giúp mình với kẻo chết hết cá

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi thamvongca, 1/9/07.

 1. thamvongca

  thamvongca Active Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Chao tat ca cac ban trong dien dan.
  - Mình có 2 hồ nuôi cá đĩa, 1 hồ nuôi 1 bầy khoảng side 2.5 bắt về được 3 tuần không biết tại sao mình thấy chúng nó rất háo ăn, mỗi lần mình đi làm về là tụi nó bu ra thành hồ đòi ăn, mình cho chúng ăn bao nhiêu cũng hết nhưng cứ mỗi ngày lại lên đường 1 em, khi chết chúng có hiện tượng bụng rất to. Thế là mình nghĩ có thể do ăn nhiều quá nên tức bụng chết, thế là mình cho ăn ít lại nhưng chúng cũng lần lượt ra đi mỗi ngày 1 em. Đặc biệt là cách nay khoảng 1 tuần chúng rất nhát Mới bắt về 80 em, bây giờ còn 60 em.
  - Hồ thứ 2 mình nuôi 30 em side 8 (bắt về lúc side 3), từ lúc bắt về đến trước đây 1 tuần chúng vẫn dạn dĩ , ăn uống bình thường, nhưng cách nay khoảng 1 tuần chúng nhát không thể chịu được, thấy mình đến là bay ào ào rồi nép hết vào thành hồ phía trong.
  Vậy với trường hợp này phải xử lý như thế nào rất mong các cao thủ trong diễn đàng chỉ giáo. Xin chân thành cảm ơn. Nhanh nhanh lên kẻo bầy cá nhỏ lên đường hết thì tiếc lắm lắm
   
 2. baby blue

  baby blue Member

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Bạn ơi, mình mách nhỏ cái này nè. Mùa này mưa gió thất thường, bữa sáng nắng gắt, trưa chiều tối có mưa rào và giông tá lả không biết đường đâu mà rờ. Nhiệt độ thay đổi nhiều giữa ban ngày và ban đêm nên cá mình nuôi đễ bị bệnh lắm, một là nấm, hai là cho ăn nhiều, dễ làm cá khó tiêu và bị sìn bụng. Cho nên bạn ráng giữ nhiệt độ ổn định ở mức 29-30 và đừng cho ăn nhiều, thay nuớc quá nhiều. Thà cho cá lớn chậm mà sống tốt còn hơn chết hết cả bầy.
  Còn nếu cá bị khó tiu thì bạn bắt riêng ra hồ nhỏ để trị cho dễ. Mình thường cho thuốc nhuận tràn người uống vô ngâm cũng hiệu quả lắm.
  Còn cá nhát thì chưa chắc là bệnh, bạn xem từ từ coi cá có đen lại hông rồi tính tiếp. Hết rùi, mình bít có vậy thui
   
 3. boybuon

  boybuon New Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  em mới mua được 3 con cá dĩa, lúc đầu tụi nó khỏe mạnh và đẹp lắm, nhưng mới hôm qua trời mưa wá trời thấy 2 con của em nó cụp hết vây lại, em không biết làm sao hết. Rồi sáng hôm nay em thấy các cái vẫy có màu trắng xung quanh rất nhìêu, con cá ra rắn nó đen thui àh. cho hỏi bây giờ em phải làm sao em để trị bênh cho chúng, em sợ nó chết quá.
   
 4. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  @boybuon: Cá của bạn bị nấm rồi. Bạn nâng nhiệt độ lên 30-32 độ, cho thuốc vào (xem hình dưới). 1 gói dùng cho 500l nước (năm trăm lít). Mỗi lần thay nước châm thêm thuốc tương ứng với lượng nước đã thay. sau 2-3 ngày cá sẽ khỏe lại.

  [​IMG]
   
 5. boybuon

  boybuon New Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  thuốc này bán ở đâu vậy anh? em ở tpHCM thì mua ở đâu? em thích cá dĩa lắm nhưng em mới nuôi àh có gì mong các anh chị giàu kinh nghiệm chỉ em với em muốn cá em nó khỏe mạnh. em cám ơn các anh chị rất nhiều!
   
 6. ho mang

  ho mang Active Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ca canh
  tội nghiệp cá của bạn .dùng sưởi cho nó đỡ lạnh nha .cố găng chữa nấm cho chúng nó để nặng là khó chữa lắm đó
   
 7. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  trong trường hợp này bạn ko nên đánh thuốc tùm lum dễ đứt cá lắm.
  Thuốc: metro (ra tiệm thuốc tây mua nói là có liến) 1 viên/10l, tăng nhiệt lên 30--->32 thêm ít muối tùy hồ lớn bé đong bằng muỗng cafe (lấy xem như tượng trưng để đề phòng nấm vậy, vả lại muối sát trùng giúp cá khỏe hơn...cùng nhiều công dụng khác)

  Như vậy sẽ khỏi, ko cho ăn 1 -->2 ngày ko thành vấn đề. Sau này chế độ ăn uống bạn phải để ý kĩ. Những căn bệnh thường gặp ở cá dĩa hầu như nằm trong box hết, bạn có thể yên tâm từ từ tìm hiều. Chúc cá bạn mau khỏe và đẹp ^_^
   

Chia sẻ trang này