Góp ý quản trị diễn đàn

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi Discuslam, 27/6/07.

 1. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Theo tôi nên cắt chức năng Mod của minhphong đi.minhphong chưa đủ tư cách và kinh nghiệm làm mod của ABV.Theo tôi được biết minhphong là nhóm trường của CLB cá dĩa không lâu sau đó thì có chức năng Mod.
  Làm Mod để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển -hòa hợp anh em .Theo tiêu chí đó BQT nên chọn người công tâm và đứng tuổi 1 chút và có nhiều năm tham gia ABV.Trên đây có những Mod rất hay và đóng góp rất nhiều như bác tienbm - chị GoldenCanary ......
  Tôi đả từng bị chức danh Mod minhphong cắt bài đi mà không pm nói ly do 1 tiếng nếu sai.Nếu la mod thì nên có 1 lời giải thích đúng sai để anh em rút kinh nghiệm.Hay chỉ những người quen - người trong hội mới có 1 lời giải thích như vậy.
  Vài lời góp ý với BQT
   
 2. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Mặc dù đây là topic để ủng hộ anh MNL quay trở lại nhưng e có 1 ý kiến nhỏ thôi,nếu các bác thấy k ổn thì cắt riêng ra 1 bài nhé!!
  Qua bài của anh Dicislam ở trên,e nghĩ sao chúng ta k mở 1 bài nhận xét và đánh giá về các Mod,Min,Admin....nói chung là những thành viên trong BQT của ABV nói riêng và trong các diễn đàn khác nói chung??
  Tại sao chúng ta phải nhận xét và đánh giá họ?Chúng ta có quyền đó k?
  Theo e nghĩ thì 1 khi đã sinh hoạt ở đâu cũng vậy,chúng ta cần phải có những người quản lý và điều hành,đặc biệt trong thế giới ảo của Net thì thậm chí chúng ta k biết họ là ai.Tuy nhiên chúng cũng cần phải nhận xét và đánh giá về họ, về những gì họ đang làm ở hiện tại và có thể sẽ rút kinh nghiệm cho tương lai.Có thể góp ý về cách "phong chức",cách điều hành,phát ngôn....Mặc dù cái ABV này là công sức của một nhóm người có tâm huyết,nhưng 1 khi gầy dựng nên thì tất nhiên ai mà chẳng muốn công sức của mình đc nhiều người tham gia và ủng hộ,vậy thì những người tham gia và ủng hộ đc cái quyền cất tiếng nói của mình chứ,các bác nghĩ có đúng k?Vì họ chính là người làm cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh và có thể là "quần chúng hoá",họ là "cái chất" của diễn đàn mà!!
  E nghĩ chắc đây k là suy nghĩ của riêng e mà của rất nhiều thành viên,có thể họ k dám bộc bạch hoặc chưa có cơ hội để nói thôi!
  Vì thế mong BQT hãy suy nghĩ và đừng xóa bài của e mà k nói lý do nhé!!
  Chân thành cám ơn!
   
 3. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Mặc dù cái ABV này là công sức của một nhóm người có tâm huyết,nhưng 1 khi gầy dựng nên thì tất nhiên ai mà chẳng muốn công sức của mình đc nhiều người tham gia và ủng hộ,vậy thì những người tham gia và ủng hộ đc cái quyền cất tiếng nói của mình chứ,các bác nghĩ có đúng k?Vì họ chính là người làm cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh và có thể là "quần chúng hoá",họ là "cái chất" của diễn đàn mà!!
  Điều này đúng với những mod có tâm huyết và công tâm đấy.Và quan trọng là kinh nghiệm hòa giải những bất đồng đấy.
   
