Giúp em với ( lần 2 )

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi manhhoang0910, 25/7/06.

 1. manhhoang0910

  manhhoang0910 Member

  Tham gia:
  23/7/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tháp Rùa
  Cho em spam bài chút nhé
  Ở bài trước em có hỏi các cao thủ xem có ai giúp em làm cái hồ cá chép trong vườn theo kiểu của Nhật nhưng ko thấy ai trả lời cả
  Có thể em là lính mới nên không được giúp đỡ nên giờ em đành hỏi lại lần nữa đây
  Có ai có kinh nghiệm giúp em với
  Cám ơn trước nhiều
   
 2. Muggle

  Muggle Moderator

  Tham gia:
  7/3/06
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Sài Gòn
  hihi, vào website xem đi bạn ở Tháp Rùa chú ý mùa Đông trời lạnh nhiệt độ xuống thấp cá sẽ chỉ ở dưới đáy hồ là chủ yếu, vậy nên hồ có chiều sâu tối thiểu 1.5 mét, nên tạo một môi trường bền vững cho cá sinh sống nếu có điều kiện thì đáy hồ bạn nên thả cát, hoặc sỏi và theo ý riêng cuả mình tốt nhất làm nên dùng sình (lấy từ ruộng hay ao cá đều được), chỉ cần 1 lớp chừng 10-15 cm thôi, vấn đề xử lý nước thì không khó lắm đâu bạn có thể trống 1 ít súng Thái, hay súng VN đều tốt, hoặc cây kèo nèo (rau mác) cuả VN mình, những loại này phát triển nhanh và lọc nước rất tốt=>nếu chịu khó bạn có thể dùng bèo Tây hay lục bình thả vào hồ thì chất lượng nước cải thiện rất nhanh nhưng thơì gian đầu nhìn hơi mất thẩm mỹ 1 chút. Khi nước đã trong rồi thì bạn thả cá vào...còn trang trí xung quanh hồ thì tùy bạn thôi...vài hình minh hoạ cho bạn:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  (bài cuả mình về cá KOI chưa post lên web nên bạn chịu khó chờ vài bưã nưã vào mục LIst cá cảnh xem nhé, sẽ có bài viết về KOI khá thú vị đấy...hy vọng có thông tin bạn cần). Còn trang trí đá, non bộ hoặc gì gì quanh hồ thì tùy theo ý cuả bạn không thể chỉ giáo được do nhiều lý do (hồ rộng bao nhiêu?...mỗi người có ý tưởng riêng). Thân.
   
  NhatChiMai thích bài này.
 3. Muggle

  Muggle Moderator

  Tham gia:
  7/3/06
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Sài Gòn
  vài ý tưởng cho bạn:
  [​IMG]
  [​IMG]
  mình có chụp vài tấm hình ở TP Cần Thơ cũng lâu rồi, hồ nuôi KOI thiết kế rất hay trong diện tích khá nhỏ nhưng tìm chưa ra, mượn tạm mấy hình này vậy...
   
  NhatChiMai thích bài này.
 4. manhhoang0910

  manhhoang0910 Member

  Tham gia:
  23/7/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tháp Rùa
  Em chân thàn cảm ơn bác nhiều lắm
  Em cũng đã từng xem một số mô hình bể của Nhật và cựckỳ khâm phục hệ thống lọc tràn ngoài của họ . Nhưng xét về mặt kinh tế thì còn eo hẹp nên cũng chỉ định làm theo phong cách Vietnamese một chút :)
  Một lần nữa cám ơn bác Mug
  Mong chỉ giáo thêm
   

Chia sẻ trang này