Giúp mình về chim yến phụng

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi dungngage, 11/3/08.

 1. dungngage

  dungngage Member

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  mấy bạn ơi minh là thành viên mới trong D Đ mong mấy bạn chỉ giúp ,
  Mình có một cặp Yến phụng Đủ trống máy , nhưng sao mình thấy chim trống mớm mồi và đạp lên lưng máy hoài ma sao thấy no khong đẻ va bây giờ thì no con sung khắc vơi nhau nữa chứ thường thấy 2 con ưa cắn lộn nhau bay tum lum trong chuồng vậy minh phải làm sao ? mong mấy ban chỉ giúp
  và minh dự định mua một cặp yến phung nữa Nhưng giá của nó là 70K / cặp /Thuận kiều , vậy co mắc không , và mình muốn nuôi chim đẻ vậy thì nên mua chim co mấy thang tuoi ve la nhanh đẻ nhất .
   
 2. phanbuihoang

  phanbuihoang New Member

  Tham gia:
  10/7/08
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vinh
  chắc lễ hai chú yến phụng ko đúng trống mái rồi. tớ cũng đã từng gặp như thế. chúng chỉ đá nhau mà thôi. cậu hãy ra quán mua đôi khcs đi. giá chỉ khoảng 50-60/cặp thôi. chúc thành công.
   
 3. hothabi

  hothabi Well-Known Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  100
  Đến từ:
  Qui Nhon
  @dungngage, mình nghĩ có lẽ 02 chú này hoặc có vấn đề về giới tính (cách phân biệt trống mái dựa vào chớm mũi chỉ đạt 70% thôi) hoặc bị trục trặc về tâm lý đấy (con mái dzữ quá nên ăn hiếp con trống). Bạn nên mua 01 cặp mới lớn tuổi hơn và thả chung 04 chú với nhau để chim bắt cặp lại thì sẽ sống tốt hơn. Nếu bạ muốn nuôi chim đẻ thì công phu hơn 1 chút. Chuồng chim chỉ được ghép 02 chú và đặt cố định nơi yên tĩnh và thoáng. phải làm buồng vừa phải để chim vào đẻ trứng. Chế độ dinh dưỡng cũng yêu cầu nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết trong forum này. Tiện hơn thì bạn nên mua 01 cặp chim đang hoặc đã đẻ rồi (giá cũng vai K) để nuôi lấy kinh nghiệm. Nếu bạn mua chim đẻ thì tuyệt đối không nên tách cặp ra. Thế nhé.
   

Chia sẻ trang này