Giúp với! Gà đi phân và có biểu hiện như vậy là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi JackyPro, 6/4/15.

 1. JackyPro

  JackyPro Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Hiện gà em ăn khoẻ + uống nước nhiều và đi ra phân + nước + lúa như hình bên dưới. Lâu lâu gà hay hắc xì, lúc có nước mũi lúc không, dạo này ít thấy nước mũi, hắc xì cũng ít hơn. Gà thả ra vẫn đi, bay, 1 hồi thì đứng rồi thở miệng. Trong chuồng vẫn đập cánh vẫn gáy nhưng ngồi quan sát thì em nó hay nhắm mắt và gục như ngủ gật (có thể ở thành phố nên gà ngủ trễ và không ngon giấc chăng). Anh/em, chú/bác xem hình đoán dùm em gà bị bệnh gì và trị thuốc gì? Nếu ở HCM nội thành thì mua thuốc ở đâu?
  Hình này mới trưa hôm nay tới chiều, gà đã được cho uống ít nước hơn, nếu uống nhiều nước thì sẽ không được như hình 3. Gà đi đến khi chỉ còn nước mà không có phân nhung mình không có chụp.

  Hình 1 gà đi phân như thế và có bọt khí.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hình 2 là phân chuẩn rõ ràng nhất.
  [​IMG]

  Hình 3
  [​IMG]
  Hình 4
  [​IMG]

  Còn đây là tình trạng từ lúc bắt lên đến này. Anh/em, chú/bác nào rãnh thì đọc để dễ đoán bệnh hơn. Giúp em nhé!
  Cách đây 1 tháng em có bắt con gà nòi 2kg4 lên nuôi. Mới bắt lên là em thấy nó hắc xì vài cái nhưng em nghĩ nó bị nghẹt mũi hay gì đó nên không quan tâm. Sau 3 ngảy nó vẫn vậy mặc dù phân vón cục cực tốt nhưng em sợ nặng nên cho uống thuốc Tây được người quen chỉ tifo + dexa (em cũng không biết viết sao). thì qua hôm sau nó đi phân lỏng le. Sợ quá em ngưng thuốc thì hôm tới nó bình thường lại. Sau đó em mua gà mái ngoài bến đổ về cho chạy bội được 3 ngày gà mái bắt đầu bệnh (đi phân lỏng dính đít + hắc xì xổ mũi + nóng sốt + xệ cánh đi không nổi) và chết trong 2 ngày. Nhưng con gà trống thì vẫn khoẻ và vẫn bị hắc xì. Sau đó khoảng 5 ngày em để ý kỹ thì gà em hắc xì có nước mũi, nó hắc xì thình thoảng vài cái chứ không phải thường xuyên. Sợ quá em lại đánh thuốc Tây lần trước thì nó lại đi phân lỏng le như trước luôn. Em liền ngưng thuốc thì hôm sau nó đỡ lỏng hơn nhưng vẫn có nước. Cứ thế em để vài ngày thấy nó đi phân lỏng nhày có lúa (à mà trước đó là em cho ăn giá nó đi ra giá luôn rồi, có 3 lần đi ra dây thun, hic). Sau đó em ngưng nước chỉ cho uống nước pha Smecta trị tiêu chảy của người thì phân nó vón cục nhưng vẫn có chất nhày. Được 1 ngày thấy tốt thì em cho uống nước lại bình thường thì nó lại đi ra nước và nhày như cũ. Lo quá em tìm thú y, thú y cho Linco s + D.O.C của hãng Bio chích 3 ngày, 3 ngày chích nó lại đi phân lỏng y như lúc uống thuốc Tây. Sau 3 ngay thì em nó vẫn không hết, vẫn đi phân lỏng nhưng đở hơn lúc chích thuốc. Cứ thế đi phân + nước + lúa đến giờ như hình trên. Và những biểu hiện như em đã nói ở trên. Hiện em ra thú y nó đưa chai Tylo DC nhỏ cho gà, thú y chỗ em tìm không ra, biết được chỗ này mà em thấy không được hay.
  [​IMG]
   
