Giúp rá chống rét vào mùa đông ( Sắp Noel ^^ )

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi arowanafish, 1/12/07.

 1. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  NHIỆT ĐỘ NUÔI DƯỠNG CÁ VÀO MÙA ĐÔNG
  1.Chọn lựa máy tăng nhiệt thích hợp ( nói chung là cây sửi ) :
  _ Nhiệt độ như thế nào mới thích hợp với cá rồng ? bạn có thể tăng nhiệt đến hơn 28 độ hoặc hơn ... nhiệt độ này rất thích hợp với môi trường sống tự nhiên của cá rồng , và giúp cho hoạt động trao đỗi chất và tuần hoàn tiêu hóa trong bể . Khi noel đến phải kết hợp kích thước bễ , lượng nước và máy sửi để duy trì ổn định cho nhiệt độ của bể qua mùa đông .
  _Thông Thường , bể 150 lít nên sử dụng máy sữi 200W ; Bể 250 lít nên xài máy 300W ; bể 450 lít thì có thể dùng 2 máy tăng nhiệt 200W đặt 2 bên góc hồ hoặc xài máy 500W ; còn bể trên 500 lít trở lên phải xem lượng nước để điều chỉnh công suất của máy tăng nhiệt hoặc sữ dụng máy tăng nhiệt đặc biệt ... #:-S
  2.Kỹ thuận điều tiết nhiệt độ :
  _Nuôi dưỡng cá rồng vào mùa đông nên đìu chỉnh mức ổn định 28 độ . Phải wan sát xem cá thik ở nhiệt độ như thế nào = cách cho ăn ... nếu ở nhiệt nào ăn nhìu và dáng bơi khỏe mạnh thì tức là cá thik nhiệt độ đó . Ngoài máy tăng nhiệt bạn có thể bật máy lạnh ( hơi sang ) ở Nhiệt độ 28 ... tránh bật nhiệt wá cao ... :blushing:
  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG : Máy có giá trị dưới 175k thì nên chỉnh dựt lùi về 2 độ ... vd như nếu bạn muốn hồ 28 độ ... thì bạn chỉnh 26 ... và ngồi quan sát ... nhiệt độ tăng hoặc giảm khá chậm ... còn máy trên 175k thì vô tư ... chỉnh chính xác ko cần sợ gì cả #:-S
  PHÒNG BỆNH VÀO MÙA ĐÔNG
  Bệnh do chênh lệnh nhiệt độ trong nước :

  _Khi thay nước phải chú ý điều chĩnh nhiệt độ , nếu dùng nước máy thì lượng nước mỗi lần thay ko đc quá 1/3 , và nước trước khi cho vào bể cần cho thuốc ổn định nước ( có bán tại các cửa hàng bán cá ) và đừng quên rửa sạch máy lọc đễ tránh phá hoại hệ thống sinh thái tuần hoàn của bể cá ... và nước mới thay vào ko đc wá lạnh ... nếu nước lạnh và ko ổn định sẽ làm cá bị sốc và gây ra đốm trắng và vảy dựng ngược lên ...<--- :confused: ( chưa thấy )
  ...Nguồn lấy từ các tờ báo dạy nuôi cá ... ^^ ai ko mua thì lên đây đọc ... đây là những ý kiến chung đc em tóm tắt lại ... nếu viết hết ra thì rất dài ^^ ... và bây giờ thì " Cám Ơn Bài Viết " em cái nào ... !!!!!!!
   
 2. cáLaLàng

  cáLaLàng Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở dưới quê
  Hèn chi cây sưởi 35k của tui cứ chỉnh 30 là nó nhảy lên 32 ở nhiệt kế, còn 29 thì là 31. Thanks cho cái sự kinh nghiệm này nhé (chưa gì đã làm duyên rồi) :applause:
   
 3. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Kiểu này mọi người phải mua máy sưởi xịn rồi,an tâm nuôi cá là chính,ham của rẻ thì ...dễ trả giá lắm!
   
 4. crazyguys001

  crazyguys001 Active Member

  Tham gia:
  26/11/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  LONG XUYEN
  mình thấy có 1 số người nuôi cá rồng trong phòng máy lạnh mà không cần cây chỉnh nhiệt độ mà cá vẫn phát triễn bình thường
   

Chia sẻ trang này