Giúp em về chế biến thức ăn cho cá đĩa

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi dung troc, 17/4/08.

  1. dung troc

    dung troc Well-Known Member

    Tham gia:
    27/2/08
    Bài viết:
    288
    Thích đã nhận:
    5
    Đến từ:
    thanhhoa
    ~X(e mới chơi cá đĩa thôi.cũng được nửa năm rồi nhưng e đang rất bí cách chế biến thức ăn cho cá đĩa.với tim bò,tôm bóc vỏ,nhưng chất phụ gia CMC thì e ko biết cho vào bao nhiêu là vừa.và sau khi chế biến thì để trong tủ lạnh được bao lâu thì hết hạn dùng ạ.mỗi khi cho cá ăn nước hồ e lại đục ngầu lên các bác ạ.và cho e hỏi luôn vê chất Aga.hai chất này e có thể mua ở đâu ở hn.mong các bác đi trước cho đàn e đi sau ít kinh nghiệm nha các bác.cảm ơn các bác trước a...............
     
  2. Cá_đĩa_con

    Cá_đĩa_con Well-Known Member

    Tham gia:
    21/11/07
    Bài viết:
    203
    Thích đã nhận:
    20
    Đến từ:
    Hà nội
    Công thức chế biến, cả tỷ lệ CMC nữa xem ở trên diễn đàn đã đầy đủ thông tin rồi, chỉ việc làm theo nữa mà thôi.
    Nếu bạn chưa nghiên cứu đến thì kích vào đường link dưới đây và đọc thật kỹ, tuân thủ đúng nhé:

    http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=8572

    Chúc bạn sớm có được món ăn ngon, bổ dưỡng cho cá mau lớn.
     
  3. thangnamngu

    thangnamngu Member

    Tham gia:
    13/4/08
    Bài viết:
    19
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tphcm
    mình củng đang cho ăn tim bò và tôm nè.mình thường cho 400g tim bò,200g tôm 1 gói men tiêu hóa 2 viên vitamin tổng hợp và 2 muổng cafe chất cmc thấy ăn khỏe và mau lớn lắm.
     
  4. chiendam

    chiendam Well-Known Member

    Tham gia:
    20/9/07
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    hochiminh
    Tốt nhất bạn không cần chế biến tim bò cứ thái kiểu hạt lựu cá nhỏ thái nhỏ ,xá lớn thái lớn và cho ăn trùn chỉ ,đơn giản vậy nước sạch cá vẫn lớn vẫn đẻ:x
     
  5. Shadow

    Shadow Well-Known Member

    Tham gia:
    24/11/07
    Bài viết:
    58
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh, Q6
    Các bạn cho mình hỏi có thể thay tim bò bằng thịt bò xay nhuyễn được không? còn AGA dạng bột khi trộn vào để nguyên dạng bột hay pha nước?
     
  6. kitax

    kitax Well-Known Member

    Tham gia:
    31/7/06
    Bài viết:
    592
    Thích đã nhận:
    70
    Đến từ:
    HCMC
    @Shadow: Thịt bò thường có nhiều gân, lọc ra rất cực, phí và giá cao hơn tim bò nhiều bạn ơi. Nếu bạn lọc hết gân và không sợ tốn tiền thì có thể dùng tim bò. AGA thì bạn phải pha với nước nóng mới dùng được. Thân, Kitax
     
  7. vothanhnhan

    vothanhnhan Well-Known Member

    Tham gia:
    26/4/08
    Bài viết:
    115
    Thích đã nhận:
    254
    Đến từ:
    HÔ CHÍ MINH
    Anh là NHÀN chia xẽ vơí em về làm thức ăn cho cá dĩa .
    tim bò em mua về cắt bỏ hết mở và gân sau đó xay nhuyền cứ 1kg tim bò cho vaò 5cc vitamin ADE xay cho nhuyển rôì mơí cho 1 muông yaout chat CMC xay thêm cho dêù sau dó cho vao bao ni long cán mỏng dâỳ từ 5mm dến 1cm rôì cho vaò ngăn dá tủ lanh cho ăn dần đễ dược 1 tháng . khi cho ăn lấy ra dùng tay bẽ cuc cho ăn có gì chưa hiểu em diên cho anh số 8779010 hay 0979884342.chào em .
     
  8. anhsangsao

    anhsangsao Active Member

    Tham gia:
    10/5/08
    Bài viết:
    39
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    Q8, HCM
    Mình thì cho ca dĩa ăn trùng chỉ và cá lóc con, ngoài ra còn cho ăn thêm thức ăn dạng viên.
     
  9. dung troc

    dung troc Well-Known Member

    Tham gia:
    27/2/08
    Bài viết:
    288
    Thích đã nhận:
    5
    Đến từ:
    thanhhoa
    e cảm ơn a nhàn ạ.e đã lưu số đt của anh rồi có j ko hiểu e sẽ phone cho anh nhé.mong a jup e nhiều.cám ơn những chia xẻ của anh ạ.tai e cũng chua hiểu 5cc vitamin là bao nhiêu cả và 1muong yaout là cái muong j ở ngoài bắc bon e ko hiểu.hihihi e sẽ phone cho a.e chào anh ạ
     
  10. vductien

    vductien Well-Known Member

    Tham gia:
    10/12/05
    Bài viết:
    45
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Nhiều bạn ở HAN hình như không tìm được bột C.M.C thì phải. các bạn có thể hỏi bột độn làm bánh kem (bông lan) là nó đó, nếu không mua bịch rau câu (Aga) làm cũng được mà. nhưng rau câu thì nhớ nấu tan hoàn toàn rồi để nguội (khoảng 80oC) mới trộn tim vào để đông đá
     