  Last edited: 6/4/15
  mrcamap thích bài này.
 2. Doãn Nguyên

  Doãn Nguyên Active Member

  Tham gia:
  19/5/13
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  cái này mình cũng hay bị như vậy, có con may mắn thì qua khỏi, con nào ko may thì cao lắm 5 ngày là nằm 1 đống ! gà bỏ ăn từ từ và chỉ uống nước 100/100, bạn thử chích BIO.TYLOSIN-PC thử xem sao, vừa rồi mình cũng chết khoảng 15 gà trống nòi, trong vòng 10 ngày vì bệnh này ! chích đủ các loại mà ko hết. Có thể do mùa này thời tiết quá nóng chăng ? nhờ các sư kê chỉ giáo thêm.
   
  JackyPro thích bài này.
 3. JackyPro

  JackyPro Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Thank bạn nhiều! Vì bạn là 1 trong số 32 thành viên xem mà trả lời mình. Gà mình thì vẫn ăn nhiều, thậm chí là rất muốn ăn. Hay là do sử dụng kháng sinh mà gà bị tiêu chảy ta. Vì những lần mình sử dụng kháng sinh gà đều đi phân rất lỏng. Haizzz thiệt là chán quá đi.
   
 4. Congaden

  Congaden Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/11
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  florida
  tôi thấy đâu có gì tại uống nuóc nhiều thôi an uống và lên ký là ok rồi
   
  vetphung and JackyPro like this.
 5. vetphung

  vetphung Member

  Tham gia:
  19/12/14
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tây Ninh
  khi gà của bạn đi phân như thế có bị giảm ký không? có bị sốt không?
   
 6. JackyPro

  JackyPro Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Thank anh! Em thấy bình luận của anh lâu rồi và cũng đã nhấn nút thank nhưng không dám replay vì mắc công topic leo lên trên phiền mọi người. Sẵn có anh ở trên vào đưa lên top thì em vào replay luôn.

  Thank anh! Thật ra là gà nó cũng không bị xuống ký. Tại em sử dụng thuốc tùm lum rồi cho nhịn ăn vì có lúc thấy không tiêu nên có xuống ký. Nhưng cho ăn lại bình thường thì nó vẫn lên. Có điều ăn hay tiêu ra lúa. Chỗ em nuôi rất kín gió, gần như là không có gió nên gà khá là nóng. Gà thả ra một chút là thở miệng liền. Mấy nay em ngưng thuốc, ngày bơm C sủi và B complex thì đã khá hơn. Gà không còn uống nước nhiều nữa, phân ít nước hơn rất nhiều, lúa cũng chỉ còn vài hột. Có điều gà hay thở miệng quá, có lẽ do chỗ nuôi của em quá kín gió nên gà không có hơi.
   
  Last edited: 30/4/15
 7. Congaden

  Congaden Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/11
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  florida
  tại sao phải cho uống thuốc để con gà tụ nhiên là ok
   
 8. JackyPro

  JackyPro Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Dạ tại lúc mới đem dưới quê lên thì em thấy nó lâu lâu hay hắc xì và có nước mũi nên em cho uống Tifo + Dexa. Mỗi lần uống xong là sau đó nó đi phân lỏng le. Lần đầu qua hôm sau thì bình thường lại. Lần thứ hai thì qua hôm sau đi có nước, sau đó thì đi ra lúa nên em sợ bệnh, em chích uống tùm lum cho nó. Hic... Em nghĩ chắc là do sử dụng kháng sinh nên gà tiêu chảy, sau đó nó nóng quá nên uống nước nhiều rồi đi phân nước luôn, em thì không biết cho chích uống tùm lum nên gà cứ đi phân lỏng hoài. Giờ thì nó đã ổn hơn rồi, thank anh đã quan tâm!
   
 9. gàphu

  gàphu New Member

  Tham gia:
  1/5/15
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  đà lạt
  Xắm cho e nó cái quạt gió...hi... nói đùa thôi. Bạn nên khác phục cái nóng này nếu ko thì rướt e khác về sẽ còn bị nữa. Có thể sử dụng loại lưới đen che phía trên, loại mà người ta dùng che vườn hoa lan ấy loại này rất bền dưới ánh nắng.
   
  JackyPro thích bài này.

Chia sẻ trang này