Góp ý về xử lý bài

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi Hong_ket, 19/10/06.

 1. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  Chào BQT,
  Em là thành viên cũng khá lâu rồi nên gần đây có rất nhiều thành viên mới vào ABV post bài chả ra ngô ra khoai gì hết, những bài cũ mèm từ năm 2005 cũng lôi ra post vào đó làm cho ABV tự nhiên hơi loạn. Cũng với mục đích muốn ABV được ngày càng tốt và phát triển nên em xin có ý kiến nhỏ này:
  Với những bài đã quá 1 năm hoặc từ những năm trước thì BQT khóa topic lại luôn cho gọn, tránh tình trạng spam bài như hiện nay (em không nêu nick nhưng chắc BQT biết). Ví dụ như thủy sinh: cái hồ post lên từ những năm trước thì liệu năm nay có còn "hoành tráng" không ? Hay cá đăng tặng từ năm trước thì giờ nó còn hay không ?...vân vân và vân vân.
  Hoặc kiểu như những bài: HOAN HÔ - MỈM CƯỜI - VỖ TAY và thốt lên 1 câu "HỒ ĐẸP QUÁ - CÁ ĐẸP QUÁ - HOA ĐẸP QUÁ", trong box nào cũng thấy member đó làm như vậy thì BQT lưu ý họ để tránh tình trạng bài post tràn lan mà hoàn toàn không có gí trị

  Em góp ý chân thành, mong BQT lưu ý.
   
 2. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Tình trạng này có lẽ xảy ra nhiều nhất ở box La hán. Nội trong ngày hôm nay, Giáo làng tớ cũng phải "đeo đi đeo lại" mười mấy lần các bài ca "ngày xửa ngày xưa" như thế, và cũng đã phải ký tặng Lỗi vi phạm cho vài tác giả có thành tích cao...
  Vì Diễn đàn muốn dành quyền update thông tin cho tác giả nên đã không đóng các chủ đề dù là rất cũ. Có lẽ sẽ phải xem xét lại thôi ạ.
   
 3. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Do bác giáo làng đưa ra ý kiến là vì muốn dành quyền update cho tác giả nên không khóa các chủ đề dù là rất cũ...dtnguyen62 xin có ý kiến ý cò như sau: BQT cứ tiến hành khóa các chủ đề cũ đã "ngủ" 6 tháng hoặc 1 năm (không có update). Khi nào cần update chủ đề thì tác giả chỉ việc pm cho các Mods thì sẽ được mở lại. Như thế sẽ tránh được tình trạng spam tràn lan như hiện nay.

  Ngoài ra cũng kính đề nghị quý Admin và Mods mạnh tay hơn nữa với các spammers, chứ không khéo chỉ 1 thời gian ngắn nữa thì Diễn Đàn của chúng ta sẽ đầy rác...chả ai muốn vào đọc bài nữa vì quá mất thời gian với các bài "rác" này !
   
 4. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Thay mặt BQT xin cảm ơn và tiếp thu các góp í của HK và anh dtnguyen62,

  Thực tế tình trạng này xảy ra rất nhiều và BQT đều có can thiệp, xóa thẳng tay một số bài, và gửi PM nhắc nhở, cảnh cáo rất nhiều hành động câu bài, spam khác với í muốn hướng thiện: rằng trước khi phải thực hiện những pháp chế cuối cùng với những nick thường xuyên câu bài, spam... nhưng lời lẽ, avatar, chữ kí... trên forum vẫn còn tạm tử tế, tạm chấp nhận được... thì vẫn để cho họ còn có chút thời gian tự sửa chữa.

  Nếu quá hạn 'hướng thiện' mà thành viên vẫn không có í thức thay đổi, BQT sẽ thực hiện các xử lí cần thiết.

  Ngoài một số nick có tính cách spam đang được BQT theo dõi, thỉnh thoảng cũng có những nick bất ngờ có động thái quá khích, không phù hợp... sau một thời gian tham gia diễn đàn rất bình thường (như hiện tượng sử dụng avatar không phù hợp vừa rồi đã bị xóa nick vĩnh viễn), rất mong các thành viên nhiệt tình của diễn đàn khi phát hiện ra lập tức gửi cảnh báo đến BQT, để kịp thời xử lí.

  Xin cảm ơn các bạn.
   
 5. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Cảm ơn bạn. BQT sẽ xem xét đề xuất này.
  Bản thân Giáo làng tớ đã phải xử lí rất nhiều các bài spam và cả các spammers nữa, song thực tình mà nói, đa phần là do các bạn ấy mới tham gia Diễn đàn nên còn nhiều bỡ ngỡ, không chú ý đến các qui định của DĐ nên vô tình vi phạm thôi. Thường thì sau khi được nhắc nhở, các bạn ấy đã hiểu ra vấn đề. Tuy nhiên cũng có một số dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn cứ tiếp tục vô tình, nên chúng tôi sẽ có chế độ săn sóc đặc biệt dành cho họ.

