Giúp em với khẩn cấp quá

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi smallbird, 9/10/08.

 1. smallbird

  smallbird Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào các bán trong diễn đàn. Hôm trước em có mua một em chòe lửa ở Kim ngưu được 05 ngày rồi mà nó không ăn cám và cào cào. Nó chỉ ăn sâu tươi thôi, em cũng đã học bài các bác chỉ trên diễn đàn mua sâu khô bóp nhỏ chộn vào cám cho nó mà nó không ăn. Bây giờ nhìn em nó gầy lắm, mặc dù lông vẫn bóng mượt, ánh mắt vẫn linh lợi lắm. Các bác giúp em với. Mà em cho nó tắm nó cũng không tắm, xịt nước vào thì em nó đứng im
   
 2. dammechim

  dammechim Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  36 phố phường
  Bạn cứ tiếp tục cho ăn sâu tươi trộn với cám, cùng với đó bạn cho ăn châu chấu nữa, cứ giã mồi tươi nhiều vào để chúng có sức, bạn nhớ trùm kín áo lồng. Chim của bạn chịu ăn sâu là được, rồi nó sẽ vào cám. Bạn cần ngưng tắm cho chim lại vì chim mới về nhà mình rất yếu không nên tắm sẽ làm cho chim yếu thêm, bạn cứ để ngoài 1 tháng lúc đó hãy tắm.
   
 3. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi
  có choè lửa ở chợ mơ rồi hả ,bạn mua con đó nhiêu và lửa Nam hay lửa Bắc thế ,đuôi dài nhiều hả bạn bọn nó có nhiều lửa không
   
 4. smallbird

  smallbird Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  Có chòe lửa rồi bác ah, nhưng no bán nhanh lắm có ngày hôm sau là hết lun ah. Chòe em mua là chòe Nam chuyển ra, đuôi khoảng 20 giá 200k. Con này dáng khá đẹp mà vào cám khó ghê. Chắc mấy hôm nữa là có đợt mới ra tiếp, anh em cố gắng phục làm chú lwar chơi thôi.
   
 5. Choe Lua boi

  Choe Lua boi Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  Đây là cách của mình bạn tham khỏe nhé. Trộn sâu với cám và cho vài giọt nước vào để cám dính vào sâu, khi chim ăn sẽ ăn luôn cám, cứ như vậy trong 1 tuần sau đó thì chỉ trộn sâu và cám thôi khỏi thêm nước nhé bạn. Trộn sâu ít thôi nhé bạn, và cho chừng 4 - 5 con cào cào thôi để chim còn bụng ăn cám nữa chứ. Mỗi ngày bạn nên quan sát cóng nước xem có cám tụ dưới đáy không nhé, nếu có nhiều là bạn đã thành công rồi đó.Chúc bạn vui
   
 6. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  cứ từ từ bạn àh, lúc đầu, cho chim ăn sâu tươi 100% mấy ngày để cho chim khỏe mạnh đã, khi thấy chim đã khỏe, rùi từ từ thay đổi khấu phần ăn, 90% sâu + 10% cám, và cứ thế, từ từ tăng luợng cám, giảm lượng sâu( quá trình này lâu hay chậm thì tùy thuộc vào con chim, có con mới 2-3 ngày là đã ok rùi). Lượng cào cào thì đừng giảm nhé, cào cào rất tốt cho chim đấy ^^. Chúc bạn thành công.
   
 7. vantongbte

  vantongbte Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thị xã Bentre
  Cách làm như bac Choeluaboi la hay rồi. mình cũng đã làm như thế và đã thành công. Chim bổi mà. Cố lên cố lên.
   
 8. gahoang

  gahoang Active Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp hcm
  Mình cũng mới mua 1 chú, lúc đầu về mình cho ăn toàn sâu tươi ko, để cho con chim lấy lại sức cái đã sau muốn thúc cho ăn cám cũng ko muộn mà bạn, con bổi nhà mình mới mua về 2 ngày đã tắm và dạn người lắm mấy hôm nay cho e ăn ít sâu quá chỉ cho cám và cào cào là nhiều, nên sáng nay sau khi phơi nắng và tắm xong để mấy con sâu vào lọ rồi đưa vào là chim ăn trên tay mình luôn nhìn thích thật, công nhận dạn hơn cả chim mình nuôi tú con chuyền lên, tiện thể cho mình hỏi có nên thúc sâu kho cho chim ko vậy, tại mình cũng có nuôi 1 con chuyền khi mình đem ra chỗ dợt chim thì khoảng 5 phút đầu chim chơi rất giữ nhìn dẹp lắm nhưng sau thì chim xếp hính ko xệ cánh nữa lâu lâu mới chơi 1 tiếng, giờ mình muốn thúc sâu khô trộn với cám như vậy có được ko? tại mình muốn chim mau co' lửa, các bạn có ý nào hay chỉ mỉnh với nhé, thân chào.
   
 9. tranquocnam

  tranquocnam Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  421
  Đến từ:
  binh duong
  bạn nên trộn cám nhiều sâu tươi ít thôi nha như vậy chim nó ăn sẽ quen cái mùi cám thì em nó dần dần sẽ ăn đó
   
 10. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Sao rùi bạn? Chú chòe của bạn đã vào cám chưa? Chắc là đến giờ thì chuẩn rùi bạn nhỉ? Hôm nào úp vài cái ảnh xem chơi nhé? Mình sợ chòe NAM rùi vì xắp vào lạnh rùi nó dễ hi sinh lắm. Bây giờ mình chuyển sang chơi chòe bắc dáng thì ko bao giờ bằng chòe NAM nhưng giọng thì có con nghe cũng ổn mà lại ko sợ lạnh:laughing:.
   
 11. smallbird

  smallbird Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  Cảm ơn các bác, đặc biệt cảm ơn anh Linh chich choe. Con lửa của em vẫn chưa ăn cám các bác ah, gần 03 tuần rồi. Em cũng đã làm đúng như các bác chỉ mà em nó vẫn lỳ quá, có hôm em bỏ đói ko cho sâu và mồi tươi em nó nhịn ăn xù lông nhìn ghê quá, em sợ nó die nên lại cho sâu và dế vào. Con lửa của em nó không ăn cào cào, em đã được nghe nó hót chuyện rồi, hay lắm. Mà nó không ăn cám buồn ghê cơ, còn cách nào nữa không các bác giúp em với.
   
 12. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  chim bạn mới bắt về còn yếu nên bạn phải cho chim ăn 100% sâu tươi cho em nó có sức và quen lồng. Một khi em nó đã quen lồng và có sức thì bạn tập thế nào không được.
   
 13. Nguyên Nam

  Nguyên Nam Guest

  Theo mình dùng sâu khô đẻ nguyên ( không bóp nhiễn), trộn cám chim sẽ an thôi, chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này