GÓp ý về văn hóa giao tiếp khi tham gia diễn đàn

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi huynx.hcm, 5/12/07.

 1. huynx.hcm

  huynx.hcm Well-Known Member

  Tham gia:
  26/7/07
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHỒ CHÍ MINH
  Đầu tiên tôi xin gởi lời chào đến Ban quản trị diễn đàn cùng toàn thể anh em . Tôi tuy tham gia diễn đàn chưa lâu nhưng ngày nào tôi cũng online và đọc hầu như tất cả các bài viết của anh em. Tôi vô cùng biết ơn những ý kiến đóng góp cũng như chia sẽ kinh nghiệm của tất cả anh em. Những kinh nghiệm mà sau một thời gian đúc kết, mất bao công sức và tiền bạc mới có được, chia sẽ cho mọi người ( như lọc của anh TPA, anh HOVANTEN, kinh nghiệm của anh MÌG29, kinh nghiệm phong phú về rùa của anh Auelus v.v …còn rất nhiều) thật quý giá biết bao. Tôi cũng rất biết ơn các anh em đã gởi hình các loại sinh vật cảnh mà anh em đang nuôi hoặc sưa tầm , để tôi cùng mọi người thưởng thức , mở rộng tầm nhìn..
  Tuy nhiên, đáng buồn thay, có vài người đã đi chệnh tiêu chí của diễn đàn “giao lưu và học hỏi” dùng những lời lẽ không thiện chí , khiêu khích gây mâu thuẫn , làm một số anh em có tâm huyết dần rời xa diễn đàn ( mà vụ ồn ào quanh bài viết “phong trào săn đầu vàng” gần đây là một ví dụ).
  Tôi mong rằng BQT hãy kịp thời xóa ngay những bài viết thiếu tinh thần xây dựng hoặc dùng lời lẽ không tế nhị để làm lành mạnh diễn đàn. Vài dòng tâm sự , chúc diễn đàn ngày càng phát triển và trở thành một sân chơi đúng nghĩa cho tất cả những người có cùng đam mê SINH VẬT CẢNH.
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Chào anh. Nội chi tiết trên là em phục anh lắm rồi :D
  - Còn việc xích mính anh nói thì em nghĩ không thể tránh khỏi được. Lâu lâu lại xảy ra 1 lần ( hình như có chu kỳ hay sao í :p
   
 3. a_thiện

  a_thiện Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  369
  Thích đã nhận:
  629
  Đến từ:
  xì phố
  huyn.hcm đóng góp một cách chân thành mình cũng nhận thấy có những bài không hay dễ gây mích lòng thậm chí dùng đao to búa lớn như là mấy bà bán cá bán dưa ngoài chợ thiếu văn hóa đôi lúc mình đọc thấy ngán ngẩm quá .,điển hìng đăng bán cá thì bị các bài viết ăn nói lung tung dèm pha ...,mà sự hiểu biết và kinh nghiệm chưa đến đâu ! vì muốn xd cho diễn VMLS mình đề nghị các bạn tham gia d đ cân nhắc kỹ mới phát biểu (lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau) thân chào .
   
 4. vô độ

  vô độ Active Member

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  đà nẵng
  aeolus nói cũng đúng nhiều người hội ý thì sao tránh xích mích dc:rolleyes:
   
 5. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Anh em trong nhà, cha mẹ,vợ chồng cũng còn có lúc cãi nhau nữa là huống chi là 1 diễn đàn web mở với bao nhiêu suy nghĩ bao nhiêu chân lý cho là đúng nhất thuộc về cá nhân mỗi con người.Đã có chủ đề thì chắc sẽ có thảo luận,và có tranh luận để tìm ra chân lý đúng nhất. Tự ng đọc xem qua bài luận của từng ng sẽ tự nhận xét ai đúng ai sai mà làm theo.Còn riêng mỗi ng ,nếu cho là mình đúng thì cứ việc giữ chính kiến của mình thôi.Việc bạn nêu mình cũng thấy có lý,có chân tình của bạn gửi gắm cho diễn đàn điều đó rất cám ơn bạn.
  Nhưng đôi khi mọi việc lại không thể xuôi dòng như ý mình muốn.Nếu mem không phạm các điều nội quy của diễn đàn,không dùng từ ngữ thiếu văn hóa, không xúc phạm danh dự ng khác... thì Mod không thể xử lý ng đó được, cũng không thể tùy tiện xóa bài lung tung trừ khi phạm luật.Vì như vậy là can thiệp vào quá sâu vào chuyện nội bộ của bài viết đó,(xóa bài thì được lòng ng này, sẽ mất lòng ng kia, hóa ra thiên vị?.)
  Cho nên điều cần nên suy nghĩ là phải chăng mình trưởng thành hơn, vững vàng hơn,thì sẽ... 1 là tranh luận tiếp, 2 là chấm dứt tranh luận,mình vẫn cứ giữ quan điểm của mình là được.vậy là dĩ hòa vi quý.
  Còn nếu một ai đó gọi là tâm huyết bỏ ra đi thì hok chừng không thắng được bản ngã của mình,chấp nhận thua cuộc trong việc tranh luận,mà còn thể hiện mình trong con mắt ng khác là mình chưa đủ lớn để ra biển cả ,đón những cơn gió,sóng lớn của cuộc sống rồi.Chỉ vì 1 cuộc tranh luận nhỏ mà từ bỏ đam mê của mình,từ bỏ các bạn bè khác trong diễn đàn...cái giá rẻ không bạn?>
   
 6. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Cảm ơn bài viết của anh , GA đã từng trải qua cảm giác đó rồi..GA đã bỏ diễn đàn 1 thời gian cho đến khi tự nhận ra sự tranh cãi thật vô ít khi mà thuyền chưa to, chèo chưa vửng..qua lần đó GA quyết tâm khắc phục tính nóng nảy của mình và chia sẽ hết lòng những gì mình biết cho anh em...
   

Chia sẻ trang này