Giúp yến phụng nhà mình với, gấp lắm

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi huynhnam, 6/1/12.

 1. huynhnam

  huynhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/11
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  my tho
  cặp yến phụng nhà mình đẻ được 5 trứng, ấp nở được 3 con rồi, cách đây 2 ngày con chuột lắc nó vào tổ tha chim con ra may mà phát hiện kịp nên đuổi nó đi. Nhưng từ ngày hôm đó tự nhiên 2 con cha và mẹ cứ đấu đá lẫn nhau (hầu như con mẹ rượt cắn con cha ko). bây giờ 2 trứng còn sót lại nó bỏ luôn ko chịu ấp nữa còn 3 con chim con thì ko biết nó có nuôi ko vì cha và mẹ cứ cắn nhau suốt. ai có gặp trường hợp này xin cho mình ý kiến. cảm ơn
   
 2. dhv

  dhv Well-Known Member

  Tham gia:
  31/10/10
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  Sài Gòn
  mình ko rành lắm , xin giúp đỡ bạn .
  Chim con thì bạn nên bắt riêng ra mà chăm , chăm như chăm finch ấy . nếu thành công thì chim non sẽ sống , nếu ko thì ....
  còn 2 chim cha mẹ thì mình chịu ,
  vài lời góp ý với bạn . Sai đừng chém :D
   
 3. conan gatre

  conan gatre Active Member

  Tham gia:
  4/7/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  155
  Đến từ:
  hcm
  Theo mình thì con chim mẹ bị chuột phá ổ nên nó bị stress nên nó tỏ ra hung hăn như vậy. Thường chim yến phụng thì chim mái giữ hơn chim trống. Bạn cứ xem chim con nó có đồ ăn trong bồ diều không là biết cha mẹ nó có nuôi không.
   
  huynhnam thích bài này.
 4. longbmt

  longbmt New Member

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Buôn Ma Thuột
  B1: bạn cần tách riêng bố mẹ ra. bắt con trống ra thôi, con mái dể lại cùng ổ trứng nhé. bên cạnh đó bạn cần tìm cách không cho chuột vào nữa.
  B2: quan sát xem con mẹ có chui vào tổ không, nếu có thì yên tâm là chim mẹ vẫn nuôi con. còn nếu nó bỏ tổ luôn thì có thể cả sau này nó không đẻ nữa.nếuu chim mẹ bỏ tổ thì bạn lấy cả tổ chim ra, mua bột em bé (loại Gạo Sữa) về pha loãng (loãng thôi nhé, đặc như cho e bé ăn là không đc đâu), dùng ống xi-lanh hút và bơm vào miệng cho chim con ăn. chim yp họ vẹt nhưng chom con không chịu há miệng đòi ăn như những loại vẹt khác, vì vậy bạn cần...cạy mỏ nó ra và bơm bột vào. NHỚ CHO CHIM CON UỐNG NƯỚC CÙNG LÚC ĂN ĐỂ MỘT TRÔI XUỐNG DIỀU.
   
  Oc Mit xanh thích bài này.

Chia sẻ trang này