giúp mình với gấp lắm

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi gahoang, 24/10/08.

 1. gahoang

  gahoang Active Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp hcm
  Mình mới mua 1 e chòe lửa bổi, nuôi cũng dc gần 2 tuần , bây giờ mình vào cám dc luôn rồi, chim thì cung dan lam' ko nhat', bay gio` ngay` nao` cung keu gio' het chu chua keu dc lon', ae nao` cho minh` hoi? bay gio` thi` lam` sao nua thi` chim moi mau hot dc, de 1 hai hom nua minh` se post len cho ae coi,bay gio` chi mong sao cho e no cat' tieng' hot thoi, mong ae chi dum, co' nen doi thuc an ko vay.?
   
 2. HOASAC

  HOASAC Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  Nha Trang
  Chào bạn!
  bạn mới nuôi chòe lửa bổi được 2 tuần rồi mà em nó đã nói gió thì cũng tạm ổn, không nên vội vả làm gì.
  Khi cho chim tắm bạn xem thử họng nó có đen không, khi tắm lông có bị ướt không. Nếu lông khô, họng đen thì chim nó còn lửa rừng, bạn nên cho chim ăn nhiều cào cào, liu điu, phơi nắng thường xuyên để chim căng lửa, khi đó chim sẽ mau dạn người và hót lớn thôi.
  Chúc bạn thành công!
   
 3. LamBu

  LamBu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/08
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  HoChiMinh
  oh, bạn mới mua bổi 2 tuần mà vào cám đc thì tài lắm rồi, chim dạn nữa! chim kêu gió như vậy là tốt rồi, bây giờ bạn cứ tiếp tục chăm sóc cho thật tốt, chim đã vào cám rồi thì bạn nên cho chim ăn cám nhiều để cho nó quen, ko nên đổi cám dễ làm chim sốc mà rớt lông đấy, cào cào và sâu tươi bỗ sung mỗi ngày, tắm nắng mỗi buổi sáng, cách 1-2 thì cho tắm! mỗi lần cho chim ăn cào cào thì bạn tự tay cầm cào cào đưa nó ăn, để chim từ từ quen chủ dạn với bạn! Khi chim đã dạn và hót sổng vào buổi sáng và trưa thì bạn đem chim đi dợt, mới đầu thì nên để xa chim hót dữ, treo chim 1 chút thồi rồi đem trùm áo lồng lại, khi nào chim hót đối đáp nhiều thì bạn từ đem lại gần hơn, hót tốt rồi thì cứ vô tư! chúc bạn sớm thành công! nhớ pót hình chim lên anh em xem nha!
   
 4. vantongbte

  vantongbte Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thị xã Bentre
  Như thế là quá đạt rồi. chúc mừng bạn, Hy vọng em nó sẽ là một chiến binh cừ bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này