giup em voi

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi chutoan, 17/3/07.

 1. chutoan

  chutoan Member

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  baoloc
  mấy pác ơi con kim long cua em tự nhiên râu đang thẳng, tự nhiên thành râu hitle có cách nào cho nó thẳng lại ko. Hay em cắt di rồi cho mọc lại liệu có dc ko
   
 2. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Thôi thì tôi trả lời bạn nhé . Râu cá rồng không thẳng cảnh báo cho chúng ta đôi điều về môi trường sống và tình trạng sức khỏe của cá .

  1. Nên xem xét lại phẩm chất của nước . Nếu nước không được tốt, thường là nguyên nhân chính đưa đến việc râu cá rồng không được thẳng .

  2. Nếu nước tốt, nhưng vì cá mới thay bể, trải qua một cuộc hành trình dài, hoăc tình trạng sức khỏe của cá rồng không sung mãn . Các trường hợp vừa nêu rất thông thường đối với cá rồng dưới 30cm, nhưng không là tuyệt đối, vì cũng vẩn có thể xảy ra cho cá với kích thước lớn hơn, cũng sẽ đưa đến tìn trạng râu cá rồng không được thẳng .

  Muốn điều chỉnh lại, ta nên thay nước thường xuyên hơn, và giữ cá và cho an(nên cho cá rồng ăn cá mồi trong thời gian này, vì cá rồng cần có sự di chuyển của con mồi) trong bóng tối hoàn toàn trong 2-3 tuần . Cặp râu cá rồng rất nhạy cảm, công thêm với các lổ li ti trên hàng vảy thứ ba (lateral line) có tác dụng hổ tương để cảm nhận được sự di chuyển, rung động trong môi trường sống của cá rồng . Trong hoàn toàn bóng tối, căp râu của cá sẽ được triệt để xử dụng trong việc săn bắt thức ăn . Râu sẽ vì thế chóng dài hơn nếu bị cụt, và có nhiều cơ may để thẳng ra hơn . Chúc may mắn nhé .
   
  Last edited: 19/3/07
 3. chutoan

  chutoan Member

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  baoloc
  con ca em moi mang ve cai đầu mỏ dưới nó cũng sưng 1 cục cung khá to. sao ma em nuoi ca rồng lắm bệnh thế ko bít. Mấy pac giup em giảm cái cục sưng ở đầu mỏ dưới ko ạ. Em lo quá.
   

Chia sẻ trang này