Gửi chó về Việt Nam. Mong các bạn quan tâm

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi thuggip, 28/6/08.

 1. thuggip

  thuggip Active Member

  Tham gia:
  29/9/07
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quang ninh
  Mình đang học ở Balan. Sang năm thì học xong rồi mình rất thích mua và mang 1 -2 chú chó ở đây về, vì thấy ở đây có rất nhiều loại chó đẹp và thông minh nữa. Xin các bạn tư vấn thông tin để mình chuyển được về Việt Nam. Ngoài ra, Balan là xứ lạnh khi mang chó về VN mình cần chú ý đặc biệt đến vấn đề gì.
   
 2. timrgv

  timrgv Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  224
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ĐN
  balan chắc nhiều chó đẹp lắm nhỉ , giống chó bạn muốn đem về là giống chó gì vậy ?
   
 3. thuggip

  thuggip Active Member

  Tham gia:
  29/9/07
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quang ninh
  mình chưa lựa chọn được vì muốn thì rất nhiều nên cứ tìm thông tin chuyển về đã. Nếu được chắc phải làm vài chú
   
 4. vicky

  vicky Well-Known Member

  Tham gia:
  4/12/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  hcm
  ở ba lan có rất nhiều giống chó hay ( trạm trung chuyển chó ở châu âu mà) , bạn cứ chọn 1 đôi giống nào mình thích , mang về chơi , khi mua thì chủ trại sẽ cung cấp cho bạn 1 phiếu xuất trại , phiếu chứng nhận chích ngừa , và bạn ra cơ quan thú y hàng không chích ngừa khiểm dịch ( hoặc là chủ trại sẽ lo luôn chi phí thỏa thuận với bạn ) ...
  có các giấy đó ( quan trọng là giấy kiểm dịch của hải quan) là về nước vô tư , và bạn phải check coi hãng hàng không bạn sẽ đi họ có cho gửi động vật theo ko nhé , khi mua vé bạn sẽ phải hỏi các dịch vụ này , và cước phí ,( thường chó dưới 10kg thi cước vừa phải , chó to cước khá cao) ...
  về tới vn thì chỉ cần mang các giấy tờ đó tới sân bay nhận thôi ...
  chúc bạn có chú cún như ý !
   
 5. bemit

  bemit Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/07
  Bài viết:
  1,043
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  ba lan có nhiều giống chó hay lắm,đem hai con về, 1 đực,1 cái làm giống,nhân giống này lên khắp VN luôn :D
   
 6. Rottweiler

  Rottweiler Member

  Tham gia:
  8/5/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Về thủ tục chuyển chó về VN thì bạn vicky đã tư vấn cho bạn khá đầy đủ rồi mình kô dám nói thêm. Chỉ nói với bạn về một số bệnh mà chó mới từ sứ lạnh về VN dễ gặp như:
  1: bệnh về hô hấp bệnh này là bệnh thường gặp nhất vì nước ta nóng ẩm. Để tránh bệnh nên để chó mới về VN ở phòng lạnh hoặc phòng mát, đến đêm mát hoặc sáng sớm hãy cho ra đi dạo. Trong vòng vài tháng đầu chỉ cho đi đêm hoặc sáng sớm dần dần bạn cho đi vào lúc sáng sớm về muộn một chút hoặc đi lúc hoàng hôn để nó thich nghi dần với nhiệt độ và không khí ẩm nóng.
  2: bệnh ngoài da như lở loét và ghẻ. Để tránh bệnh này chó mới nhập về cần ở chuồng trại khô thoáng, thường xuyên tắm cho nó nhưng tắm xong nên cho chó phơi nắng cho nhanh khô lông đừng để tình trạng ẩm ướt vậy mà nhốt vào chuồng.
  3: Một số bệnh về tiêu hóa. Chó mới về VN hay gặp vấn đề này vì điều kiện sinh hoạt và ăn uống ở ta rất khác. Bạn nên mang thức ăn từ bên đó về cùng, thời gian đầu bạn cho chó tập ăn thức ăn VN chung với thức ăn nước ngoài khi chó đã quen bạn co thể cho nó ăn hoàn toàn bằng thức ăn VN
  4: Bệnh chảy máu cam nhiệt đới (còn gọi là bệnh sốc nhiệt). Bệnh này mình chịu kô biết cách chữa và phòng :(:( bệnh này thường gặp ở một số dòng chó có biên độ thich ứng nhiệt kém và một số con đề kháng thấp. Do là sống mũi chó rất dài , to va nhạy cảm, lượng mao mạch trong đó nhiều hơn người và các giống chó xứ nóng rât nhiều vì ở xứ lạnh nó có tác dụng làm nóng không khí khi chó hít vào phổi, đến VN nóng quá nó sẽ giãn nở lớn và bị vỡ gây chảy máu cam không ngừng. chó thường chết ngay sau khi xuất hiện chảy máu vài giờ, hoặc có cầm được máu thì bệnh này sẽ trở lại liên tục mỗi khi trời nóng và ẩm.
  Để tránh tất cả các bệnh trên bạn nên lấy chó vào mùa đông (nếu bạn ở miền bắc) lúc đó thời tiết lạnh và khô hanh chó dễ thích nghi. Chúc bạn thành công và có được con chó như bạn mong muốn. Thân (^.^)
   
 7. thuggip

  thuggip Active Member

  Tham gia:
  29/9/07
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quang ninh
  UH tha thiết cám ơn các bạn. Sang năm mình về nếu được sẽ mua về luôn. Phải thừa nhận ở đây họ nuôi rất nhiều chó đẹp, đa dạng và khôn nữa. Cứ mỗi chiều mình ra công viên chơi thấy họ mang chó đi theo mà thấy thích. Mỗi người nuôi một loại không ai giống ai mình cũng thấy cả becgie của Đức, còn thấy cả con giống như chó bắc cực vậy, nhìn lông, mặt nó đẹp quá.

  Mình chỉ có vấn đề vận chuyển ( mình sẽ về cùng nó ) còn giống chó thì không lo lắng vì có ông bạn ở đây cung nuôi chó ông ấy hứa sẽ mua cho, ông ấy quen một người có nhiều cho mà. Cứ như vậy nhe các bạn có thêm thông tin gì nói cho mình. Mình rất mong vận chuyển được về Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này