 4. AquaViet

  AquaViet Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vietnam
  Chào Discuslam và Lahansaigon, đọc bài 2 bạn tôi rất đồng cảm vì tôi cũng đã từng "bị" và từng có suy nghĩ như thế. Tuy nhiên, sau này tôi chỉ nghĩ đơn giản là đừng nên đòi hỏi người khác điều gì cao xa quá, hay lí tưởng hóa mọi sự làm gì, điều gì chấp nhận được thì chấp nhận, không thì bỏ qua cho tâm hồn mình nhẹ nhàng. Cuộc sống nó là thế, chẳng có gì hoàn thiện cả. Bản thân mình cũng chẳng hoàn thiện thì sao đòi hỏi người khác. Tôi chỉ nghĩ thế...
  Lâu rồi tôi có đọc được mấy lời giải bày nỗi lòng của một mod nào đó, thấy cũng hiểu hơn và thông cảm với họ phần nào. Để tôi kiếm và trích lại cho 2 bạn. Thân chào.
   
 5. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Mình có chút ý kiến, các bác nghe không lọt tai thì bỏ qua cho Coi nhé!!

  - Thứ nhất về ý kiến của bạn discuslam bàn về việc cắt bài, thì mình xin có ý kiến với bạn như sau: thành viên khi tham gia trên đây đều đồng ý các điều khoản nội quy diễn đàn, bài viết bị cắt có thể nằm trong nội dung vi phạm, Mod có quyền cắt mà không cần thông báo

  1. Quy định chung
  ...
  - Bạn chấp nhận rằng các bài viết, thông tin của bạn có thể bị chỉnh sửa, di chuyển, xóa bỏ bởi BQT mà không có sự báo trước.

  - Thứ 2: Người lãnh đạo tùy vào vị trí mà có thể đề đạt chứ không cứ phải là người lớn tuổi, có thâm niên. Ko phải già mới giỏi, sống lâu lên lão làng, các bạn trẻ năng động, nhiệt tình, thông minh có kiến thức mới, và ngoại ngữ tốt, bởi vậy ở các cơ quan, cty, người ta đang muốn trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo để họ có thể đóng góp trí tuệ lâu hơn và có những phát kiến táo bạo. Ở diễn đàn ABV cũng vậy, nhiều bạn trẻ mới tham gia nhiệt tình, chịu khó tìm tòi, học hỏi và tiến bộ rất nhanh. Tuổi trẻ thì đồng hành với việc quan hệ xã hội không thể khéo như người lớn tuổi được, họ xốc nổi, bồng bột nên đôi khi họ cũng có nhiều sai lầm. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, lớp trẻ luôn được những người đi trước chỉ bảo cho đường đi nước bước, cái sai cái đúng, đối nhân xử thế, ở ABV nói chung và BQT ABV nói riêng cũng cũng không là 1 ngoại lệ.

  Các cụ nói Tiên trách Kỷ, Hậu Trách Nhân. Nếu cho rằng Minh Phong cắt bài của bạn là sai, nên làm topic này, bởi vậy những gì là nhân chứng vật chứng bạn có thể công khai cho bàn dân thiên hạ biết nhé. Để mọi người có thể được biết ai đúng ai sai, cũng là đề bạn xem mình có đúng không, và mọi người biết Minh Phong sai ở chỗ nào để minhphong có thể nhận khuyết điểm và cùng bạn rút kinh nghiệm. Theo mình , mọi người nên đóng góp ý kiến xây dựng một cách thẳng thắn, dân chủ để diễn đàn phát triển tốt hơn.

  Về ý kiến của bạn Lahansaigon: Mình đồng ý với những suy nghĩ của bạn, mình nghĩ rằng BQT rất muốn nghe những suy nghĩ tâm tư của các bạn để có cách xử lý và thay đổi trong cách điều hành sao cho phù hợp với những xu thế mới, cách sống mới của diễn đàn.

