Gửi bạn Lanngoclan!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi PhuThuong, 6/5/07.

 1. PhuThuong

  PhuThuong Active Member

  Tham gia:
  17/4/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Hoa Phượng
  Cam on Ban lanngoclan đã góp ý, mình thì rất thích chơi cá rồng rồi, nhưng đúng là mình còn thiếu nhiều kinh nghiệm về nuôi cá rồng, mong bạn và các bạn trong diễn đàn góp ý. Xin hỏi bạn: cá rồng xuất xứ Trung Quốc có bảo đảm không vậy?
  Tuần trước mình có lên Hà nội, qua quán của anh sơn - Đoàn Thị Điểm thấy máy chú QBối, Superking, ... violet gì đấy phê quá, mình định bắt ngay một chú nhưng mình phải cố kìm chế vì chưa có kinh nghiệm chọn cá lên rất sợ mua nhầm, giá 1QB:30tr, HL:20tr, Violet...:30tr. Mình không biết có giá cả và chất lượng cá như thế nào lên lại không dám mua về, chờ lên diễn đàn các bạn chỉ giúp.
  Có người chuyên nhập cá qua đường Trung Quốc về, họ bảo với mình là chỉ nhập quá bối, HL giá từ 12-15tr, hàng cực đẹp, có bảo hành. Mình cũng phân vân không biết như thế nào nữa, mong các bạn góp ý. Vì mới chơi lên mình rất sợ bị hớ thì buồn lắm
  Mong các bạn trên diễn đàn góp ý cùng tôi!
  Xin cảm ơn!
   
 2. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cám ơn Bạn đã tin hỏi ở chúng Tôi - người chưa nhiều kinh nghiệm chơi cá rồng - thận trọng không thừa tý nào, có bạn trong DĐ đã từng nhận xét cá Rồng con: loại nào cũng giống nhau cả và theo kinh nghiệm của cá nhân Tôi có những con đang lớn rẻ tiền thậm chí trông còn đẹp hơn con đắt gấp 10 lần tiền...với những người chưa chơi bao giờ những loại cá giá cả khác nhau giá trời vực thì chẳng biết đường nào mà lần - những người bán cá khó mà bắt được họ công minh - họ cần lợi nhuận - đương nhiên!!!vậy cách đối xử của chúng ta là chịu khó học hỏi những bạn chơi giầu kinh nghiệm - với những chú cá giá cao - nhất thiết không thừa tiền mua liều, còn cá giá thấp đôi khi dùng làm quân tiên phong cho ta thêm nhiều kinh nghiệm tôt - tuy nhiên điều chắc chắn là tương lai của những chú cá giá rẻ 90% là rất khiêm tốn!
  Cụ thể trong trường hợp của Bạn Tôi có thể trả lời như sau:
  Cá rồng xuất sứ từ TQ theo tài liệu của chính họ - dòng đắt tiền cũng đều là nhập từ Malaixia, Sing và Inđonesia cả, các chú cá đắt tiền thì đều có chứng minh thư kèm theo, từ HP nhập cá từ TQ sang có nhiều tiện lợi về các thủ tục hải quan,,,không loài trừ có những con đường không chính thức có thể mua được cá ngoài luồng giá cả sẽ rất dễ chịu - đổi lại bạn nên có người nhiều kinh nghiệm cùng chọn cá.
  Cá rồng mua ở HN - chắc chắn giá cao hơn và về chất lượng với các bạn chơi ở HN thì đã được bảo hiểm ít nhiều - nhưng cũng có thể khẳng định với bạn luôn là cá huyết long hay hồng long từ lúc 5 tháng đến 18 tháng mầu nhạt như nước ốc - đến lúc cá đẹp rồi ( khoảng năm thư 3 trở đi thì giá trên trời luôn)...
  Tuy nhiên thị trường cá rồng bây giờ đã phong phú hơn trước rất nhiều - có tiền mua tiên cũng được ( Rồng khó kiếm hơn tiên một tý) nếu bạn có nhu cầu nuôi ngay một chú đắt tiền trong lúc đắn đo lựa chọn Tôi sẵn sàng nhúng mũi vào nếu Bạn yêu cầu ( số máy của Tôi :0913531008)! trước tiên Bạn cứ chuẩn bị bể cá tiêu chuẩn - nước , máy lọc, nhiệt độ hoàn hảo dần đi nhé ! Chúc bạn thành công.
   
