm đọc bài "kinh nghiệm làm lọc đáy của Duongnguyen", mình cũng nuôi cá la hán và cũng bị tình trạng rêu như bạn (do ham bật đèn ngắm cá) từ khi làm lọc đáy theo kinh nghiệm của Duongnguyen đến nay, dù bật đèn nhiều nhưng nước vẫn trong veo, hai tháng nay chưa thay nước mà cá vẫn khỏe mạnh, lớn nhanh lại lên đầu nữa chứ (chắc do môi trường sống ổn định ít thay đổi). Thân!
   
 5. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Mình làm theo lọc đáy của DN nhưng bể lại xuất hiện giun kim, lại phải thả thêm con lau kiếng vào cho nó trị mới đỡ đi phần nào giun kim. Hoảng quá.
   

Chia sẻ trang này