  Về việc anh MNL, đi hay ở đó là quyền của anh ấy, BQT tôn trọng quyết định của anh MNL, dẫu rằng anh MNL là một thành viên uy tín ít nhiều có ảnh hưởng tới các thành viên box cá Rồng của ABV. Anh MNL nếu ra đi chưa hẳn ABV đã sụp đổ như ngày tận thế, box Cá rồng chưa hẳn diệt vong và Diễn đàn TGCC chưa chắc đã yên bình và phát triển vì có anh MNL tham gia bên đó. Chắc chắn trong các bạn ở đây đồng ý với mình rằng trong thời gian tới, vào một ngày đẹp trời sẽ lại có một ai đó, một nick mới đến với ABV như anh MNL đã từng đến với chúng ta.

  Chiều nay nhậu thôi các bác!! Chuyện buồn bỏ qua cho nhau hết đi, chúng mình là đàn ông, người lớn cả rồi đừng như đàn bà con trẻ xét nét những chuyện cỏn con như thế nữa nhé!!
   
 6. AquaViet

  AquaViet Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vietnam
  Xin trích vài lời chia sẻ với bạn Discuslam:
  "Nếu như thành viên không ai muốn bài mình bị xóa thế nào, thì tôi dám chắc chắn rằng, tất cả các Mods ABV đều không muốn xóa bài của thành viên cũng y như vậy. Vẫn biết rằng một trong những nhiệm vụ của Mods là phải quản lí nội dung các bài viết trên rum, phải sửa-cắt-xóa bài viết thế nào để giữ cho diễn đàn luôn tốt đẹp và đi đúng hướng. Thế nhưng phải nói rằng việc làm vô nghĩa và bất khả kháng nhất đối với tôi (và hầu như với mọi Mod) đó là phải nhấn nút Xóa bài vi phạm của thành viên. Với tôi, ngày nào vào diễn đàn mà không phải dùng đến chức năng Mod để xử lí, mà chỉ việc đọc và tham gia trao đổi bài viết với mọi người thì ngày ấy diễn đàn đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui."

  (Nguồn tại đây: http://aquabird.vn/forums/showthread.php?t=16659 )
   
 7. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  bữa dài cũng có đọc bài bên đây và bên TGCC rồi,vì ko ko tham gia box cá rồng nên có lẽ là ko hiểu rõ ngọn nguồn nên em xin phép ko nói về vấn đề đó.Quay trở lại vấn đề chính của bài này.Theo như em dc biết ở các 4rum khác,để trở thành 1 mod là 1 chuyện rất khó nhưng mất đi chức danh mod thì lại rất dễ.ở các 4rum kia,muốn trở thành 1 mod thì ko phải do admin bầu,chọn,mở 1 số chức năng mà thành viên khác ko dc phép sử dụng...là có thể thành mod(hình như 4rum ta từ những ngày đầu đã làm như thế) mà phải do trong quá trình xây dựng 4rum,có những đóng góp rất là nhiều cho 4rum về 1 lãnh vực nào đó(rất am hiễu lãnh vực đó),và 4rum đó sẽ có 1 box dành cho những thành viên muốn trở thành mod,những ai cảm thấy mình đủ khả năng,trình độ để giúp đỡ diễn đàn thì mới vào đó và đề nghị thành mod.các thành viên của 4rum sẽ vào bài đó,xem xét,nếu họ đồng ý thì sẽ dc thành mod,ko thì chỉ là mem bình thường và khi đã trở thành mod,người đó chỉ có quyền hạn trong lãnh vực mình am hiểu chứ ko phải đi qua box khác vẫn dc coi là mod(cọp nào rừng nấy).vì vậy em xin có 1 đề nghị:cho thành viên bầu lại:ai sẽ là mod,ai sẽ có nhiệm vụ trong từng lãnh vực riêng và ai sẽ có nhiệm vụ giúp đỡ 4rum trong việc sữa bài(cắt,thay đổi nội dung không hợp lệ),dĩ nhiên mọi người đều biết là 1 khi đã tham gia 1 4rum thì bản thân thành viên đã phải chấp nhận việc ko "phun châu nhả ngọc" trên 4rum,tức nhiên là khi "có lửa mới có khói",khi đó thì các mod có thể xen vào và chỉ là nhắc nhở(các 4rum khác em chưa hề thấy tình trạng các thành viên xung đột lẫn nhau),còn những thành viên lúc nào cũng thích "phun" thì ban nick là vừa.
  @mods:khi thành viên tham gia tranh cãi 1 vấn đề gì đó,ta cứ để họ tranh cãi và nhiệm vụ của ta nên chỉ là ngăn họ ko vượt quá giớ hạn của mình bằng cách: pm riêng,sửa lại câu văn,cú pháp của họ...sao cho mọi người vẫn nhận ra đó là 1 cuộc tranh cãi nhưng tranh cãi trong vòng chuẩn mực,chỉ khi nào bắt buộc phải tách bài riêng thì mới nên tách chứ đừng nên bất kì cuộc tranh cãi nào cụng tách bài,như thế sẽ loạn hơn nhiều
  em nghĩ là nên bầu lại mod
   