  Nhưng mặt khác, Giáo làng em cũng xin có lời chân tình này gởi đến các Cựu binh, Cao thủ, Lão làng... rằng: Xin các bạn hãy hết sức thông cảm với BQT và đặc biệt với các thành viên mới. Chính sự đóng góp và chia sẻ bài viết cách nhiệt tình, không tính toán của các bạn sẽ nâng cao chất lượng Diễn đàn và đồng thời cũng dành cho những người mới cơ hội học hỏi thêm. Họ sẽ tự nhận ra những bài spam của mình là vô nghĩa, là "rác" trước những bài viết hay, đầy kinh nghiệm của người đi trước. Mình tin chắc rằng, khi một người mới nhận được một sự hướng dẫn, chỉ bảo nhẹ nhàng của một cao thủ, trong lòng họ sẽ cảm thấy rất vui và sẽ dành một sự ngưỡng mộ rất lớn dành cho cao thủ ấy. Hãy nhớ lại những bỡ ngỡ ban đầu của mình khi tham gia DĐ để có cái nhìn cảm thông hơn với những người mới. Xin cảm ơn các bạn.
   
 6. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  @GC & chaulahan: Rất cám ơn hồi âm sớm của 2 Smods ! Cũng rất đồng ý với hướng giải quyết của cả 2 vị !

  Cũng cần nói lại cho rõ là khi dtnguyen62 đề cập đến spammers thì không có ý ám chỉ các Thành Viên Mới đâu...mình chỉ muốn đề cập đến các Thành Viên có hành vi "cứ tiếp tục vô tình" như bác Giáo Làng đã nói đến đấy thôi. Chứ Thành Viên Mới thì đa số họ không cố ý spam bài nên không cần và không nên cho họ là spammers !
   
 7. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  em thấy khóa các chủ đề hơn nửa năm hay một năm thì cũng k nên!chỉ cần các mods thông báo đến các thành viên là nếu họ đăng tin cho tặng-trao đổi thì đến khi trao đổi-cho tặng xong thì họ nên thông báo cho mọi người biết và để các mods xóa hay khóa chủ đề đó lại luôn. còn nếu là các mục như trao đổi kinh nghiệm hay giới thiệu bể đẹp thì dù là bao lâu cũng k là quá cũ(vì cho dù cái bể đẹp,hoành tráng ngày nào bây giờ k còn nữa nhưng nó vẫn còn giá trị tham khảo cho nhiều người, nhất là những thành viên mới của diễm đàn) còn đối với các bài post lên chỉ để nói một câu" bể đẹp quá..." (hay đại loại như vậy) trong các chủ đề đã quá cũ thì các mods có thể nhắc nhở thành viên đó nên xem kĩ thời điểm bài viết đầu tiên trong chủ đề đó trước khi post..nếu còn tái phạm thì rõ ràng là cố tình chứ k phải vô ý nữa, lúc đó ban quản trị sẽ có biện pháp mạnh hơn...vài lời góp ý nhỏ của em!thân.
   
 8. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  KKK cũng có cùng quan điểm với anh dtnguyen62.
  Việc này theo ý của KKK thì các thành viên trên 4r cũng có thể PM tự nhắc nhở lẫn nhau,vì chính các thành viên là những nguời theo sát từng Topic,từng bài post nhất,phát hiện ngay những sai sót mà Mods đôi khi không kiểm soát xuể,dùng PM có lẽ là cách hiệu quả và tế nhị nhất,đối với các thành viên vô tình phạm sai sót thì đấy chính là những góp ý rất đáng trân trọng và đáng quý với các bạn ấy,còn với những nguời đã là cố tình rồi thì BQT sẽ làm phần việc còn lại.Xin thành thật chúc Diễn đàn sớm không còn vấn nạn này nữa.
   
 9. Hai au

  Hai au Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Tôi thấy nên xử lý nghiêm những hành vi vào diễn đàn thật sự không muốn đóng góp chung mà chỉ là phá hoặc kiếm những bài viết với nội dung không hiểu vào đâu. Thân chào
   
 10. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  mình nghĩ nếu để các thành viên nhắc nhở nhau thì có thể xảy ra tình trạng thiếu khách quan..có thể với quan điểm của một thành viên nào đó thì bài viết đó là spam,là dư thừa nhưng với tiêu chí chung của diễn đàn thì hoàn toàn phù hợp..ngoài ra,còn có thể dẫn đến việc gây ấn tượng không tốt về nhau nếu như người PM vô tình trong ngôn từ hay một số thành viên không có ý đóng góp mà chỉ dùng cách này để quấy phá người khác(em không ám chỉ gì hết, đây chỉ là một trường hợp em nghĩ hoàn toàn có thể xảy ra) thì như vậy thành ra lại phản tác dụng..nên em vẫn xin giữ ý kiến của em là nếu được thì nên chính các mods PM nhắc nhở...có gì k đúng xin bạn KKK và bà con bỏ qua!
   
