Google+ và Facebook – cuộc chiến chưa phân thắng bại

Thảo luận trong 'Tin học với aqua' bắt đầu bởi hoangthienpro, 2/2/13.

 1. hoangthienpro

  hoangthienpro New Member

  Tham gia:
  2/2/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hải Dương
  Hai nhà mạng gây được tiếng vang và lan truyền mạnh nhất thế giới Internet thời gian vừa qua là Google và Facebook.Có mấy ai biết rằng chính Google và Facebook đang chạm chán nhau trong nhiều mảng hoạt động. Một trong số đó là mạng xã hội.
  [​IMG]
  Khi nhắc đến Google người ta nghĩ ngay tới đó là một “gã tìm kiếm khổng lồ” và chỉ đơn thuần đó là kho dữ liệu khổng lồ của con người, ở đó họ có thể tìm kiếm bất kì những gì mà họ muốn.
  Thế nhưng, không dừng lại ở đó, nhà mạng Google đang cố gắng thúc đẩy phát triển mạng xã hội. Google cũng đưa ra rất nhiều chiến thuật phát triển cho mảng này, nhưng hầu hết các mạng xã hội mà Google đề xuất ra đều “chết yểu”.
  Một trong những thất bại của Google số đó là sự kết hợp Google Buzz vào Gmail để thúc đẩy mạng xã hội. Hãng tiếp tục cho ra mắt đứ con mới của mình – Google +, Tai facebook.
  Google + hiện đang thu hút được một số lượng người sử dụng không hề nhỏ. Bởi lẽ, hãng đã biến Google+ trở thành một đầu mối kết hợp tất cả những sản phẩm phổ biến khác của chính họ như YouTube, Google Maps, Images, Offers, Books…
  Tuy thế Google đã gặp phải một trở ngại lớn đó đó là Facebook. Với số lượng người dùng trên 1 tỉ người, Facebook thực sự quá dư sức để trinh chiến với một mạng xã hội còn non trẻ như Google +, tai facebook cho điện thoại.
  Ngay chính David Llorens của công ty truyền thông Fast Company đã nhận định rằng nếu so sánh cạnh tranh trực tiếp Google+ và Facebook thì Google+ có thể yếu kém hơn, song Google + vẫn không thể thất bại.
  Bởi vì Google+ ngày càng được nâng lên để trở nên đa dạng, tiện dụng và hấp dẫn hơn.
  Còn về phí facebook, họ có khả năng sẽ phát triển hơn nữa với nhiều ứng dụng và phát minh mới hữu ích với người dùng.
  Do đó, cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ Internet sẽ trở nên ngày càng khốc liệt.
  tai facebook ve may, Hãy cùng chờ đón những điều thú vị mà các mạng xã hội đem lại. Chính người sử dụng sẽ là ban giám khảo đánh giá sự thành công của các mạng xã hội.
   

Chia sẻ trang này