 8. lephuoc

  lephuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Ai cha ý kiến của bạn coi77 tôi cảm thấy không hay rồi vô hình chung khẳng định những nhận xét từ bên kia rồi, mạnh dạn nhận lổi,thiếu sót và sửa chửa mới là "đàn ông" dám đấu tranh,đương đầu với thử thách chúng ta mới tiến bộ chạy trốn rút đầu vào vỏ thủ tiêu đấu tranh không phải là hay,sự việc vừa qua ta nên đón nhận nghiêm túc ,và rút kinh nghiêm để diển đàn này thật sự là sân chơi bổ ích,lành mạnh cho mọi người tại sao ta không dám mở một topic để các thành viên đóng góp BQT hay là ta đã thỏa mãn chính mình rồi hay là ngồi đợi tiếp tục một thành viên nào đó mượn tiếp diển đàn nào đó để góp ý.Kết luận: đây là những thành ý mong BQT xem xét
   
 9. dyl

  dyl Active Member

  Tham gia:
  24/5/07
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  sài gòn
  mình có vài ý kiến khách quan theo ý của mình nếu có gì ko phải thì mọi người bỏ wa cho và nếu phạm luật thì mod xóa bài này nhé , thật sự mod hoặc ban quản trị nói chung khi quản lý diễn đàn giống như làm dâu trăm họ rất khó làm hài lòng hết tất cả mọi người vì mỗi người mỗi ý vả lại nếu đó là 1 người làm việc quá tích cực và năng động đôi khi sẽ ko tránh khỏi sai sót ,vả lại nhiều khi mỗi người chúng ta khi vào 1 forum ít ai lại đọc nội quy của forum mà chỉ chú tâm vào việc xem bài post bài ,cho nên nhiều khi vô tình chúng ta phạm vào 1 nội qui nào đó của forum mà chúng ta ko biết khi đó mod làm đúng theo trách nhiệm của mình là xóa bài mà ko cần báo trước như nội qui đã nói ,thì lúc đó chúng ta mới lên tiếng để mọi người biết nhưng đôi khi 1 phần lỗi cũng do chúng ta sơ suất ,vì nhiều khi bài xóa quá nhiều mod ko thể pm hết được cho mọi người ,cho nên tốt nhất trong forum hãy thêm 1 box thùng rác để bài viết nào bị xóa thì cho vào đó và đồng thời ở dưới bài post đó mod nên ghi rõ lý do tại sao xóa bài đó và bài viết để trong thùng rác ít nhất 3 ngày trước khi xóa hoàn toàn ,như vậy thì cho dù xóa bao nhiêu bài mod cũng ko cần pm vả lại mọi người vào thùng rác sẽ biết được lý do tại sao nếu đúng hay sai có thể kiện cáo được với ban quản trị, tại sao mình nói lên những điều này vì bản thân mình hiện tại là admin của forum www.binhminhviet.com và mình đã từng làm admin của 1 vài forum như cafebuon.net nên mình hiểu được nỗi khổ tâm cũng như khó khăn của những người làm ra forum và phát triển nó để cho chúng ta có 1 nơi vui chơi lành mạnh thật ko phải dễ chưa kể nhiều khi buồn buồn lại bị hacker tấn công rồi phải fix này nọ tốn công sức thời gian ,họ bỏ công sức tiền của ra để làm 1 nơi cho mọi người chơi mà nhiều khi họ ko thu lại được cái gì cả họ chỉ làm vì 1 mục đích có nơi cho mọi người chia sẻ kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau nói chung là đem lại điều tốt đẹp cho mọi người nên đôi khi cũng sẽ có sơ sót mong là mọi người cũng nên thông cảm và hiểu phần nào nỗi khổ tâm của họ ,vài ý kiến nhỏ mong là sẽ đóng góp được phần nào cho forum nhất là cái vụ thùng rác ,thanks nếu phạm luật mod xóa bài này giùm thanks
   
