Giúp hiện tượng PH tăng

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi VINICHCM, 11/7/08.

 1. VINICHCM

  VINICHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HCM
  [FONT=&quot]Các bác cho hỏi, bể em dạo này Ph toàn tầm 8. Bể toàn rêu, dương xỉ, có khúc gốc cây cảnh , nền ADA, không CO2, lọc ngòai CY2( trong lọc chỉ có gốm loại nhỏ kèm theo và gốm trắng loại to mua ở Nguyễn Thông, và bông lọc). Bể setup nền đc gần 1 tháng, chủ yếu để ươm cây và rêu.Em thả neon, tép RC, tép mũi đỏ.Mấy ngày nay gần 50 con mũi đỏ ra đi gần hết, hiện tượng là lột vỏ đc gần hết thì tèo( vì thấy cái vỏ bung ra chưa hết mà tép chết cứng) trong khi đó RC vẫn lột vỏ sống tốt từ hồi mới làm nền đc 3-4 ngày, neon cũng thế, sống ngon.Em đo thử mấy ngày nay thấy Ph toàn 8 dù thay nước 2 ngày 1 lần.Bác nào có kinh nghiệm cho em giải pháp với.[/FONT]
   
 2. VINICHCM

  VINICHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HCM
  Tối qua thay nước xong đo Ph=7, sáng nay ngủ dậy lại lên 8 rồi(dù đã có CO2 tự chê), bác nào có cách gfi chỉ em với????????????
   
 3. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Trường hợp hồ TS có CO2 mà ph lại cứ tăng vùn vụt như thế thật hiếm thấy ^_^, bạn nên kiểm tra lại nguồn nước, hồ xem có vật dụng nào khiến ph tăng ko? Vvi2 như mình nước nhà ph8 mà để càng l;âu càng giảm í chứ.
  Còn về tép của bạn ra đi ko từ giã thì.................chịu vì qáu ít thông tin ae ko thể nhắm mắt xem voi được, nên xem lại hồ đã đạt chuẩn chưa vì tụi mũi đỏ rất lì và môi trường nước hồ bạni như mình mà chả tháy đi emtep1 nào hết.
   

Chia sẻ trang này