Giúp trồng Cattelya !!!

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi TrymTrangTreo, 7/7/13.

 1. TrymTrangTreo

  TrymTrangTreo Member

  Tham gia:
  29/10/11
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Vô tình thấy được nó trong vườn cây của người bạn, nó héo úa gần chết bộ rễ hư không còn gì nhưng thấy lá vẫn còn xanh, thấy tiếc vì cây này lần trước cho hoa rất đẹp và to nhưng do chủ nhân không biết cách chăm sóc nên giờ mới ra như vậy. Hiện tại mình đã đem về nhà cắt bỏ hoàn toàn bộ rễ hư đi chỉ còn chừa lại vài sợi chưa đến nỗi nào nhưng cũng trong tình trạng hư hại dần.
  Từ hôm mang về đến lúc đăng bài này cũng đã được ba hôm, chưa tưới nước lần nào mà chỉ để trên một hôp nhựa đựng nước, mặt nước cách cây tầm 2 phân (mục đích của mình làm vậy để cho cây nhận được nước từ việc bốc hơi nước trong ngày giúp duy trì độ ẩm), và hoàn toàn để trong nhà gần cửa sổ để cây vẫn nhận được ánh sáng.
  Mình đã ngâm than để làm giá thể trồng được vài hôm rồi, tính sẽ trồng trên giá thể bằng than và phủ lớp trên cùng một lớp sơ dừa mỏng để giữ ẩm được lâu không biết như vậy có được không?
  Mình đã mua một chai dung dịch B1 hiệu Grow More nhưng chưa đụng chạm gì tới vì ngại cây đang yếu tưới bậy bạ sẽ dẫn đến chết cây.
  Nay mình đăng bài này lên đây để nhờ mọi người giúp đỡ mình phục hồi cây này. Vì trước giờ mình chỉ xem mọi người trồng chứ chưa tự mình trồng bao giờ nên vẫn còn hạn hẹp kinh nghiệp về nhiều mặt.
  Chân thành cám ơn mọi người đã giúp đỡ
  Hình ảnh hiện tại của cây lan
  a
  [​IMG]
  b
  [​IMG]
  c
  [​IMG]
  d
  [​IMG]
  e
  [​IMG]
  f
  [​IMG]
  Dung dịch B1 dạng nước và dụng cụ dùng để tưới
  a
  [​IMG]
  b
  [​IMG]
  c
  [​IMG]
   
 2. x-youtoo

  x-youtoo Chỉ yêu mỗi Lan thôi

  Tham gia:
  27/6/07
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  658
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Quan trọng nhất, vạch các chân giả hành ra coi còn mắt ngủ nào xanh tốt ko, nếu đen, héo hết ... hết cứu chữa. Nhìn cây kiệt quá rồi, nếu còn mắt ngủ sẽ nhanh chóng mọc keiki (cây con) ... để sinh tồn ... pp Keiki Duy cũng phải còn mắt ngủ mới cứu (dù hên xui vẫn cao)

  1. Mắt ngủ:
  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Mắt ngủ ra chồi non:

  [​IMG]
   
  Last edited: 7/7/13
  sontct, babyyeu, nguoidaugio and 2 others like this.

Chia sẻ trang này