 10. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Đây là bài viết của LHSG mà Duongnguyen đánh giá cao nhất từ trước tới giờ vì nó nhiều chữ, ý nghĩa rõ ràng và không Spam, thanks
  Cố gắng phát huy nhé
   
 11. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  @ dyl: quá hay, rất cám ơn bạn về những chia sẻ ở trên, với gợi ý những bài xóa để lại dòng thông báo là rất tốt, mình sẽ liên hệ với adminstrator để đề nghị cho thành viên thấy được lý do khi bị xoá
   
 12. Song An

  Song An Member

  Tham gia:
  27/12/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP. HCM
  Mình cũng tham gia diển đàn này xem ra cũng khá lâu . Do còn trong quá trình học hỏi là chính . Nên chưa thể nhận xét thấu đáo mọi vấn đề . Nhưng hôm nay , thấy chủ đề này có đôi lời tâm sự
  Ở đây mình không trích dẩn nhé Dể bị loảng và hiểu sai ý
  _ Việc Add cho làm Mod đó là quyền của Chủ Room ( hoặc Admin (có thể là Staff) . Do đó xét theo Năng Lực trình độ chuyên môn ở topic mà mình quản lý . Trong quá trình diển đàn hoạt động thì tất nhiên sẽ có nhiều thành viên nổi trội vượt lên hẳn , có uy tín trên diển đàn ( Topic nào đó ) , được các thành viên nể trọng thì khi ấy Ban Quản Trị sẽ Add tiếp .
  Ở đây vấn đề đã làm cho BQT và Admin nhức đầu trong thời gian qua là có quá chuyện đã xãy ra tại ABV trong thời gian qua . Và khi mọi việc vượt quá tầm kiểm soát của một số Mod . Thì lại không đủ bản lỉnh và uy tín để điều hành . Và một số Mod đã hành động thiếu kiềm chế là Remove bài viết của thành viên . Khi mọi người còn đang nóng thì hành động đó mang đến sự tiêu cực trong cách nghĩ của mọi người . Họ cứ nghĩ là Cả Vú lấp miệng em . Tại sao Nick này có quyền nói . Nick kia bị Del
  Chính những bài bị del kia làm cho mọi người nghĩ sai vấn đề và về Mod đó . Việc các thành viên có tranh luận với nhau , thì đó cũng là việc đang xãy ra hàng ngày trên mọi diển đàn . Việc của Mod là hướng dẩn mọi việc tuân theo gia pháp của diển đàn . Mod phải công tâm xử việc theo tấm lòng trong sáng
  Việc Del bài thậm chí Ban Nick thì chỉ bằng cái Click chuột . Việc các thành viên nể và không bỏ đi vẩn ở lại và đóng góp cho diển đàn , đó chính là cái mà trong tất cả chúng ta , vẩn phải đeo đuổi cho hoàn thiện
  Hôm nay, một thành viên bỏ đi rồi,các thành viên ở lại tiếp tục đòi xét vụ Ngồi nhầm lớp . Để làm gì ?, có ích không ?
  Việc đó cho mọi người nhận xét . Quy luật đào thải không chừa một ai
  Trong mắt mọi người ai đúng , ai sai các thành viên đều biết hết
  Trước mắt là chúng ta cùng nhau góp công xây dựng sân chơi Tinh Thần mà ABV mang lại
  Vài lời góp ý , mong sao mọi người hãy tạm thời để cái tôi của mình ngủ yên trong một thời gian
   
