Giúp em với !!!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi vitcondeptrai, 20/6/07.

 1. vitcondeptrai

  vitcondeptrai Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Hôm bữa em có ra chỗ Nguyễn Thông thấy người ta bỏ 1 lớp cát trắng lên bề mặt của nền á,em cũng có mua về coi thử coi .Lúc lấy ra ngâm em có nếm thử ko có vị mặn ,có khoảng 2,3 cây san hô nhỏ,Vỏ ốc bi vỡ vụn ra em lọc quài mà ko hết (cái này thì cũng ít thôi ko nhìêu cho lắm)
  Vậy em có nên bỏ cát ấy vào hồ ko ? Thường nếu cát có ốc và san hô thì Nước tăng độ PH cao nhất là bao nhiêu có thể nuôi cá 7 màu và cá neon vua được không?
  Thanks
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Tuyệt đối không dùng cát biển cho hồ TS nước ngọt, lý do: lẫn muối và chất vôi. Đun nấu hoặc rửa bằng dấm cũng không tác dụng.

  Nếu cần, sử dụng cát sông.

  Khi setup nền cát, cho nước vào bể trước, sau đó đến cát.
   
 3. vitcondeptrai

  vitcondeptrai Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Nhưng mà cát này nó ko có vị mặn mà .vì vậy em nghĩ ko có chất muối đâu .Em chỉ sợ chất vôi gì đó thôi .Nếu em bỏ cát xây dựng thì nước sẽ đục liền vì em rửa cát xây dựng quài mà nó vẫn cứ ra nước đục màu nâu.Cho em hỏi thêm 1 câu nữa là : Sau khi làm nền xong thì bỏ nước máy thẳng vào hồ lun được không vì em thấy có mấy người bỏ nước thẳng vào hồ cũng chằng sao cả .Thanks
   
 4. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Đúng là cát ngoài biển có muối có chổ ko có muối ( do xa bờ) nhưng khuyên một điều là đừng dùng.
  Cát bạn có thể ra chỗ đường Nguyễn Thông mua cát trắng rẻ lắm về cũng chẳng phải mất công rửa cho sạch nữa và cũng rẻ lắm ( mình kho nhớ giá nữa).
  Còn vấn đề nước máy nếu bạn chưa thả cá ngay thì cũng không phải lo tẹo nào cả, với lại khi cho vào lần đầu bạn còn phải thay nước 2 lần nữa cơ mà ( để cho nó trong hơn ). Tốt hơn nếu muốn an toàn thì cho để ở ngoài khoảng nửa ngày đến 1 ngày (vì có thể nồng độ Clo trong nước thay đổi tùy thuộc vao nhà cung cấp) vậy là ok rùi.
   

Chia sẻ trang này