giúp mình với

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi lapphuong, 27/8/07.

 1. lapphuong

  lapphuong Member

  Tham gia:
  27/8/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  mình mới chơi bể thủy sinh va giờ đang muốn học hỏi thêm :( :( :( mong các bậc tiền bối đi trước chỉ dạy giúp cách sử lý cho nước trong.
  mình đang dùng bể lọc tràn 3 ngăn và dùng san hô lọc nhưng sao nước vẫn còn lẩn vẩn dục:crying: :crying: :crying:
   
 2. proabc123

  proabc123 New Member

  Tham gia:
  14/8/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Quy Nhon
  Nếu muốn bik tại sao nước đục thì bạn nên liệt kê hồ bạn trồng loại cây gì,cá gì,cho ăn như thế nào.Theo mình nước đục có thể là do cho ăn quá mức hoặc khi trồng cây xử lý chất thải ko tốt
   
 3. TanTro

  TanTro Well-Known Member

  Tham gia:
  14/9/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  Tay Ninh
  chào cac' ban tôi vừa được biết về thủy sinh nen cho tôi hỏi nếu không mua được Tribat thi dung loại phân gì để thay thế. Tôi ở Tây Ninh nên khó tim đi7ợc loại đo' mong cac' bạn chiếu cố.Thank
   
 4. dangtruong

  dangtruong New Member

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  theo mình biết thì hồ của bạn có thể là do hộp lọc không được kín.do vậy phải khắc phục liền nước tràn qua lọc theo đáy lọc.dắt theo phân qua. cho nên lọc hoài vẫn đục.mình đã từng bị.và đã khác phục được:)
   
 5. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  ặc, bỏ San Hô ra khỏi hộp lọc ngay bác ơi, San hô làm chết vi sinh trong hộp lọc ==> hệ VS ko phát triển nổi ==> nước ko trong dc. Đó là lý do.
   
 6. ngotronghieu

  ngotronghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp hcm
  Chào......

  Đúng rồi bạn ơi bỏ Sanho ra liền.....lọc tràn bạn 3 ngăn phải không.....giống như của mình .....mình sài cho hồ 1,4 x 0,5 x 0,5 ...nước trong vắt...MÀ bạn bố trí ngăn lọc thề nào.....theo mình : ngăn đầu cho nước dơ từ hồ tràn vào bạn nên cho vào các tấm bông lọc ........ngăn hai bạn cho vào ít cát trắng mịn (đửng nhiều quá để nước lưu thông tốt và cho thêm ít nham thạch là Prooo lắm đó.....còn ngăn 3 thì bỏ cái máy lọc nước vào cho nó hút nước sạch ----->>>>ra hồ.... tuy không biết bạn sài nền gì và bố trí lọc ra sao...nhưng đây là góp ý từ kinh nghiệm thật tế.........bạn bỏ san hô ra đi ...nó sẽ phân hủy --->>tạo ra chất vôi-->>> tối kỵ cho hồ thủy sinh....


  _________
  Nhắc nhở bạn ngotronghieu: bài viết quá nhiều dấu không cần thiết. Sau này chúng tôi sẽ xóa tất cả những bài tương tự thế này nhé. MOD
   
 7. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Bể nước không trong có nhiều lý do lắm:

  1 hệ thống vi sinhkhông hoạt động tốt.
  2 bị sục nền hoặc nền bị sùi có thể do xếp đá sâu dưới lớp nền, hoặc lớp cát trên cùng mỏng quá.
  3 do hệ thống lọc. Mặc dù là lọc tràn nhưng cách bố trí bông lọc lư lượng nước qua không hợp lý cũng bị hiện tượng này. Bông lọc đảm bảo khít ngăn chặn được vẩn đục không lọt qua khe hở nào đó đến thẳng máy bơm và vào lại bể.
  5 Nền bể có trong giai đoạn đầu nếu dùng nền tự khám phá có thể có những hoạt động phản ứng hóa học nên thường xuyên thoát khí nhiều và mang theo cả vẩn đục lên mà lượng nước luân chuyển không đủ mạnh để kịp lọc cho trong.
  6. nguyên nhân do cá sục nền và thức ăn nhiều ......và các nguyên nhân khác mà các bạn khác đã nói ở trên.
  Đối với bể thủy sinh việc cho san hô vào hộp lọc không làm vi khuẩn chết mà chỉ ảnh hưởng do nồng độ Ca trong nước cao là một trong những chất chính tạo nên độ cứng của nước, AQH chỉ thấy nguời ta dùng san hô cho lọc với bể nước mặn mà bể nước mặn thì cũng cần hệ vi sinh quan trọng như hồ thủy sinh.

  Bạn thử xem các nguyên nhân trên có cái nào giống trường hợp gấy đục bể của bạn, quan trọng tìm đúng nguyên nhân thì việc khắc phục chỉ còn là đơn giản.
   

Chia sẻ trang này