Giúp em với..........

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm về chim chào mào' bắt đầu bởi chichchelua, 6/8/13.

 1. chichchelua

  chichchelua Active Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sơn Trà Đà Nẵng
  Chú chào mào non Sông Kôn của em nó ko chịu tắm trong lồng tắm mà chỉ tắm trong cống nước thôi. mấy anh có cách nào giúp e với.
   
 2. ntdungkh

  ntdungkh Member

  Tham gia:
  29/12/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  nha trang
  Bạn bỏ đói nó chiều nay nhớ để hũ nước nha vao khoảng 10h sáng mai bạn cho
  Ít trái cây vào trong giữa lồng tắm có nước nhưng it thôi đảm bảo chim sẽ qua lồng tắm
  Ăn trái cây và tiếp xúc với nước (bạn nhớ để cửa lồng nuôi sát với cửa lồng tắm nha
  ) cứ làm như vậy là nó tự tắm liền.
   
 3. vudieuchimtroi

  vudieuchimtroi Member

  Tham gia:
  18/1/15
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  binhphuoc
  Dễ lắm. Bạn mua thêm cái lồng tắm nữa đặt gần chú chim bạn muốn tắm một chú tắm khỏe chắc chắn 1 đến 2 lần chú chim của bạn sẽ tắm. Trước khi cho tắm bạn nên thay cóng nước bằng thủy tinh ống dẫn nc uống nhỏ để chim k dim đầu tắm dc.Khi cho chim tắm bn phơi nắng cho no lâu lâu 1 tý nhé.chút ít kn chúc bn thành công!
   
 4. chipvang

  chipvang Member

  Tham gia:
  21/8/13
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Thay cóng nước bằng cóng thủy tinh đi bác
  Chào mào má trắng hay chào mào con nếu không được cho qua lồng tắm từ lúc nhỏ thì khoảng 2 – 3 mùa chim sẽ không chịu qua lồng tắm.Mà chỉ tắm trong cóng nước uống,để cho chào mào qua lồng tắm thì cần phải kiên trì và không được nóng vội.Mình đã từng gặp trường hợp chú chim chào mào 4 mùa không chịu qua lồng tắm,dù có lùa kiểu nào,kết quả là chim hoảng mất lửa,đầu bị trầy xước do nhảy mạnh quá.
  Nguyên nhân : Do từ nhỏ chủ chim không chịu tập cho chào mào qua lồng tắm mà cho tắm ngay trong lồng nuôi.Với thời gian 2 , 3 năm sẽ tạo thói quen cho chim và chim chỉ ở trong lồng chứ lùa qua lồng khác cũng không được.Để lùa chim qua lồng tắm anh em xem các cách dưới đây để áp dụng cho chim của mình.
  Đối với chim bổi thì anh em chỉ cần tới lùa vài phát là chim nhảy qua,còn đối với chim thuộc thì rất khó.

  cho chào mào qua lồng tắm
  +Cách 1 : Kè chim vào sát lồng tắm,bình thường chim bổi lùa mất 30 giây thì chim thuộc cần tới 5 – 10 phút.Anh em dùng 1 tay lùa bên này,một tay lùa bên kia.Cứ lùa cho chim nhảy xuống cầu dưới,khi chim nhảy xuống cầu dưới thì anh em dùng tay đập một cái,theo phản xạ thì chim sẽ phóng về phía trước là sẽ qua lồng tắm.Tập vậy 3 ngày liên tiếp chim sẽ quen,khi kè lồng tắm chim sẽ nhảy vào.Nếu chim vẫn không chịu qua thì có thể dùng một cái cây nhỏ để lùa.Chú ý lùa từ từ tránh làm chim hoảng tung lồng và mất lửa.
  +Cách 2 : Nếu lùa như trên không được thì anh em tháo luôn 2 cái cầu phía trên ra,chỉ để cái cầu chính phía dưới để chim nhảy qua lồng tắm thôi.Rồi bắt đầu cho chào mào qua lồng tắm như cách 1.Hầu như tới cách này thì đa số đã thành công.Nhưng nhiều con dạn quá không chịu qua thì chuyển qua xài cách 3.
  +Cách 3 : Cách này của bạn Thelos84 chia sẻ là cho chim nhịn đói.Cách này bạn ấy đã làm thành công với chú chào mào 3 mùa.Trước khi cho chim tắm khoảng 1h,anh em lấy thức ăn ra hết cho chim nhịn đói,sau đó cho nửa trái cà chua,cam,hoặc cho cóng thức ăn vào lồng tắm rồi để lồng sát lồng tắm.Chim đói bụng thấy thức ăn là bay qua ăn ngay.
  +Cách 4 : Vẫn chỉ để 1 cầu chính thôi,mang cả lồng chim và lồng tắm ra phơi nắng cho chim nóng.Lấy cóng nước ra,rồi kè lồng tắm cho chim qua,để vậy khoảng 30 phút chim sẽ nóng và khát nước sẽ nhảy qua uống nước.Nếu chim chưa chiụ qua thì anh em bắt đầu lùa.
  Với 3 cách trên anh em có thể kết hợp cho thêm 1 lồng tắm nữa và cho con đã tắm vào tắm.Chim sẽ nhìn con kia và học theo để tắm.
  Nếu qua 3 cách trên mà chưa được thì chỉ có nước bắt chim qua mà thôi.Anh em chú ý phải kiên trì và đừng nóng vội nha,đừng có lùa 1 tí không được mà làm mạnh quá hay bắt chim ra luôn,lúc trước mình cho chào mào qua lồng tắm không được là đập lồng ầm ầm và bắt ra còn bóp cho chim 1 cái cho hả giận.Kết quả là chim bị mất lửa và sợ người.Hi vọng bài viết sẽ giúp cho anh em thành công trong việc cho chào mào qua lồng tắm.Rất mong được nhận thêm các cách khác của anh em để bài viết được hoàn thiện hơn.
  Theo : http://yeuchim.com/
   

Chia sẻ trang này