giúp mình với...........cá mái biếng ăn

Thảo luận trong 'Cá đẻ - Cá con' bắt đầu bởi bi_map, 24/10/06.

 1. bi_map

  bi_map Member

  Tham gia:
  13/6/06
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho chi minh
  Sau khi đẻ được 3 ngày, cá mái nhà mình(đã vớt ra khỏi hồ có trứng) tự nhiên biếng ăn. KHông biết là tại sao, mong mọi người chỉ giúp.

  Cám ơn nhiều

  [​IMG]
   
 2. hoangduy_kontum

  hoangduy_kontum Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/06
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  tinh kontum
  không sao đâu bạn ơi.hôm trươc mình cũng gập trường hợp như vậy.cá mới đẻ ko ăn là chuyên bình thường mà.bạn thử cho vài con chép nhỏ vào thử.bản năng làm mẹ sợ mất trứng sẽ sơi tái lủ cá kia thôi mà
   
 3. lamvantruong

  lamvantruong Member

  Tham gia:
  9/11/06
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Cá mái chưa đẻ nhưng cũng biếng ăn thì làm sao?. Làm ơn giúp đỡ
   
 4. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Theo kinh nghiệm của mình và nhiều người, có nhiều con mái (dù không phải tất cả) thường biếng ăn trước và sau khi đẻ. Trước khi đẻ thì không sao đâu, chỉ có sau khi đẻ là đáng lo nhất!
  Nếu trước khi đẻ thì bạn chỉ trị bệnh khi cá bị quá nặng, còn theo mình đã là cá sau khi đẻ mà hơi biếng ăn, nhất là lại đi phân trắng thì nên cho nó dùng thuốc ăn không tiêu ngay. Vì đã có rất nhiều người cá mái đẻ xong bị sình bụng chết rồi nên nếu thấy có triệu chứng rõ ràng thì phải lo trị gấp!
  Nếu cá bị nhẹ thì bạn ra ngoài tiệm thuốc tây kêu bán viêm thuốc sủi trị ăn không tiêu giá chừng hơn 1000đ. Bỏ ngay vào chỗ gần con cá 1 viên. Nếu mấy ngày sau mà không đỡ thì phải dùng Metronidazole hay ra tiệm cá hỏi mua thuốc đặc trị.
  Các bạn cẩn thận nghe, có nhiều người bị chết cá giống vì vụ sình bụng sau đẻ rồi đó, cả trống lẫn mái nhưng mái bị nhiều hơn!
   
 5. rarefish-VN

  rarefish-VN Banned

  Tham gia:
  10/9/06
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  theo kinh nghiệm của nhìu anh ép cá có tiếng thì mình thấy biến ăn có thể do mới đẻ xong hoặc cá bị nhiễm bệnh dg ruột"phân trắng"hiện tại có rất nhìu thuốc trị bệnh dg ruột cho cá bạn cứ tham khảo vài anh em ép "ĐƯỢC CÁ"trong diễn đàn để bít thêm thông tin nhé,chứ nhìu khi mình chưa ép dc nên không dám chỉ bậy lỡ mắc công chết cá thì vãi tội....chúc bạn thành công nhé
   

Chia sẻ trang này