Giúp em--???

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi KimNgu007, 9/3/08.

 1. KimNgu007

  KimNgu007 Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long Xuyên - An Giang
  Em chỉ mới tham gia 4rum thôi, nên kinh nghiệm còn ít, mấy hôm nay tìm tren diễn đàn về cái "bệnh" nhưng nhiều quá ko biết theo cách nào..cho nên em muốn chính mình đặc ra câu hỏi nhằm giúp cá của em sớm khỏe lại..mong Mod thông cảm.
  Chuyện là em vừa mới mua 2 chú chỉ mới 3-4cm thôi, nhưng nhìn rõ là 1 con có màu sáng còn 1 con màu đen thùi lùi, chú màu sáng nhát thì nhát nhưng vẫn tung tăng bơi (gặp người lạ thì bỏ chạy), hic.. ngược lại màu đen thì cứ chui vào góc bể (ko phải chổ máy lọc), bơi nghiên 1 bên còn không thì đứng 1 chỗ, nhiều khi 2 vây không hoạt động, nếu có thì chỉ 1 bên thôi , Khi nhìn ngang thì thấy trên mình cá có 1 đường màu bạc bạc trải dài từ mang đến đuôi cá (nhìn trực diện thì không).... xin cho em biết đó là bệnh gì và khắc phục thế nào...em không muốn nó "đi" sớm đâu ..:crying:
  Thêm cái nữa là thấy anh chị trên 4rum kiu mua cái viên thuốc màu xanh giá 8k/viên, tên thuốc là gì vậy ạ, công dụng thế nào,.. mong anh chị giúp đỡ dùm..Thân!
   
 2. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  Cá bạn bị nấm rồi. Bạn mua thuốc nâu, ruột màu xanh tên là Fugus Cure (cái thuốc bạn hỏi đó), về làm theo hướng dẫn sử dụng là cá sẽ khỏe. Thân, Kitax
   
 3. KimNgu007

  KimNgu007 Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long Xuyên - An Giang
  cho em hỏi thêm tí nữa....điều trị bệnh cho cá.. thì trước hết em phải làm gì, thảy viên đó vào hồ, còn máy lọc thì tắt hay sao ạ, có để sủi không.. cám ơn anh
   
 4. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  àh nên cắm sưởi ... cho 1 ít muối vừa phải ... thay nước đều ... thuốc đúng liều lượng ... đánh đến khi nào cá gần như ko còn nấm thì nước cho đến khi thuốc ko còn nữa ... cắm sửi 30 độ nha bạn ... hy vọng cá bạn khỏe ... thân !!!!!!!
   
 5. beobuom

  beobuom Member

  Tham gia:
  30/4/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  cá bị nấm thì bạn nên cắm sưởi,cho thêm ít muối,còn nếu ko hết nữa thì ban nên dùng thuốc nâu=>ngoài tiệm cá có bán đó bạn
   
 6. Bien_irt

  Bien_irt Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/06
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Nam Định
  Cá mới mua về có thể do thể trạng của nó yếu lại cộng thêm quá trình bắt+vận chuyển nên chắc sẽ càng yếu (rất dễ bị nấm). Theo mình nên điều trị từ từ cho cá theo 2 giai đoạn:
  Giai đoạn 1: cắn sưởi để nâng nhiệt đô; cho muối (mọi người nói muối có tác dụng sát khuẩn- nhưng bể nhà mình chẳng bao giờ cho muối cả- cái này mình nghĩ tùy kinh nghiệm nuôi dưỡng của từng người thôi). Sau một thời gian thấy cá đã bắt đầu ăn mà vẫn bị nấm (đem mình) thì sang giai đoạn 2 theo hướng dẫn.
   

Chia sẻ trang này