H.Liễu + Bách diệp = Hợp hay ko?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi vio_tran, 24/5/05.

 1. vio_tran

  vio_tran ^_^ HELLO Vio !!

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  TP HCM
  Sau mấy ngày liên tục , từ việc gọi điện thuyết trình đến kêu réo , rủ rê chị Gờ-Cờ uống càfê để tiếp thị tại chỗ vẫn ko kết quả . Vio em quyết định đăng bài này lên , mọi người tiếp sức giúp em .

  Số là chị GờCờ muốn setup bể mới ( hehe , nuôi hy vọng HTV để ý đó mà :lol: ) . Cho nên từ việc thiết kế đến việc chọn cây chọn cảnh đều ôm trọn - em ko có ý kiến ý cò gì cả , tha hồ cho bà chị mặc sức mà tung hòanh . Vio em chỉ xin một góc nhỏ xíu xiu trong cái bể đó để cho vài cụm bách diệp có chỗ đứng, nhất là cái chỗ cạnh bọn hồng liễu ( ko dấu gì em đang si cô nàng bách diệp này lắm lắm) . Thế nhưng trãi qua một thời gian rỉ rả làm việc tư tưởng cũng ko cảm hóa được chị ta . Mọi người ơi , em phải làm gì bi giờ ?

  Em tự hỏi : " bách diệp đẹp thế kia mà..." . Thử nghĩ một cây có ngọn cam cam đỏ đỏ , mặt dưới lá tim tím - đi dần xuống thân thì vàng vàng xanh xanh ; bốn năm màu sắc ; lá thì mềm mại thân thì cứng cỏi ; chiều đến thì O2 động lại lung linh , nhìn thấy là xúc "động đậy" liền . Vậy mà có người ko "ưa" nó !?

  Cứ "la" rằng hồng liễu và bách diệp đứng cạnh nhau - ko "tôn" cho nhau . Haha , cũng được , vậy thì em thay hồng liễu bằng cây lá đỏ ( huyết tâm lan gì đó ) chị cũng chẳng ưng . Phen này khổ rồi !!!!

  Tức lắm em chạy về nhà chụp ảnh, liền post lên đây để mọi người xem H.Liễu và Bách diệp chơi chung với nhau . Và cà anh Lá đỏ nữa , cũng hợp gu gần chết . <_<

  -H.Liễu + bách diệp = hợp hay ko ?

  [​IMG]

  -Còn lá đỏ thì sao ?

  [​IMG]
   
 2. archpad

  archpad ALL in ONE

  Tham gia:
  6/6/04
  Bài viết:
  241
  Thích đã nhận:
  170
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tớ cho rằng như ảnh chụp của Vio thì được, hợp nhưng đẹp hay không là chuyện khác. Nó tuỳ thuộc vào chỗ đứng của nó và mối tương quan giữa chúng với các cây, bộ phận khác... trong bể.
  Hi hi! Hợp chưa chắc đã đẹp, đẹp chưa chắc đã thích và thích, chưa chắc là phải hợp!!!
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  hèhè, ông em Vio 'chơi' chị kinh quá!
  Kêu réo um GC trên diễn đàn, lại còn công khai cái hy vọng mong manh của tớ được các bác HTV để í nữa thì... quá tệ quá tệ!

  Sự thật là thế này: không quan trọng Hỗng liễu và Bách diệp (hổ vĩ) có hợp nhau hay không, mà quan trọng là GC và Hổ vĩ có hợp nhau hay không!? hehe...

  Cậu em Vio xúc động đậy với cô nàng bách diệp bốn năm màu sắc, thân cứng cỏi mà lá thì mềm mại thì chẳng có gì phải bàn (chỉ cẩn thận kẻo cô em xinh xinh ở nhà cáu lên cầm kéo cắt cái roạt là xong đời mấy ẻm! hehe).
  Nhưng GC thì không ưa mấy cô em này. Bốn năm màu sắc với GC thì thừa quá. Lại còn 'thân thì đơ cứng', 'lá thì loe nghoe' nữa :lol:
  Chịu thôi! hehe :p

  Cũng là một minh chứng cho cái Tôi thõa mãn cá nhân, các bác nhỉ!?
   
 4. aquarius

  aquarius Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/05
  Bài viết:
  241
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  tp HCM
  ái chà, sẵn dịp hùa theo vio ...khủng bố bà chị GC chơi cái .he he ..chị GC ơi , nghe chị muốn setup bể em cũng bắt chước vio ..gửi chị vài gợi ý nhe , ko bít chị có ủng hộ ko ?
  cỏ tranh
  [​IMG]
  bách diệp của vio tuyệt vời vậy mà chị chê là thân cứng lá mềm..thôi thì chị chơi LIMNOPHILA AROMATICA nhe, thân vừa cong vừa cứng và lá cũng cứng luôn.nhưng thằng này lại dễ trồng hơn cô em bách diệp 1 chút.
  [​IMG]
  trung liễu cũng dễ thương
  [​IMG]
  hay là cái này nè , cũng dễ thương nưã
  [​IMG]
   
 5. vio_tran

  vio_tran ^_^ HELLO Vio !!