 13. dl_dn

  dl_dn Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  đà nẵng
  cái gì cũng vậy ở đâu cũng vậy nếu kô có sự quản lý xem xét thì mọi thứ sẽ loạn cả lên,vì vậy việc các mod hay admin xoá bài hay cắt bớt nội dung là điều cần làm nên làm và phải làm có như vậy diễn đàn mới trong sạch mới phát triển,nếu bài viết của tôi cũng như các bạn có những ngôn từ kô hay,hay vì 1 lúc nóng giận mà có thể nói ra 1 điều gì đó mà để sau này phải cảm thấy lẽ ra lúc đó mình kô nên hành động như vậy mà lúc đó các mod hay admin cắt bớt phần đó đi thì tôi nghĩ khi bình tĩnh lại mọi người còn phải cám ơn nữa vì họ đã sửa sai cho chúng ta đúng lúc đấy chứ.
  nhưng cái gì cũng vậy đều có mặt trái của nó, nên tôi nghĩ khi cắt bài các mod nên có 1 lời giải thích để kô ai phải khuất mắt cả.và với những trường hợp nhạy cảm hơn(tuỳ vào kinh nghiệm của mình)các mod hay admin có thể pm riêng.
  khi tham gia vào diễn đàn này tôi đã thật sự rất xúc động ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên,tôi kô nghĩ mọi người kô quen biết nhau nhưng lại chia sẽ với nhau nhiều như vậy cả về kinh nghiệm,rồi tặng phẩm.....rồi dần dần quen nhau và trở thành những người bạn ngoài đời điều đó đáng quý lắm,nhưng qua 1 thời gian tôi nhận thấy BQT có phần hơi áp đặt với các thanh viên chẳng hạng như khi viết 1 bài rồi có đính kèm link của 1 web khác(cũng 1 gần giống như ABV) để minh hoạ cho những gì mình nói thì link đó sẽ bị xoá ngay(tôi thấy điều này là vô cùng vô lý).và còn 1 số tình nguyện viên có người rất đáng khen nhưng có vài người quá hống hách toàn nói trên đầu trên cổ người khác thôi.
  còn việc xem pm,cái đó thì còn tuỳ nếu đối tượng làm cái gì đó kô hay và nằm trong vùng cần giám sát thì việc xem pm là cần thiết để kịp thời quản lý nhưng đó là đối tượng đặc biệt.còn kô thì việc xem pm lại trở thành việc xâm phạm đời tư của người khác.
  đó là vài ý kiến đóng góp của mình cho diễn đàn.dù sao tình cảm của mình dành cho diễn đàn cũng chưa bao giờ ít đi dù chỉ 1 chút.cũng mong các bạn cùng nhau nói lên những điều mình suy nghĩ để diễn đàn ngày càng hoàn thiện và đi lên
   
 14. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Đúng rồi bác ạ!! Trên này mình chơi vui, cay cú gì vài câu nói, cay cú gì chuyện bài vở. Các bác có sinh sống nuôi vợ con bằng bài viết ấy không?

  Thôi PM xin số ĐT của nhau rồi làm vài ve xuê xoa đi các bác à
   
 15. Kim Yen

  Kim Yen Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Xin trao đổi với bạn lahansaigon một chút:
  Một số diễn đàn cho phép làm điều này, một số diễn đàn không. Ưu - nhược thế nào: mỗi người đương nhiên tự hiểu.