  11. oshin u

    oshin u Member

    Tham gia:
    20/8/08
    Bài viết:
    10
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    hochiminh
    Vấn đề này đã lâu, nhưng thiết nghĩ còn không ít người quan tâm, dưới đây là công thức chế biến thực phẩm tổng hợp của Công ty GANN hướng dẫn, các bạn nghiên cứu xem thế nào.
    Sau đây là công thức thức ăn đề nghị của Cty dành cho cá dĩa (dùng cho 1 kg tim bò):
    - 3gr Penergetic
    - 3gr Bio-Guard
    - 10ml Best Breed
    - 5gr Best Grow
    - 1gr Super Red (đối với cá đỏ) hoặc 3gr Tảo (đối với cá xanh)
    - 50 gr Amino Complex
    - 50 gr Nutri Bind
    Công thức phối trộn này dùng cho cá dĩa, nhưng vẫn có thể sử dụng hiệu quả đối với các loại cá La hán.
     
  12. dnlam

    dnlam Member

    Tham gia:
    11/3/07
    Bài viết:
    17
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    Cõi Trịnh
  13. bsnqbao

    bsnqbao New Member

    Tham gia:
    6/4/10
    Bài viết:
    1
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Vũng Tàu
    Mình mua tim bò về lọc sạch bỏ vào tủ lạnh cho cứng lại. lấy ra thái nhỏ xong cho thêm ít muối, b1 cho vào túi nilon cán cho mỏng bỏ lại vào ngăn đá. cá mình nuôi từ lớn tới nhỏ thấy khỏe mạnh và rất ít bệnh. tim thái nhỏ nên cá ăn xong rất sạch không bị đục nước.
     
  14. thanhvtv

    thanhvtv Well-Known Member

    Tham gia:
    29/3/10
    Bài viết:
    45
    Thích đã nhận:
    39
    Đến từ:
    Hà nội
    đừng cho tủ lạnh, mất máu cá ăn yếu lắm, cứ thịt bò băm nhỏ, tim bò xay nhỏ mà cho ăn
     
  15. tranviethoai

    tranviethoai Well-Known Member

    Tham gia:
    15/9/04
    Bài viết:
    197
    Thích đã nhận:
    30
    Đến từ:
    Hà Nội
    Cho tủ lạnh để giữ được lâu bạn ah, đấy là đ.với những người chơi nghiệp dư, nuôi ít.
    CÒn với các bác nuôi kiểu trang trại thì cứ đồ tươi mà táng cho cá nó nhanh lớn, khỏe mạnh :)
     
  16. kitax

    kitax Well-Known Member

    Tham gia:
    31/7/06
    Bài viết:
    592
    Thích đã nhận:
    70
    Đến từ:
    HCMC
    Trời ạ, vậy mỗi ngày phải xay tim bò vài lần hoặc ít nhất một lần ah ?!?!??, kiểu này mấy ông nuôi cá dĩa suốt ngày vất vả.
    K mỗi tháng trộn tim bò một lần (có người xay sẵn) mà con lười biếng, mỗi ngày mỗi làm chắc chết sớm.

    Nuôi cá dĩa không quá phức tạp vậy đâu các bác ơi.
     
  17. Phamvanhuan

    Phamvanhuan Member

    Tham gia:
    2/3/10
    Bài viết:
    6
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    Hải Phòng
    Mình là thành viên mới tham gia diễn đàn, đang tìm hiểu công th­úc làm thúc ăn cho cá đĩa bằng tim bò xay, vất vả lắm mới kiếm đc chất kết dính CMC nh­ung ko biêt pha chế thế nào cho đúng, bạn nào rành xin chỉ giúp ( các đường link các bác cho cũ quá ko xem đc nũa , mong các bác giúp đỡ . Thank
     
  18. DungHo

    DungHo Active Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    41
    Thích đã nhận:
    24
    Đến từ:
    Binh Dương
    Xin chào hết ACE!!! DungHo xin co chút ít góp y ruồi... các ACE thử xem nha: tim bò 70% tôm sú-tép biển gì đó 30%(dẻo khg cần CMC hay phụ dia kết dính)...còn các kết họp khác như: tăng sắc tố supper red..tảo tạo màu.. .mầu vàng hay màu xanh thì <hơi bị HAY> riêng chất sơ: thì ô hơi Đ/giản chỉ cần ghé quán sinh tố nào ở VN có ép nước trái cây xin 1 tý sơ cà rốt-táo..., còn cần tăng tiêu hóa ...hay tăng bất kỳ cái chi chi...mà AE thích thì cứ theo công thức sử dụng thuốc tây cho người theo 1 tỷ lệ tăng dần nếu thấy có K/quả...(metro...3b...mullty vitamin...viraga...)Hì....Hì...
     
  19. HanhNV

    HanhNV Well-Known Member

    Tham gia:
    23/1/10
    Bài viết:
    69
    Thích đã nhận:
    42
    Đến từ:
    Hà Nội
    Ah, mình đang có 2 gói men tiêu hóa của mai việt, bạn nào lấy thì qua nhé mình tặng, mình mua về định làm thức ăn mà lười quá nên vẫn chưa dùng.
     
  20. ngdung

    ngdung Well-Known Member

    Tham gia:
    25/10/10
    Bài viết:
    52
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    Hà Nội
    chỉ cần cho ăn tim bò và thỉnh thoảng bổ xung thêm sâu đông lạnh là ok rồi, ko phải cầu kỳ lắm đâu bạn ạ.
     

Chia sẻ trang này