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  TP HCM
  @aquarius :
  Đã bảo ko chơi với dòng họ Limnophila mà cứ lôi ra giới thiệu hoài ! Bách diệp thì em có thừa ; Aromatica thì chỉ chục ngọn loe hoe ; lỡ GC gật đầu thì qua nhà Aquarius " gặt " he ! Trung liễu thì anh cũng có vài ngọn - em thì 1 ngọn ; chị GC ừ một phát thì ép cây " đẻ " kiểu gì cho kịp :lol: Hồ người ta to lắm - định dự tuyển HTV mà lị ...hehe :p

  Ấy ấy - mọi người thấy ko ?!Rõ ràng rồi nhe' !
  @GC : Ko trồng thì cũng ko sao nhưng cứ suốt ngày trù ếm mấy em BDiệp thì thể nào H.Liễu nhà chị cũng xanh lè cho mà xem. Biết đâu ko có Diệp thì Liễu cũng buồn lây .Kaka

  Câu nì hay đây !! Lại thêm một trường hợp :"cái Tôi thỏa mãn cá nhân" . Chẹp ! Làm bể mà gặp chừng mấy cái "Tôi" như vậy thì ...hơhơhơ em chít mất . :lol: À mà cho em hỏi cái : nếu em khoái trồng Bdiệp ; dzậy dùng bể người ta để trồng bách diệp cho sướng tay thì là thỏa mãn cá nhân , dzậy em cũng có cái " Tôi " chứ hỉ ?

  Haha ... Có bác nào trả lời giúp em?
   
 6. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  @ aquarius:
  cảm ơn đã giới thiệu thêm cho GC vài loại cây đẹp. Cá nhân với GC thì cỏ tranh, trung liễu hay súng cũng đều thấy thích cả.
  Cũng đã từng nghĩ đến chúng rồi, song chủ quan cho rằng mấy loại cây này không diễn tả được cái mình đang muốn thể hiện trong bể ... nên thôi!
   
 7. aquarius

  aquarius Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/05
  Bài viết:
  241
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  tp HCM
  @vio: tớ chỉ post vài cái làm mẫu thôi mè , chứ mấy loại này ...mỗi thứ tớ có 1 hồ...vio khỏi lo .
  @GC: limnophila mọc chùm và chậm phát triển lắm chị GC ơi ..cây đẹp dzậy mà chị cũng chê sao ,chị khó tính wé
  [​IMG]
  hay là chị thích mấy thứ này , nhìn vừa cổ vừa hoang
  [​IMG]
  còn hay là chị muốn diễn tả cái gì cho bể của chị vậy ...chị nói cụ thể để coi em hay vio có gợi ý cho chị được ko.
   
 8. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Cảm ơn aquarius, nhiệt tình quá! :)

  Dáy cũng là một trong những loại thủy sinh mà GC rất thích, gợi nhớ thời sinh viên khá xa đã dốc túi những hơn chục dollars để mua một cây dáy bé con con (tính ra hồi ấy bằng cả thùng mì tôm 24 hộp mà GC thường mua để ăn dần buổi trưa chiều sau khi đến lớp!). Trồng bao nhiêu lâu mới ra được một lá non be bé, hai vợ chồng ngẩn ngơ cả tối ngắm nhìn…!
  Chả vậy mà hồi mới leo lên 4rum, kêu réo anh Tiến gửi từ Hà Nội vào cho hẳn một cây, lếch thếch phóng xe lên tận Lê Văn Sĩ để lấy, sung sướng không thể tả!
  Nhưng lần setup này GC không hòai cổ! Muốn diễn tả một cảm giác bình yên, trầm lặng, chở che, có thể có lúc hơi bốc đồng nhưng không xốc nổi, … muốn đi tìm một cái đẹp viên mãn, tròn trịa, chân phương và đầy đặn; một dáng vẻ bên ngoài ung dung, có vẻ giản đơn nhưng sâu sắc…

  Hehe, còn có thể nói rất nhiều về điều mà mình muốn thể hiện, song…
  Có câu: ‘nói trước bước không qua’, nhỉ!?

  Aromatica GC cũng thích, song cũng phải tính đến một nhược điểm quan trọng của GC là hiểu biết về cây rất hạn hẹp và khả năng chăm bón rất bắng nhắng, nên vất vả trong việc chọn cây sao cho vừa í mình thích, vừa có khả năng đáp ứng trong việc diễn tả được điều mình muốn thể hiện, vừa không quá nhọc công chăm dưỡng…
  Mấy hôm rày ngồi xơi nước với Vio, chị em tranh luận quá trời trời…! :D
   

Chia sẻ trang này