giúp một tay

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi hieumaptphcm, 25/10/06.

 1. hieumaptphcm

  hieumaptphcm Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  không hiểu tại sao hai ngày nay con kamalau của mình bỏ ăn và lờ đờ không còn nhanh nhẹn nữa mà nó chỉ chui vào góc hồ nằm trong đó, cặp kiếng mà nó còn không thèm ra nữa, đầu và màu thì không xuống, trên cơ thể chưa phát hiện thấy nấm cho ăn summo thì ngậm rồi phun bỏ chứ không chịu ăn, mình đã thay nước và bỏ thêm muối nhiều hơn bình thường một ít mà tới bây giờ vẫn chưa thấy khả quan. các bạn có nhiều kinh nghiệm xem thử dùm mình coi nó mắc bệnh gì và cách chưa ra sao. cảm ơn các bạn trước nha.
  thân.
   
 2. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Bạn nhớ lại xem ở nhà có ai làm nó giật mình k ? nhất là mấy em nhỏ...
  Mấy bữa trước có cho ăn gì lạ k ? Cá có đi phân trắng , phân lạ k ?
  Tạm thời khoan thay nước tiếp......nếu k thấy gì lạ thì có thể cá bị sốc do môi trường nước quá củ hoặc quá mới....
   
 3. Tapnuoilahan

  Tapnuoilahan Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/06
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nNha Trang
  Cá của mình cũng bị vậy, hôm trước làm nó giịât mình cả tháng nay mở đèn nó lại chui vào máy bơm. Các bác có cách nào chỉ giúp với.
   
 4. hieumaptphcm

  hieumaptphcm Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  nhà mình không có con nít, mấy hôm trước nó vẫn ăn bình thường và không đi phân trắng (chủ yếu là tép và sumo) trước khi nó bị tình trạng này mình có đi khỏi nhà 2 ngày và tắt hết hệ thống điện nên trong 2 ngày đó không có chạy lọc và oxy, sau khi về mình đã thay nước mới đầu thì nó vẫn bình thường nhưng qua hôm sau thì thấy xuất hiện hiện tượng này và hôm nay tới con thứ 2 nuôi chung hồ cũng bắt đầu biểu hiện như con trước, mình lo quá không biết nó có ảnh hưởng tới tính mạng của nó không nữa. à tiện các bạn cho mình hỏi thêm cách trị hiệu quả cho bệnh nấm vây bơi, mình đã làm đủ mọi cách như trên diễn đàn ( thêm muối, sử dụng bensol, tinidazole, thuốc nâu, tăng nhiệt độ lên 32...) mà sau thời gian điều trị như chỉ định cục nấm nó vẫn trơ trơ ra không biến mất và bây giờ nó còn có nguy cơ nhiều hơn.
  thân.
   
 5. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Dùng tay vuốt thử coi những đốm trắng ấy có bong ra k ? Trị phải trong t gian dài , vài ngày chứ k hết ngay qua 1 đêm được.......
  Cá nhát là rõ rồi ......Cá quen với điều kiện tối trong 2 ngày.khi bạn về đến nhà và mở đèn bất chợt , sau đó thay nước ....thì cá giật mình nên hoảng và sốc nước nên cá khờ....=> nhát thui.....Tạm ngưng cho ăn 2 ,3 ngày.....rồi cho ăn từ từ và ít thui.Nó đói sẽ tự động sung lên và đi tìm mồi thui.........
   

Chia sẻ trang này