Giúp em về lũa và hồ nuôi tép RC

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi tien_love, 15/6/10.

 1. tien_love

  tien_love Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tp hồ chí minh
  Thưa mấy bác vì mê mấy em tép RC quá nên em làm cái hồ 60x40x50 (DxRxC) của em để em ươm tép,mà em còn là học sinh nên kih tế nó ko dược nở nang cho lắm nên chỉ làm nền nham thạch trơ với cát đen thui rùi thêm mấy bụi rog thường để cho em nó sinh con đẻ cái,sau này em thấy mấy bác làm mấy bộ lũa đẹp quá nên củng bắc chước mua mấy nhánh ghép lại rui buộc rêu cho đẹp đẹp để cho mấy em tép có chổ đứng cho nó hùng hổ chúc.mà không may là sau khi thả lũa vào thì thấy sao mấy em nó bỏ chạy tán loạn lên tui nó làm um sum bơi tứ lug tung lun,em tưởng là thấy vật thể lạ nên em nó sợ mà ai zè qua 1 đêm thi có 1 em tép sơ sinh hy sinh còn 1 em tép lớn thì ngáp ngáp lập tức e vớt lũa ra rui thay 50% nước thi mấy em nó đỡ quậy hơn nhưg sau đó thì mấy em nó hay chết rãi rác nhìn xót lăm,cứ vài ngày là 1 em ra đi.
  em mog mấy bác giúp em về cách xử lý cái hồ sao cho mấy em nó bình tỉnh mà tung tăng trở lại,em mang ơn mấy bác nhiều lam.
  có 1 điều là em hơi lạc đề chúc là hồ em nền trơ ko phân nền thì em mún trồng thêm 1 ít cây hay rêu thì em nên trồng loại nào cho em nó phát triển tôt để mấy em tép nó có chổ để làm cái chuyện mà ai củng thích làm để duy trì nòi giống đó mấy bac.
  Em xin cám ơn mấy bác rất là nhiều
   
 2. haicu?

  haicu? Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  1,472
  Thích đã nhận:
  1,749
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vđ ở đây rõ ràng là do lũa rồi. Bạn mua linh tinh, ngâm vào nó thôi tạp chất ra làm hại tép. Nền nham thạch là đủ, cho cát đen vào mình cho là ko hợp mặc dù cát đen đẹp. Chỉ nham thạch sẽ thấy nước trong rất nhanh. Mà bạn ko thấy nói lọc j. Yếu tố quan trọng nhất đối với 1 bể tép.Còn bộ lũa kia thì bạn cho ra sọt rác đi. Nên ra những cửa hàng có uy tín để mua (Trung tâm thương mại ABV).
  Nền trơ có thể chơi rêu, dáy, dương xỉ dùng để cột vô lũa. Nhưng chống chỉ định với bể có nắp đậy và nhồi cây xuống nền nham thạch. (Mình đoán với kích thước bể của bạn thì đó là bể đúc đi cùng cái nắp to tổ chảng)
   
  tien_love thích bài này.
 3. tien_love

  tien_love Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tp hồ chí minh
  àh bể của mình là bể thủy mài thường thui,mình cho cát đen vào thấy tép nổi bật lắm chứ để nền nham thạch trơ phải ngồi căng mắt ra mà tìm tép bạn ơi,con phần lũa thì mìh mua ở tiệm thủy mộc đó mua 3 nhánh ghép lại ai zè hậu quả khôn lường.còn lọc thì mìhh xài lọc thường thui với mấy miếng bông lọc thui àhh,ma trước giò ko thấy sao mà từ khi bỏ khúc lũa vào thì úi zùi ui.thảm quá.giò mình củng đang ráng dưỡng lại mấy em nó rùi củng đang tính set 1 cái hồ cho đẹp đẹp de nuôi mấy em nó thui.kiểu này phải bye bye khúc lũa đó thui.
  cám ơn bạn nhiều lắm nha.
   
 4. haicu?

  haicu? Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  1,472
  Thích đã nhận:
  1,749
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nhưng mà lũa mua ở Thủy Mộc hẳn hoi thì quả thật là khó hiểu. Nhưng nếu vậy thì cứ out lũa đi đã, rồi bạn đầu tư thêm vào cái lọc là OK hơn.
   
  tien_love thích bài này.
 5. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Lọc thường với bông lọc thôi ah, vậy tép ra đi cũng kg có gì đáng ngạc nhiên cả. Lọc bể tép thì chỉ dùng mỗi nham thạch thôi bạn ạ.
   
  tien_love thích bài này.
 6. tien_love

  tien_love Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tp hồ chí minh
  ko phai dâu bác NBL ơi,cái lọc thường đó là em ươm từ lứa tép ba mẹ rui cho ra đời tép tiếp theo rui tới lúc nó lớn lun đó bác luc đó thì ko hề thấy em nó ra đi dâu thời jan củng khoảng 2 tháng đó bác chỉ từ khi cho khúc lũa mua ở thủy mộc vào thì mới bị đến giờ thui,làm bùn thấy mồ lun,đàn tép mìh cưng ơi là cưng lun mà nhìn thấy xác em nó thấy xót gì đâu áy.
  to haicu? : uh em củng hổng biết sao nữa em sợ mua mấy chổ khác ko chất lượng nên vô thủy mộc mua cho chắc ăn ai zè làm chết mấy em nó lun,bùn gì đâu ấy
   
 7. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  javamoss và các loại rêu khác vẫn mọc dc trên nền trơ dùng fân nứớc fụ trợ mà bạn, cũng ko tối cần thiết fải dùng lũa đâu, mắc dù chúng rất đẹp, nếu bạn sợ thì có thể cột rêu lên vài tấm nhựa đẻ dưới nền, tăng sáng lên 1 tý rùi bổ sung Co2, fân nước cho chúng mọc nhanh 1 tý. RC chịu Co2 giỏi lắm mà.
   

Chia sẻ trang này