Gửi bác Giothoc

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi nguyenduchuan, 29/1/12.

 1. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  em xem và mua rất nhiều loại cóng cho cu ăn ,nhất là cái giỏ đựng thóc=mây có tre có đủ kiểu .bây giờ máy móc họ vót nan nhỏ bóng loáng rất đẹp chỉ việc đến làng vác mua là có về tha hồ mà đan . nhưng so sánh vơi cái giỏ của bác thì còn phải đứng rất xa [không thể sánh được với hàng của bác]mà tận 30 ngàn 1 cái không có vấu mua về tự chế.bác cho em ?1 thợ lành nghề 1 ngày đan được nhiêu cái giá tương đối chuẩn là bao nhiêu bác cho em hỏi chỗ nào bán giỏ để cho các ae trên diễn đàn đỡ bị mấy ông bán phụ kiện làm thịt
   
  hungvcb and giothoc like this.
 2. giothoc

  giothoc Bàn tay vàng

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  7,809
  Đến từ:
  Ha noi
  Chào bạn Nguyenduchuan :
  Về việc tìm mua cóng chợ cho cu thì đúng như bạn nói, tìm một giỏ thóc ưng ý là rất khó. Còn về việc so sánh giữa kiểu cóng của tôi và các loại khác thì mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng bạn ạ.
  Về những câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau :
  -Một thợ lành nghề một ngày đan được bao nhiêu cái ? :Với giỏ thóc kiểu Bình Chánh của tôi thì tôi chưa bao giờ đan cóng cả ngày, chỉ tranh thủ thời gian rảnh để đan, để làm một giỏ thóc từ A - Z mất khoảng 3 giờ nhưng tôi hay chuẩn bị khoảng vài trăm khung các loại, dây đan...sau đó lúc nào rảnh thì chỉ đan không thôi, bây giờ tôi đan tương đối "lành nghề" nhưng lại không phải "thợ".
  -Hiện nay giỏ loại này không đâu bán cả và cũng không có giá vì chỉ có tôi và vài AE box cu tự đan cho mình và giao lưu cho tặng nhau để tăng tình đoàn kết thôi.
  Được biết bạn cũng rất khéo tay (làm được cả cái lọ rồng ở Avata), nếu thích Giỏ Thóc tôi sẵn sàng giúp bạn về vật liệu (kỹ thuật thì đã có bài viết hướng dẫn rồi) bạn hoàn toàn có thể tự đan cho mình và bạn bè những bộ giỏ như ý.
  Thân !
   
  cuhobo, PHIOMON, hungvcb and 12 others like this.
 3. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  cảm ơn bác nhiều.em thấy bác làm rất đẹp biết là không bán .nhưng bỏ đồng tiền ra cũng tiếc mà vẫn phải mua mặc dù không ưng nên nhờ bác tư vấn rùm và để các bác trong diễn đàn tham khảo.ví dụ như em mua 1 bộ cóng bằng thủy tinh 75 ngàn 1 bộ cách nhà em 7km nó bán hẳn 150 ngàn 1 bộ .họ chỉ gắn cái vấu bằng keo 502 động vào hơi mạnh tay là gãy thử hỏi bác có xót xa không .anh em nào có í định mua loại cóng ấy nên cẩn thận.em không thể đan được như bác nhưng lại rất muốn sở hữu 2 cái.ấm chén da chu em có nếu bác có dịp qua nhà em xin tặng bác 1 bộ uống trà.chúc bác sức khỏe
   
 4. giothoc

  giothoc Bàn tay vàng

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  7,809
  Đến từ:
  Ha noi
  Việc bạn muốn sở hữu 2 cái quá đơn giản, tôi sẽ đan tặng bạn làm kỷ niệm, khi nào xong tôi sẽ liên hệ để gửi cho bạn
  Chúc vui ! Dũng - 0913 301909.
   
 5. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  cảm ơn bác nhé .huân 0982979797.khi nào song em xin nhận và cảm ơn bác rất nhiều
   
  PHIOMON, hungvcb, isaotran and 2 others like this.
 6. tuananh1312

  tuananh1312 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  424
  Đến từ:
  Ha noi
  Chào bạn nguyenduchuan, việc bác Dũng tặng bạn bộ giỏ thóc đương nhiên là rất qúy rồi (không ai có thể phủ nhận). Nhưng theo ý kiến cá nhân của tôi, tôi thấy nhà bác có vẻ có nghề làm gốm (loại sành nâu thì phải) loại này làm bộ giỏ cho cu gáy cũng rất hợp và dân dã. Sao bác không thử sáng tác 1 bộ giỏ bằng sành màu da lươn, da chu hay bạch định miệng đắp nổi cách sen..v..vv (tùy bác sáng tác) có phải là đẹp không mà lại làm phong phú thêm cho phụ kiện nuôi cu gáy. Có khi lúc đấy bác lại tặng lại bác Dũng bộ giỏ bằng sành thì có phải là qúy biết mấy không.:laughing::laughing::laughing:
   