  Có điều chắc chắn: không có lựa chọn nào là hoàn hảo 100%

  Đúng quá! Nhưng thực hiện thế nào?

  - Góp í?: vẫn có hàng loạt những góp í, công khai lẫn không công khai, chắc chắn vậy!
  - Làm topic nhận xét riêng từng Mod, Min: dám chắc đó là cách thức tốt không? Và cái gọi là "quyền của người tham gia xã hội hóa forum" có đủ để cho phép mình đánh giá sự phục vụ không công (bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần) của một ai đó cho mình!?

  Trên ABV không ít người nghĩ như đằng ấy: tớ hoàn toàn tin vậy!
  Nhưng cũng sẽ có không ít người quan điểm như tớ: chắc chắn là vậy!

  Tái bút:
  Những lời lẽ thế này chả mang tính góp í, xây dựng gì mấy. Tớ nghĩ nên góp í với sự hướng thiện và trái tim cởi mở, hơn là với thái độ tiêu cực, vì khi ấy góp í sẽ mất giá trị.
   
 16. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Riêng vấn đề này thì hoàn toàn đúng, và lại một lần nữa khẳng định trên ABV (có thể là tất cả các forum theo phiên bản của vBulletin) là duy nhất chỉ có administrator mới có chức năng này, nick tienbm hoặc của bất cứ MOD nào cũng không đọc được PM của cá nhân thành viên (các bạn đang làm MOD của các CLB có thể kiểm chứng)
   
 17. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Diễn đàn cũng như 1 ngôi nhà riêng, lập ra để các bạn vào vui chơi miễn phí. Khi các bạn ghi tên vào chơi, bạn đã trực tiếp chấp nhận những điều kiện mà chủ nhà đưa ra để mọi việc được đầm ấm.

  Các Mod đã được chủ nhà tín nhiệm để giao quyền quản lý và điều hành.

  Bạn vào nhà người ta chơi, vi phạm vào điều lệ, bị người ta chỉnh thì lên tiếng đòi cách chức người ta, chẳng khác nào bạn lấn quyền chủ nhà.

  Mình đã có 1 chủ trương : khi vào chơi trong 1 diễn đàn, thích thì ở và đóng góp, không hợp thì đi ra. Gặp chuyện bất bình với Mod hoặc Admin thi PM cho họ, nếu thấy không cần thiết thì lẳng lặng mà đi.

  Chỉ có vào trong Ban Quản Trị mới thấm được chữ "làm dâu trăm họ". Bạn Discuslam nên tình nguyện vào 1 chân trong BQT, mong bạn sẽ thông cảm với anh MP hơn
   
