Giúp thành viên mới setup bể 60x30x40

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi dunghien_, 5/4/11.

 1. dunghien_

  dunghien_ Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  Hải Dương
  Đây là đoạn em gửi cho bác Thinh95x, hic hoppj tin của bác đã đầy k gửi được, nong post lên đây nhờ bác và các anh em giúp hộ với

  "Kính chào bác Thịnh, cháu đoán thế vì nick của bác là thính95x mà. Cháu xin gọi là bác, vì cháu cũng ngoài 20 thôi.
  Cháu có đọc bàn luận của bác về nền tự trộn và về lọc ngoài.
  Xin bác cho cháu mấy câu hỏi.

  1. Cháu định trộn nền là: Đất sét làm gạch, sỉ than tổ ong, phân vi sinh dùng trồng cây và chút NPK với sỏi. Lớp trên cháy rải cát vàng rồi đến sỏi trắng.
  Bác xem hộ cháu như thế có được k ạ.
  Cháu vừa đi đặt bể 60x30x40 (dài, sâu, cao) mà họ nói chỉ có kính 4,2 li thôi, chắc cũng dùng được hả bác, với nền trên cháu dùng khúc lũa thôi và 1-2 viên đá nhỏ.
  2. Cháu định thiết kế ánh sáng bằng 2 đèn rạng đông (compac) loại tiết kiệm điện ấy ạ, công suất 15w, daylight. Bác xem hộ cháu có được k?
  3.Cháu đang ở huyện Cẩm Giàng - Hải Dương mà cháu lên thành phố hỏi mua gì cũng k có, đến cả tracatu..hic. Nên cháu tự kiếm cây về trồng: Trầu nước, rau má, dương sỉ.. và một vài cây khác.
  4. Về lọc, cháu k được khéo tay cho lắm, nên cháu định thế này, cháu sẽ mua máy lọc (bơm và hộp lọc) ở quán cá cảnh, giá 100k (Dạ k bít loại nào bác ạ). rồi chế quả lọc HVT như bác và các anh em thảo luận, có lẽ cháu sẽ làm đơn giản hơn vậy.
  Bác ơi, mong bác tư vấn cho cháu với. Về dự định."
   
 2. trantinh

  trantinh Active Member

  Tham gia:
  12/3/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  ha long
  phân vi sinh tracatu bạn liên hệ theo số điện thoại này , bác ấy sẽ hướng dẫn bạn cửa hang bán lẻ tại hải dương mình hôm nọ cũng mới hỏi ở hạ long. nhưng theo mình thì hải dương lên hà nội không xa đánh chuyến lên hà nội bác ạ vào aquagreen cũng ok lắm .mình ở hạ long xa quá lên đành chịu , đèn thì cậu lên dung bóng 6 tấc jebo cũng được không thì atman như của mình . ngon đã mất công đi thì phi vào nhà bác hovaten ấy mua mấy cây osram về dùng dần. nhất định ít ngày không xa mình cũng đánh chuyến lên hà nội chứ đồ đạc lởm cỏm + với công thay đi thay lại cái bể mình mới làm 50*35*38 hết hơn 2 triệu tiền đồ đạc linh tinh rồi đấy là chơi gần như toàn đồ chế đấy


  Mã:
  
  
  Ông Trần Anh Tuấn Nhà phân phối tại Hải Dương - Quảng Ninh Khách sạn Thành Huế - Tổ 9 – Khu 3 – P.Bãy Cháy – TP.Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh Tel : 033.3847612
  DĐ : 0913.018730
   
  dunghien_ thích bài này.

Chia sẻ trang này