Giúp PH của em với

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi N&D, 20/2/08.

 1. N&D

  N&D Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HCM
  Tình hình là tối qua về nhà thay nước hồ khoảng 1/2 hồI-|. Sáng ra xem lại thì thấy hai em PH bị nấm~X( những em khác như tứ vân, chuột trắng, sọc ngựa đều không sao:confused:, Mình có cho muối vào hồ, không biết có phải do thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay hơi lạnh không, em định mua thanh sửi tăng nhiệt độ nước lên, bác nào biết có thuốc nào chữa cho cá hết nấm và không gây ảnh hưởng phụ đến cá không? Thanks cả nhà
   
 2. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Lên cao quý mua 1 chai thuốc trị nấm hiệu Azoo,kèm theo 1 bịch thuốc vàng tetra,cho vào hồ theo liều hướng dẫn, 1 ngày sau cá sẽ giảm triêu chứng, ngày thứ 2, sẽ hết.Khi cho thuốc, tắt máy lọc đi nhé.Tắt đi không sao đâu, thuốc có thành phần kháng sinh nên không làm cho nước xấu đi đâu. Đặc biệt cái thuốc vàng tetra, khi cá bị triệu chứng ngất,lờ đờ,vây,kỳ lưng bị rách. Bạn bắt cá ra hồ riêng,cho nước lọc sạch ( cái hủ nhỏ thôi) cho chút thuốc, ít thôi.Bỏ cá vào dưỡng, khi bỏ vào 1 lát sau là cá nó tỉnh lại,nằm dưỡng sức ngay.Một vài ngày sau cá sẽ hết bệnh. Không dùng bơm,lọc cho cái hủ cá nha, nước chảy cá mất sức bơi càng chết nhanh đấy.
   
 3. N&D

  N&D Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HCM
  Cao Quý là ở đâu vậy anh, em mới chơi cá nên anh thông cảm hơi gà tí:sick:, em chỉ biết NT thôi. Khi cho thuố vào hồ mình bỏ cả azoo và tetra luôn hả anh.
   

Chia sẻ trang này