Góp ý giúp các bạn ..

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi BBIN, 15/3/07.

 1. BBIN

  BBIN Well-Known Member

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP. Hồ Chí Minh
  Mình có 01 hồ 90 x 60 x 40 đang nuôi một em đã lớn, định ngăn để nuôi thêm một em bé nữa. Vậy có ảnh hưởng gì không. Mong quý vị góp ý. Cám ơn.~X(
   
 2. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Theo mình cũng chẳng vấn đề gì hết!!!Bạn nên ngăn cá bằng kính mờ vì có thể cá nhỏ quá sẽ sợ cá lớn và cứ núp vào góc hồ.Tất nhiên có hồ riêng vẫn tốt nhất!!!!!!!!!!!!
   
 3. Des

  Des Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  340
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Second-Paradise
  Ngăn ra nên cẩn thận! kéo cá bé liếc nhìn thấy sẽ e dè mà xuống tinh thần hẵn. Ngoài ra nên chú ý chế độ ăn uống của cá lớn, vì con lớn đã có tính kháng khuẩn trên da, có thể thích nghi nhưng con bé nếu thả chung rất dễ bệnh. Điều đó giải thích tại sao ngày càng nhiều CH cá cảnh đặt hồ nhỏ để 1 em riêng 1 hồ. Như thế dù có mầm bệnh hay dịch thì tránh lây lan. nếu hồ 90 thì cứ nuôi con lớn thôi, con nhỏ đặt cái hồ 80 trên kệ 2 tầng là oki rùi, gon hơn và dễ kiểm soát hơn.
   
 4. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Ko có ảnh hường gì đến con trong bể cả , có đều sẽ làm cho tính của nó hung hăng hơn thôi , đôi khi ẩu đã ngoài ý muốn mà ta ko ngờ í chứ , có lẻ nó hung hơn vì phần nào nhà nó bị con khác chiếm lấy và một phần cũng do tính khí lãnh địa.
  Mà nếu con trong bể là con một bàn tay mà bạn cho một con bằng 2 ngón vào thì thua thôi con nhỏ đó sẽ nhan nhát hoài , ít ra cũng 3,5-4 ngón .
   

Chia sẻ trang này