 11. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Em rất thích cái topic này....thực tế thì em đã ý kiến và post rất nhiều bài và cảnh báo nhiều lần rồi.....
  Em thấy nếu chủ đề hay topic của TV quá 6 tháng sẽ tự động chặn lại các bài tiếp theo của thành viên khác mà chỉ có chủ topic mới post vào được...sau đó thì mở rộng lại cho thành viên bình luận.( giống như Box mua bán trước đây : TV khác k post bài vào được )
  Bây giờ hiếm có thành viên nào chịu tìm lại topic hình của mình trước đây mà post tiếp vào lắm.....toàn mở topic mới thôi.....Thế các Minds , Mods có cách nào gom chung lại k ?
  Giống như cá của Ái thì toàn bộ hình cá của Ái sẽ gom chung trong 1 topic
  CongVinh thì toàn bộ hình cá của A Công sẽ gom về 1 topic của Anh Công
  Chút ý kiến nhỏ nhoi....
   
 12. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  @hlong123: Khóa topic không có nghĩa là không vào xem được mà là vẫn xem tất cả các bài đã được post trong topic nhưng không thể post bài tiếp được nữa...cho đến khi chính tác giả topic yêu cầu các Mods mở lại thì tác giả và các thành viên khác mới tiếp tục post bài mới được. Vì vậy không phải lo là các bài cũ, topic cũ không dùng tham khảo được !

  @BQT: Ý kiến của Sơn Q4 rất hay, mong các Admin, Smods, Mods xem xét nhé. Nếu được thì ghép các topic của cùng 1 tác giả (với điều kiện là chủ đề phải tương tự...chứ nếu topic trong box thủy sinh mà ghép với topic trong cá cảnh hay hoa lan thì rối nhỉ ?) vào làm một cho gọn, dễ tham khảo cho tất cả !

  Đúng là việc nhắc nhở các thành viên nên để cho BQT thực hiện thì hay hơn, tránh được xích mích, hiểu lầm không đáng có ! Nhiều khi các Mods khi nhắc nhở thành viên còn bị mắng xơi xơi ấy chứ...huống hồ là thành viên với thành viên !
   
 13. administrator

  administrator Administrator

  Tham gia:
  5/6/04
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  277
  Đến từ:
  TP HCM
  Hoàn toàn có thể gom chung lại!
  Nhưng vấn đề là một người có thể có 2,3 con cá - chim... loại khác nhau hay 2,3 cái bể chủ đề khác nhau, do vậy khi gom chung vào một thì nảy sinh khó khăn cho người đọc theo dõi riêng từng con cá hay từng cái bể.

  Do vậy, nếu vẫn là con cá, con chim ấy, vẫn là bố cục bể ấy không thay đổi quá nhiều thì đề nghị mọi người tiếp tục cập nhật thông tin về đối tượng trong topic đã sẵn có, với điều kiện thông tin cập nhật phải mang tính chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tình cảm, nhận xét về con cá, con chim, bể… ấy. Còn nếu là đối tượng hoàn toàn khác thì có thể mở topic mới để theo dõi dễ hơn.

  Tuy nhiên, xin nhấn mạnh là với các trường hợp thành viên có quá nhiều đối tượng chơi (mà thực tế là kinh doanh!), mà lại mở hàng loạt topic hoặc post hàng loạt hình ảnh từng đối tượng lên forum không phải với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin về các giai đoạn phát triển của đối tượng chơi, mà ngược lại: có í câu bài, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm… kinh doanh của mình, thì BQT sẽ có những biện pháp cụ thể ngăn chặn việc quảng cáo tràn lan trên các chuyên mục không dành cho quảng cáo này!

  Sân chơi chung nhưng vẫn có những qui định thành văn và cả bất thành văn để sân chung lành mạnh, rất mong các bạn thành viên thông cảm và hỗ trợ BQT .

  Trong trường hợp thấy cần nhắc nhở thành viên spam, câu bài hay có động thái không phù hợp với diễn đàn ABV, mong các bạn nhấn vào nút cảnh báo trên chính các bài viết spam ấy để gửi về BQT kịp thời xử lí.

  Xin chân thành cảm ơn.
   
 14. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Em chỉ góp ý và nên áp dụng cho box cá la hán thôi .....
  Các box khác không và chưa đến nổi lộn xộn để áp dụng kiểu này.
   
 15. administrator

  administrator Administrator

  Tham gia:
  5/6/04
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  277
  Đến từ:
  TP HCM
  BQT xin tiếp thu tất cả í kiến đóng góp của các bạn trong thời gian qua.

  ABV đang tiến hành chỉnh sửa lại cơ cấu box Thủy sinh hợp lí hơn, dọn bớt rác và spam cùng các bài viết không giá trị như các bạn đang thấy. Sắp tới sẽ nghiên cứu cơ cấu các box khác nếu thấy cần chỉnh sửa.

  Ngoài ra, Qui định tham gia diễn đàn ABV cũng có những thay đổi mới phù hợp hơn với tình hình phát triển và tiêu chí phục vụ cộng đồng của diễn đàn, vì vậy mời các bạn lưu í theo dõi để nhắc nhở nhau cùng thực hiện đúng.

  http://www.aquabird.com.vn/forums/announcement.php?f=12&a=34
   

Chia sẻ trang này