Giúp mình với, mình ko biết nuôi sóc đất, mình có 3 con!!!

Thảo luận trong 'Các loài gặm nhấm' bắt đầu bởi Clouding, 6/2/12.

 1. Clouding

  Clouding New Member

  Tham gia:
  6/2/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  MT-TG
  Các bạn ai có kinh nghiệm nuôi sóc đất (sóc nhỏ có 2 sọc 2 bên lưng) thì chỉ cho mình với, mình có 3 con mới mở mắt 1 ngày, mình đang pha sữa bỏ vào bình nhỏ mắt rùi đút cho nó bú, như vậy có được ko? Có cần cho nó uống nước, tắm rửa ko??? Mình sợ nó chết lắm. Bạn nào rành thì hướng dẫn mình với nha =((
   
 2. ruaruaxinh

  ruaruaxinh Super Moderators

  Tham gia:
  8/4/08
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  311
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bạn đi ra tiệm thú y mua sữa cho mèo sơ sinh hiệu BiO, pha 2 muỗng cafe nước ấm với 1/3 muỗng cafe sữa, đút cho sóc uống. KHông dùng bình thuốc nhỏ mắt vì có thể làm loét miệng sóc.
  Bạn lấy 1 cái hộp giấy nhỏ, xé vào đó giấy báo hoặc giấy vệ sinh, lấy bóng đèn trái ớt thắp ủ ấm, để cách sóc 15-20cm, để gần quá thì nóng, khô da và dễ ngộp - xa quá thì sóc bị lạnh và chết.
  Cần hỏi gì thêm thì gọi cho mình 0993631260
   
  Clouding thích bài này.
 3. Clouding

  Clouding New Member

  Tham gia:
  6/2/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  MT-TG
  Cảm ơn bạn, cho mình hỏi thêm là quá trình cho bú vs ủ ấm như thế khoảng bao nhiêu tuần tuổi của sóc vậy?? Nghe bạn bày cách ủ ấm mình mới biết, bữa giờ mình lót nhiều vải bông thành nhiều lớp và khi ngủ thì bọn nó rút vào ngủ chung với nhau trông có vẻ ấm áp lắm, ko biết có được ko nữa. Còn sữa thì mình cho uống sữa tươi ngâm bình trong nước ấm và đôi khi xen vào sữa đặc pha sẵn nữa. Bạn cho mình xin nick yahoo đi!
   
  ruaruaxinh thích bài này.
 4. ruaruaxinh

  ruaruaxinh Super Moderators

  Tham gia:
  8/4/08
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  311
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Các loại sữa dành cho người không phù hợp cho pet. Uống vào rất dễ bị tiêu chảy. Khi thấy sóc bị tiêu chảy phải ngưng sữa ngay, thường thì mình cho pet sơ sinh uống sữa pet, kẹt lắm thì sữa tươi không đường, pet đã nhú răng thì có thể cho sữa chua không đường.
  Ủ ấm thì phải làm cho đến khi sóc lớn có thể chui ra khỏi hộp. Lúc đó ít ủ đèn nhưng nếu để lạnh sóc vẫn chết, sóc là loài sợ lạnh. Nếu bạn sờ vào sóc mà thấy tay chân nó lạnh hay run tức là sóc không đủ ấm, rất dễ chết.
  Sóc nhú răng thì cho liếm các loại trái cây mềm như xoài chín, đu đủ, chuối...
  Mình ít online yahoo.
   
  Clouding thích bài này.
 5. socbongbaby

  socbongbaby New Member

  Tham gia:
  4/1/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Gach Gia
  ruaruaxinh ơi cho em hỏi sóc bông sinh sản vào mùa nào không và sinh mỗi lứa mấy con
   
 6. socconbaby

  socconbaby New Member

  Tham gia:
  25/3/13
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Bạn cũng ko cần phải sợ gì đâu, sóc tuy sợ lạnh nhưng nếu bạn đủ ấm cho nó là được rồi... ko cần bóng đèn mà chỉ cần vãi vụn (từ áo quần của bạn để cho pé quen mùi của bạn ) hay rơm rạ là đủ ấm rồi.. ko cho pé ở phòng lạnh, bạn có thể cho pé bú bằng bình thuốc nhỏ mắt nhưng ko được nhét vòi vào miệng pé mà cho pé nằm ngữa ra rà nhiễu từng giọt cho pé, pé sẻ tự uống,,, nhớ mỗi lần bạn cho pé uống sữa thìu bạn phải huýt sáo hoặc gọi tên pé trước 1 phút hay 30 giấy, và trong lúc bạn cho pé bú bạn vẩn huýt sáo hay gọi tên pé liên tục cho pé quen tên hay biết bạn là chủ của pé,,, như vậy chỉ khoảng 2 3 ngày là bạn huýt sáo là pé kêu lên tìm sữa...còn khi lớn nghe huýt sao hay gọi tên là pé chạy lại . sóc là loài động vật rất khôn và rất trung thành ( tuy ko bằng chó ) và có thể là pet cưng của bạn... khi rảnh rổi bạn hay chơi đùa cùng pé để pé có cảm giác an toàn khi bên cạnh bạn

  [​IMG][​IMG]
   

Chia sẻ trang này