 18. dyl

  dyl Active Member

  Tham gia:
  24/5/07
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  sài gòn
  theo mình thì ban quản trị hãy mở 1 cái box thùng rác như mình đề nghị bài viết nằm trong thùng rác sẽ bị xóa trong vòng 3 ngày và sau đó bài viết nào bị xóa đưa vào đó ,mod nào khi xóa bài đó thì reply trong bài viết đó hoặc edit bài đó nguyên do tại sao xóa ,để khi người bị xóa bài cần tìm hiểu nguyên do bài viết bị xóa họ vào thùng rác sẽ hiểu ra mọi chuyện nếu ko đúng thì có bằng chứng kiện cáo này nọ chứ giờ bà con cứ nói mãi thế này thì chuyện cũng đã xảy ra rồi bài thì cũng bị xóa rồi quan trọng là bây giờ làm sao để giải quyết ko xảy ra tình trạng như trên thì mình đã nói đến box thùng rác rồi ,bà con nên vui vẻ lại với nhau đừng vì chuyện nhỏ mà mất đi sự đoàn kết thân thiện ,mấy chuyện này forum mình khi mới open cũng bị rồi và còn nhiều chuyện xảy ra nữa nên có chút ít kinh nghiệm ,
  chỉ có admin mới có quyền xem pm ko ai có chức năng xem pm ngay cả smod ,và tốt nhất là đừng nên xem pm vì đó là thông tin thư tín riêng tư ko nên xâm phạm
  mỗi forum có 1 luật lệ riêng nếu mình chơi ở forum nào thì mình tuân theo luật lệ ở forum đó ,giống như mình là admin bên forum bmv nhưng wa đây mình vẫn là member ở đây nên mình vẫn tuân theo luật forum ở đây ,forum mình có box xả hơi các bạn có thể tha hồ nói bất kỳ ai ngay cả admin ,miễn ko vi phạm luật forum là được ,forum mình cho các bạn post link đường dẫn của các forum khác để minh họa cho bài viết của bạn ,cho dù forum đó có làm về mặt phim ,nhạc giống forum mình ,nói chung là bên mình mọi thứ đều có mình có thể làm mọi việc và mọi người cũng vậy bình đẳng vói nhau ,nhưng mình wa đây thì mình vẫn phải tuân theo luật lệ ở đây và mod vẫn xóa bài mình nếu mình vi phạm ,hoặc có những lần bài mình bị xóa ko lý do sau đó mình vào xem nội qui thì do mình sơ suất chứ ko phải do mod nên bài mình bị xóa vậy thôi ,cho nên mỗi nơi có 1 qui định mình chơi ở đâu thì mình phải tuân theo luật ở đó ,ý mình nói nãy giờ là như thế ,cho nên mình thấy mọi người nên dĩ hòa di quý vui vẻ lại với nhau đừng vì chuyện nhỏ mà mất lòng nhau ko đáng đâu

  nếu bạn nào muốn thử cảm giác làm ban quản trị nó cực khổ thế nào và thấu hiểu thật sự cảm giác đó thì xin mời wa www.binhminhviet.com mình add cho các bạn làm mod thử khoảng 1,2 tuần là các bạn biết cảm giác khi phải edit ,xóa bài ,rồi bị kiện cáo ,chửi mắng ,rồi kiếm bài hay để post là các bạn sẽ thông cảm cho ban quản trị và hiểu nỗi khổ của ,mod ,smod ,admin vì những người này thường là bị chửi nhiều nhất do các thành viên vi phạm ,spam này nọ bị xóa bài ban nick là họ chửi họ phá làm đủ thứ trò ,cảm giác này xưa giờ dyl bị nhiều lần rồi nên hiểu lắm nên dễ thông cảm cho ban quản trị
   
  Last edited: 27/6/07
 19. baotan267

  baotan267 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  da nang
  ý kiến có cái recycle Bin để xóa những bài phạm quy là rất hay, em tán thành........và các bác mod cũng ghi rõ nguyên nhân bài bị xóa vào để mọi người cùng nhau sửa chữa. Em không là MOD của trang nào hết nhưng cũng rất thông cảm cho vất vả của BQT.
   
 20. Discuslam

  Discuslam Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/06
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  TPHCM
  Bạn vào nhà người ta chơi, vi phạm vào điều lệ
  Mà tôi vi phạm điều gì.Bạn Cường biết tôi viết gì không mà bảo là vi phạm.Nếu như bài tôi vi phạm nội quy hay có nội dung xấu là tôi không lên tiếng rồi khỏi đợi bạn nói.
  Bài tôi bị xóa cách đây 2 ngày.Nếu cần thiết có thể nhờ BQT post lên lại.Bạn mp và bạn cương có thể tìm ra chỗ vi phạm.Nếu có vi phạm tôi xin chịu bị ban nick vĩnh viễn khỏi AQV.
  Còn nếu không có 2 bạn có mạnh dạn đứng ra chịu ra trách nhiệm lạm dụng quyền và bình phẩm vô lý không.
   

Chia sẻ trang này