  PHIOMON, hcongthuc, hungvcb and 3 others like this.
 7. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  chào tuấn anh,đúng là rất tình cờ mà mình biết bác [dũng] cũng chỉ vì cái giỏ thóc.thực tế nhìn bên ngoài còn mĩ mãn hơn trong diễn đàn nhiều .hiện nay được bác giỏ thóc tặng 1 bộ 4 cái mình ưng lắm thật cảm ơn bác ấy.về phần nhà mình làm gốm lâu lắm rồi hiện nay cái nghề này ở quê mình đang dần mất đi truyền thống vì rất nhiều lí do giờ chỉ còn 2>3 lò vẫn đang trên đà từ từ đi xuống nói thật bạn đừng cười làng gốm quê mình không có nhân tài nào.vả lại làm toàn đồ chum vò hũ đựng rượu thì tạm . đồ mĩ nghệ thì còn gọi bát tràng bằng sư phụ.còn vấn đề làm cóng sành thì rất đơn giản nhưng khi ra thành phẩm lại không đẹp bạn ạ.giờ họ nung ga bên trong bằng men bên ngoài như bạn nói bạch định 8 đỏ có hết rất đẹp độ nét rất cao.chúc bạn sức khỏe
   
  PHIOMON, Loc abc, tuananh1312 and 3 others like this.
 8. hcongthuc

  hcongthuc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/10
  Bài viết:
  914
  Thích đã nhận:
  6,782
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Em là người chả biết gi về gốm sứ cả, nhưng thú thực với bác trước khi đi học đại học thì em đã từng mơ đến nó bác ạ,
  Hồi ấy, mỗi lần coi ti vi thấy mấy bác thợ gốm sứ dùng đôi tay khéo léo của mình ve vuốt cục đất vô chi vô giác rồi biến nó thành 1 tác phẩm nghệ thuật có hồn, ôi mê làm sao. em đã từng ước ao một là được làm thợ gốm, hai là làm thợ điêu khắc. ấy thế nhưng mà dòng đời éo le (sao nghe giống thúy kiều quá keke) đã đưa đẩy em sang con đường khác hihi.
  Cái tám đỏ hai lèo hay là bạch định có tôm...gì gì đó nếu không bằng tâm huyết, tấm lòng và sự đam mê thì cũng không thể thổi hồn cho nó phải không bác, và thế thì nó cũng chỉ là 1 chuỗi các màu loạn xạ thế thôi. Ý em ở đây không phải là chê mấy hàng sành cao cấp hiện đại bây giờ nha các bác.
  Có những cái mộc mạc đơn sơ nhưng lại rất là quý giá. tác phẩm bác làm ra có đẹp hay không, có giá trị hay không và có hồn hay không tất cả đểu phụ thuộc vào sự đam mê cộng với tài hoa của bác. vì em rất mê gốm nhưng lại chưa làm được gì nên có vài lời mạo muôi chia sẻ với bác. mong một ngày nào đó được tận mắt thưởng thức cách bác làm ra những tác phẩm gốm đầy chất Việt!
   
  Last edited: 7/2/12
  nguyenduchuan and PHIOMON like this.
 9. tuananh1312

  tuananh1312 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  424
  Đến từ:
  Ha noi
  Tôi thì được cái may mắn hơn 1 số ae khác là ở cái trời cho vị trí địa lý nhà tôi với nhà bác Dũng rất gần nhau (có khi alo.... bác có nhà không? Ờ... tớ đang ở nhà đây thế là chưa đầy 5p e đã có mặt ở nhà bác). Vậy là từ 1 người chưa hề cầm cái khoan, chưa từng thay 1 cái nan lồng đến giờ tôi đâm ra cũng mê sưu tầm các vật dụng cơ khí cầm tay và cũng sửa chữa được lồng của mình mỗi khi hỏng (tất nhiên là những lỗi đơn giản thôi nhé). Đối với tôi bác Dũng như 1 người anh, người thầy mà tôi rất kính trọng. Qua đây tôi cũng xin chúc bác và gia đình luôn mạnh khoẻ để hướng dẫn cho anh em cu cò nhiều kiến thức qúy báu.
  Thân!
   

Chia sẻ trang này