 3. PhuThuong

  PhuThuong Active Member

  Tham gia:
  17/4/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Hoa Phượng
  Cám ơn bạn rất nhiều về sự góp ý chân thành, thật sự là mình rất ít kinh nghiệm về nuôi cá rồng, nên để chọn một con ưng ý là cả một vấn đề. Không biết nhà bạn có nuôi nhiều cá không, nhũng lọai gì vậy, hôm nào bạn có thể pots hình lên đựoc không?
  À, bạn ơi, tôi muốn sở hữ một con cá rồng loại đẹp, nhưng mà tôi thích nuôi từ bé thì mới tâm huyết, chăm sóc cá, mới thú vị chứ, phải không bạn, chứ bây giờ mà mua một con cá trưởng thành về chới ngay thì đâu còn gọi là đam mê nữa.
  Vì vậy rất cám ơn bạn rất nhiều vì nhã ý của ban!
  Hôm nào có điều kiện tôi lên hà nội công tác, rất hân hạnh đựoc mời bạn đi uống cà phê, để giao lưu được không bạn!
  Cùng chung niềm đam mê với cá rồng, tôi nghĩ mình sẽ trở thành bạn tốt!
  Rất mong được sự góp ý của bạn, cũng như của các bạn trong diễn đàn!
   
 4. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bạn PT thân mến! Tôi đã ,đang và sẽ còn nuôi rất nhiều cá-đương nhiên cá đam mê nhất là cá rồng, có điều kiện bạn cứ liên lạc trực tiếp và chúng ta có thể hàn huyên về cá cảnh-không bao giờ nhàm chán...Thông tin về nguồn hàng cá cảnh của Bạn làm chúng tôi rất chú ý-theo những bạn đã sang Quảng Châu mua cá cho biết giá cá nguồn của bạn không phải là không có cơ sở!!! vấn đề là cần thực tế thẩm định-nếu những điều kiện thuận lợi cho phép chúng tôi sẵn sàng xuống HP để chọn mua cá cùng với Bạn (dưới đó có một số ao cá chép trắng, chép mầu tôi cũng rất muốn mua về thả ao nhà...vậy Bạn chú ý thông tin hai chiều nhé !
   
 5. pine765

  pine765 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  14/1/06
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Nếu bác lanngoclan muốn mua cá chép trắng, chép mầu giá cả hợp lý tại Hải Phòng thì có một trang trại chuyên nuôi cá chép của vợ chồng ông bà Đan-Hiển ở quận Kiến An .Bác cứ đi đường Kha Lâm Kiến An đến gần đầu ngã năm bác hỏi thăm thì mọi người sẽ chỉ cho vì mọi người đều biết vợ chồng ông bà này chuyên nuôi cá cảnh và đã được nhận giải nông dân giỏi toàn quốc.
   
 6. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cám ơn bạn pine765! như vậy chỉ còn là vấn đền thời gian thôi-hiện ao cá bị đàn bói cá chăm sóc và oanh tạc dữ quá-chắc chắn phải chăng lưới bên trên xong mới đi mua cá được-nhân tiện bạn PT có thể cho địa chỉ khi bọn tôi xuống xẽ giao lưu xã giao nhé?:laughing: :laughing: :laughing:
   
 7. PhuThuong

  PhuThuong Active Member

  Tham gia:
  17/4/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Hoa Phượng
  Xin chào bạn Langoclan!
  vâng hôm nào bạn có điều kiện xuốgn Hải phòng chơi, bạn cứ gọi điện báo trứơc cho tôi nhé, trước là để giao lưu, sau bạn có muốn xem các mặt hàng cá thì tôi sẽ dẫn đi để bạn tham khảo. Tôi cũng ở quận kiến an, đúng là ở kiến an có nhà chuyên bán cá chép. Hôm nào xuống thì hãy gọi điện báo trước cho tôi nhé.
  Số điệnn thoại của tôi: 0912255712.
  Rất mong đựoc giao lưu cùng bạn!
  Hôm nào tôi có điều kiện lên hà nội, tôi sẽ gọi điện cho bạn, mong giao lưu gặp gỡ để học hỏi kinh nghiệm!
   

Chia sẻ trang này