GIÚP MÌNH VỚI

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi diep_daony, 29/5/08.

 1. diep_daony

  diep_daony New Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Dạ , em mới nuôi cá La Hán được vài tháng .
  Lúc đầu chỉ vì nhìn nó va thích nên nuôi , nhưng h càng ngày càng thixx nặng ạ
  Nuôi đc vài tháng nhưg hôm nay mới đc chú em gthiệu vào đây , ai ngờ .... đông quá !
  em muốn tự mình tìm xem con cá em thuộc loài cá la hán j nên em chưa post hình vôi.
  Có mấy câu hỏi mong đc giúp đỡ ạ
  1. em thấy cá em biến sắc theo từng h , ko liên tục , lúc tối em thấy cá màu đỏ , bi giờ vừa chạy xuống định chụp ành , đã ko đỏ như trc' nữa , :( , vây ko dựng như lúc em nhìn thấy nnữa .
  Hiện tượng đó là sao ạ???
  2. Con la hán nè của em hơi lờ đờ ah , thỉnh thoảng em mới thấy nó phi từ đầu bể xuống cuối bể , nó cứ như con thiếu ngủ ạ , lờ đờ vu vơ lắm , vây phía dưới ko đc dựng lắm như mấy ảnh em xem của mọi người ạ.
  3. thiết bị lọc của e cũg đơn jan , chỉ là lọc bằng bông , muốn tốt hơn nên như thế nào ạ , lúc nãy em xem thấy có anh có cái bộ lọc 2 ngăn , 2 chưa hiểu lắm ạ =P~
  4. em hay cho cá ăn bằng thức ăn trong lọ , dành cho cá la hán , nhưng em cũng mua cả cá mồi , va em thấy nó chén rất nhiệt tình , như vậy có đc ko ạ????
  5. em thườn cho 1 chút muối vào bể , vì có ng nói nó là cá nước lợ , nhưng hôm qua đọc trên web thấy cho muối còn có tác dụg chống bệnh tật nữa....
  Hì , trc mắt là vậy đã , hi vọng nhận đc câu trả lời từ mọi ng
  Thak nhìu:x
   
 2. Van Vu

  Van Vu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cá đổi màu trong thời gian ngắn (vài phút) là binh thường,nhưng cá của bạn hinh như có bịnh rồi,bạn theo dõi kỷ hơn xem sao.
  bạn nên thay nước tuần/lần, mỗi lần 1/3 hồ. cho ăn vừa phải,dù cá dòi ăn cung không,bạn nên cho ăn điều độ,đúng giờ để tránh cá bị sình bụng là bênh mà hầu hết người mới tập nuôi La Hán đều mắc phải.lọc 2 ngăn hay 3 ngăn bạn nên trực tiếp hỏi ở tiệm cá hoặc tiệm kiếng để biết cụ thể hơn.
   
 3. lucson52

  lucson52 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  189
  Đến từ:
  ho chi minh
  Chào bạn.
  Xin có đôi lời góp ý với bạn như sau.
  1/ Về các câu hỏi của bạn: bạn nên vào những bài viết đăng ở trên nói về các kinh nghiệm. Đọc cho hết đi. Sau đó vẫn chưa hiểu thì hãy hỏi. Làm như vậy có lợi cho bạn vì bạn sẽ đọc trong đó nhiều kiến thức rất quý.
  2/ Về việc sử dụng tiếng anh: Tôi thấy bạn viết tiếng Việt có chổ sai chính tả(tất nhiên tôi không nói đến cách viết thường sử dụng trên Internet, hoặc thiếu chữ thiếu dấu), cách dùng từ không chính xác. Tôi nghĩ bạn chắc không lớn lên ở VN mà ở nước ngoài. Không biết có đúng không? Nếu bạn ở nước ngoài chắc không ở quốc gia sử dụng tiếng Anh.
  Thông thường để nhờ người khác giúp mình 1 việc gì mà mình là người lạ thì theo tôi chúng ta phải nói: Excuse me! Can you help me? Không ai nói như bạn.
  Mấy lời góp ý cùng bạn.
  lucson52.
   

Chia sẻ trang này