Gửi bác Tienbm và các bác khác

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi tranviethoai, 2/2/05.

 1. tranviethoai

  tranviethoai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/04
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Hà Nội
  Kính chào bác Tienbm và các bác trong 4rum!
  Em có 1 tin vui (của cá nhân) xin thông báo là cặp đĩa nhà em đã đẻ trứng tối hôm qua, và em đang dạt dào hy vọng sẽ cho ra đời 1 đàn cá con không giống ai (vì bố là đĩa đỏ bồ câu, mẹ là đĩa vàng nâu) :unsure: !
  Vì vậy mà em mở topic này kêu gọi những ai có biết chỗ mua trứng Artemia dành cho cá đĩa bột thì chỉ cho em với, để hy vọng vào 1 tương lai tươi sáng của phong trào chơi loài cá này ở HAN. Cá mà nuôi được, em xin tặng mỗi bác 1 đôi không giống ai :D !
  Trước đây em có thấy bác Tíbm có nói hiện bác vẫn còn ít trứng Artemia ở nhà đúng ko ạ, bác cho em Cuớp nhé, hi hi, đa tạ bác trước :) .
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hiện tại mình vẫn còn một ít, tuy tỷ lệ nở kém nhưng dùng cũng được (để nhiều năm quá rồi), tối nay sau 21h00 hoặc tối mai sau 19h00 Hoài đến lấy nhé.
  Hội ở Đà Nẵng có thể kiếm dễ dàng, nếu có điều kiện Hoài thử ra Cửa hàng Thuỷ sản ở đường Nguyễn Công Hoan hỏi cũng có thể có
   
 3. tranviethoai

  tranviethoai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/04
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cám ơn bác Tiến, em sẽ ra Nguyễn Công Hoan trước vì cq ở gần đấy, nếu không có thì tối mai trước khi đến em sẽ phone vào cái hen heo của bác nhé!
   
 4. vttl

  vttl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/04
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Hìhì bác Hoài đã cho cá đẻ được rùi, trước tiên xin chúc mừng bác nhé. Và cũng còn lắm gian nan lắm đó, cố lên cố lên nhé đừng nản lòng, hìhì :D .
  Còn vấn đề Artemia thì ít nhất 10 ngày nữa mới dùng được, không gấp quá đâu. Còn việc ấp nở thì để tớ hỏi lại người bạn đã, tớ thấy trên lon đựng Artemia có chỉ dẫn cách ấp nở kỹ lắm mà, bác nên xem trước và cho ấp nở thử số lượng ít.
   
 5. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo mình nhớ tì tỷ lệ nước muối 5%, nhiệt độ 28-30, sục O2 liên tục trong khoảng 48h trứng sẽ nở, để thu hoạch ấu trùng dễ dàng để một ngọn đèn (tập tính hướng quang) để tụi nó tập trung vào góc cho vợt kín vớt ra là ngon
   
 6. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Artemia cách ấp cho nở ấu trùng bác Tiến đã hướng dẫn rồi, AQH chỉ thêm 1 tí xíu kinh nghiệm, do tập tính hướng quang nên khi cho ấu trùng nở các bạn nên dán giấy đen vào quanh thành hộp hoặc chai, chỉ khi nào vớt cho cá ăn mới đưa ra ánh sáng lúc đó ấu trùng tập trung nhiều rất dễ vớt. Theo kinh nghiệm của các bác Miền nam thì Artemia dùng làm thức ăn cho cá nên dùng loại của Việt nam có tỷ lệ nở rất cao, Artemia của nước ngoài tỷ lệ nở thâp hơn và giá lại cao. Tuy nhiên do 1 hộp có giá thành từ 300- 500K lâu rồi AQH không rõ giá cụ thể, và số luợng Artemia lại nhiều, các bác nuôi cá đĩa nên mua chung 1 hộp chia nhau sẽ tốt hơn vừa rẻ lại tốt, vì nếu để càng lâu tỷ lệ ấu trùng nở càng thấp đi.
   

Chia sẻ trang này