gửi BQT - Mod của mục mua bán.... tại sao topic của Bi bị khóa

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi bilislove, 4/8/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. bilislove

  bilislove Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  767
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  TPHCM
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=67959
  Tại sao topic này của Bi bị khóa, phải chăng vi phạm quy định của diễn đàn, phải chăng Mod muốn tôi đóng tiền sticky cho mấy món hàng thanh lý của tôi ????
  Nhiều lần Mod làm những việc mà tôi thấy không đáng, ít nhiều tôi cũng là thành viên mua bán lâu năm của diễn đàn, giờ còn lại một ít hàng thanh lý cho xong mà cũng làm khó dễ, có đáng không hả MOD ???
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  @ gửi Bi cùng các bạn thành viên có các bài mua bán trên ABV.
  Hiện tại ABV đã có quy định từ rất lâu rồi về vấn đề thời hạn tồn tại 1 topic mua bán là 1 tuần, sau 1 tuần topic đó bị khoá, trước đây GHT quản lý box mua bán thì hoàn toàn thao tác bằng thủ công vấn đề này, cũng rất tốn thời gian.
  Từ đầu năm đến nay mục mua bán được khóa tự động, đúng theo quy định, do đó Bin nên tham khảo lại quy định trong mục mua bán xem sao nhé.
  Còn sticky của thành viên không bị xóa vì đơn giản họ có đóng tiền hỗ trợ diễn đàn phát triển, phần này không tự động bị xoá.
  Nghe không ổn lắm Bi ơi, anh biết em thanh lý vài thứ đồ chứ không phải buôn bán gì, và tiền đối với ABV rất quan trọng cho diễn đàn hoạt động, nhưng không vì thế mà phải săn tiền cho bằng được, bất chấp tình cảm anh em đã lâu trên 4r đâu, mong em suy nghĩ đúng đắn hơn.
  Quan điểm của anh đã nói, không làm khó bất cứ thành viên nào trên ABV, trừ khi thành viên đó sinh hoạt trên ABV mà vi phạm quá nhiều quy định của diễn đàn.
  Để topic không bị khoá, anh sẽ cho nó thành stick nhé, khi nào bán xong thì pm cho anh gỡ nó đi.
   
  tiencuong, Đ_Phu, Duc Long and 4 others like this.
 3. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Không khóa , ông thanh lý xong hết - đi mất - bỏ anh lại à ? Hahaha .
   
  Diabay and bilislove like this.
 4. bilislove

  bilislove Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  767
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  TPHCM
  Nếu là do hệ thống thì Bi xin lỗi về cách hành văn đối với MOD, nhưng nếu Mod là Bi trong trường hợp tương đối nhạy cảm này thì cũng sẽ bức xúc giống như Bi thôi vì tiền lệ B đã bị mấy lần như vậy rồi,,, diễn đàn nâng cấp hệ thống như thế nào B không quan tâm, và hầu như đã lâu lắm rồi B rất ít vào diễn đàn ABV. Nhưng với cách làm việc thiếu tính nhân bản (máy móc) nhiều quá thì sẽ gây ra một chút không hay... B không cần anh GHT phải gán sticky cho topic đó của Bi đâu, vì Bi thấy không đáng...
  thanks
   
  Last edited: 4/8/10
  GHT thích bài này.
 5. Alviss

  Alviss Active Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  mình chưa thấy diễn đàn nào khóa bài rao vặt của thành viên trừ khi được yêu cầu của thành viên. Rao vặt mạnh lên cũng là nhờ các shop lớn họ duy trì cửa hàng ở box mua bán.
  Có lẽ vì quy định trái ngược này mà box mua bán của aquabird khá vắng vẻ.
   
 6. PARASUCO

  PARASUCO Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  1,132
  Thích đã nhận:
  332
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nói chung cứ phải học cái bọn muare.vn làm ý may ra mới khá lên được .Phải cho tự do buôn bán, rao vặt mấy năm sau đó mới thu tiền bằng cách mỗi topic được mở ra sẽ bị trừ 1 số tiền nhất định qua SMS di động . Chứ cứ tiền với không tiền, cứng nhắc thế này gây ức chế cho nhau , mất khách .
   
 7. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  ABV là diễn đàn phi lợi nhuận, không đặt kinh tế lên hàng đầu, chủ trương của BQT là khuyến khích các bài viết giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm..., không khuyến khích các bài mua bán trên ABV, Tuy nhiên do nhu cầu mua bán của thành viên với các sản phẩm không dùng đến là có thật nên khu thương mại của ABV vẫn tồn tại, các thành viên có sản phẩm không dùng đến, sản phẩm với giá trị nhỏ, số lượng ít cũng có thể vào mục cho tặng nhằm khuyến khích giao lưu giữa thành viên với nhau qua hình thức này.
   
  Last edited: 5/8/10
 8. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  @ bilislove, do công việc thời gian có thể ít tham gia vào diễn đàn nên bilislove không kịp thời nắm bắt được qui định về rao vặt. Do mục này là những sản phẩm trao đổi nên ban quản trị để tự động kiểm soát, chủ yếu để chủ và khách thỏa thuận với nhau, chỉ can thiệp khi có nội dung trái với qui định của diễn đàn, nên có vấn đề gì cần hỗ trợ bilislove cứ trao đổi trực tiếp với GHT, GHT sẽ giải quyết hợp lý hợp tình như quan hệ tốt đẹp giữa Bi và ban quản trị trong thời gian trước đây.
  AQH đóng chủ đề này tại đây.
   
  Last edited: 5/8/10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này