Giúp em với, setup nền xong thì sao nữa?

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi weiwuvn, 30/5/07.

 1. weiwuvn

  weiwuvn Active Member

  Tham gia:
  22/5/07
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chào các bác, em có cái hồ 1mx40x50, dùng nền mua ở chỗ bác Codai, lọc tràn bằng kính dán luôn trong hồ, vật liệu lọc em cho sứ lọc, xốp lọc, bông lọc. Em mới tập chơi (trước giờ cũng chưa hề nuôi cá luôn) nên cả hồ lẫn lọc của em đều mới. Em không trồng cây ngay mà để hồ chỉ có nền + nước + lọc 24/24. Em có vài thắc mắc mong được giải đáp:
  1. Em không xin được bông lọc cũ, chỉ xin được ít nước hồ của 1 hồ đang xài. Vậy thì có kết quả gì không trong việc phát triển vi sinh? (hay là em vẫn nên mua vi sinh bỏ vào?)
  2. Em thấy cái lọc của em (có 2 ngăn thôi) ngoài đường thông nhau ở đáy còn có 1 số lỗ rò dọc theo chiều cao vách ngăn của 2 ngăn lọc. Vậy có phải là sai không? liệu nước bẩn có chảy thẳng sang ngăn nước sạch mà không đi qua vật liệu lọc không?
  3. Em có thả một ít cá nhỏ nhỏ như 7 màu và 1 số loại khác với mục đích cho nó ăn và... ị (vì em thấy có bác nào đấy nói là vi sinh thì cũng cần phải có chất thải của cây hoặc cá để sống), khi trồng cây em sẽ vớt chúng ra bỏ. Như vậy có đúng không?
  4. Khoảng bao lâu thì em có thể bắt đầu trồng cây? Và khi trồng thì hút nước hồ ra bao nhiêu hay là cứ để đầy nước?
  5. Lớp sỏi trên cùng em chỉ trải có 1cm (chỗ mỏng nhất) và 2cm (chỗ dầy nhất) thì trồng cây có được không?
  Cảm ơn các bác đã đọc.
   
 2. khanh8121

  khanh8121 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  theo mình biết thì
  Câu1- chỉ cần nước hồ cũ là dc,quan trọng la nền và chất lương nước ban nên chạy máy lọc 24/24 khaongr 3 ngày là ok,lúc nào nước trong và nền ổn đinh hãy cắm cây
  Câu 3:khi trồng cây thì để hay bỏ j cũng dc tuy theo ý thích của bạn,nhưng mình nghĩ có chut cá thì se tự nhiên hơn và cũng tốt hơn cho hồ thủy sinh
  Câu 4:khoảng 3,4 ngày là ok rùi!khi thay nước thì nên rút ra tối đa là khoảng 2/3 hồ
  Câu 5:sỏi trên cùng mình nghĩ tối thiểu 2,3 cm
  các câu còn lại ko bit
   

Chia sẻ trang này