Hà Anh Tuấn cũng có niềm đam mê chơi gà???

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi quanxpro, 7/1/11.

 1. quanxpro

  quanxpro Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/10
  Bài viết:
  200
  Thích đã nhận:
  1,625
  Đến từ:
  HCM
  Xin phép Mod cho anh em giải trí một tí nhé. :)
  Link tại đây
  http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/2011/01/3BA24E30/
  Và đây là nội dung:
  Hà Anh Tuấn: ‘Tôi không có đối thủ’
  Chàng ca sĩ sinh năm 1984 quan niệm, không coi ai là đối thủ chính là cách thể hiện sự tôn trọng đối với các nghệ sĩ khác. Anh chỉ nghe nhạc của mình, để tìm ra những thiếu sót chứ không phải để thấy mình là nhất.
  [​IMG]
  Bìa album "Cock-tail - Hà Anh Tuấn". Đây là album thứ tư và là dự án thứ hai của anh trong năm 2010 sau "Acous'84", kể về câu chuyện của một bartender - người pha chế rượu.
  - Bốn năm sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn, ngoại hình của anh không có nhiều đổi khác nhưng âm nhạc luôn có sự biến hóa đa dạng. Anh nhìn nhận sự thay đổi của mình ra sao?
  - Cái tôi mong muốn giới thiệu nhất với mọi người là âm nhạc. Vì thế mỗi sản phẩm, tôi luôn cố mang lại cái mới cho mọi người, gần đây nhất là Cock-tail - Hà Anh Tuấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mới nhưng là trong hình ảnh của mình chứ không phải của ai khác. Có thể ban đầu khán giả chưa thích ngay nhưng họ nói: “Cái này rất lạ và thú vị” - thế là mình mừng. Về bản chất Hà Anh Tuấn vẫn là Hà Anh Tuấn. Sau bao nhiêu năm, mình trông vẫn thế - như vậy cũng là một niềm hạnh phúc vì đáng nhẽ, mình phải già đi.
  [​IMG]
  Khi mình già đi, âm nhạc của mình cũng già đi và tôi hy vọng người nghe nhạc của mình có cùng sự chuyển biến như thế. Nếu một ngày Hà Anh Tuấn hát nhạc teen thì mới thật đáng báo động.
  - Đối với một ca sĩ Việt, việc hát hoàn toàn bằng tiếng Anh đã là mạo hiểm. Riêng anh, còn có thêm hạn chế về mặt phát âm. Điều gì khiến anh quyết định ra album “Cock-tail - Hà Anh Tuấn” hoàn toàn bằng Anh ngữ?
  - Chúng ta phải phân biệt rõ ràng hai trường hợp: một là những ca sĩ đang cố hát giống các ca sĩ quốc tế - hai là những ca sĩ Việt đang hát ca khúc tiếng Anh nhưng bằng nhạc Việt. Cock-tail - Hà Anh Tuấn thuộc về trường hợp thứ hai. Nó có một lợi thế là không có sự so sánh bởi đây là những bài hát được sáng tác riêng, lần đầu tiên được hát. Như vậy chỉ có một cái nhìn duy nhất từ khán giả là hay hoặc không hay chứ không phải là dở so với người này, người kia.
  Về chuyện phát âm, Dương Khắc Linh - người sáng tác bài hát cho tôi là Việt kiều Hà Lan và lợi thế lớn nhất của anh là tiếng Anh. Tôi học hỏi từ anh rất nhiều và nhờ sự giúp đỡ của anh để hát sao cho dễ chịu nhất - trong khả năng của mình. Có nghĩa là tôi đang dung hòa được cá nhân của mình khi hát tiếng Việt và thứ âm nhạc bằng tiếng Anh. Đúng là khi nghe lại đĩa này, tôi cảm thấy thực sự dễ chịu và hy vọng, mình đạt đến sự dễ chịu của khán giả. Hà Anh Tuấn không phải người xuất chúng trong âm nhạc nhưng Hà Anh Tuấn là người biết tìm tới những người xuất chúng trong âm nhạc để hợp tác.
  Tôi cũng không mong mỏi CD này đi ra ngoài biên giới. Nhiều ca sĩ Việt Nam kỳ vọng album của họ phát hành ở thị trường quốc tế. Mơ ước thì không ai cấm nhưng chúng ta phải thực tế rằng mình đang ở đâu. Chúng ta đi giao lưu văn hóa, chúng ta hát cho những người nước ngoài nghe thì được, nhưng không có chuyện họ tìm mua đĩa của chúng ta đâu.
  Hình ảnh chú gà trống được Hà Anh Tuấn sử dụng như một cách chơi chữ độc đáo. Cock-taik là đuôi gà và những sắc màu sặc sỡ của chú gà trống cũng tượng trưng cho những cảm xúc, tình yêu trong cuộc sống mà người Bartender mong muốn mang lại.
  - Nghe album của mình rồi tự cảm thấy dễ chịu. Anh e ngại thế nào nếu có người nói, anh thuộc tuýp thích vuốt ve bản thân?
  - Tôi hay nghe nhạc R&B của Mỹ. Còn tiếng Việt, tôi rất thích nghe tôi hát. Trên ôtô tôi chỉ mở những bài hát của tôi. Tôi nghe xem để mình có gì thiếu sót không chứ không phải để thấy mình là nhất. Nhiều người thấy tôi nghe đi nghe lại thì lấy làm lạ vì tôi không thấy ngán. Tôi thích nghe tôi hát nhưng lại ngán nhìn thấy tôi trên tivi. Cứ thấy mình trên tivi là tôi chuyển sang kênh khác. Không phải vì tôi không tự tin với hình ảnh của mình. Nhiều người khen tôi ăn ảnh nhưng không hiểu sao tôi vẫn không thích nhìn, chỉ thích nghe thôi. Vì thế, tôi hạn chế lên tivi nhất là những chương trình trực tiếp.
  - Người ta có câu “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Chỉ nghe mình hát, anh làm sao có thể đánh giá các đối thủ?
  - Tôi không có đối thủ. Tôi không cần loại bỏ ai. Tôi đua với chính tôi, chứ không cần đua với ai cả. Về âm nhạc, tôi chỉ nhìn thấy con đường âm nhạc của tôi mà thôi. Những ai thành công đều phải có con đường riêng của mình. Đến giờ, chưa bè phái thế lực nào cô lập Hà Anh Tuấn hết, có lẽ vì con đường của họ và Hà Anh Tuấn không ảnh hưởng gì tới nhau.
  Mình là nghệ sĩ nên phải tôn trọng nghệ sĩ, và cách tôn trọng duy nhất của mình với các nghệ sĩ là không bao giờ coi họ là đối thủ. Cạnh tranh với một nghệ sĩ là mình đã bước ra khỏi âm nhạc và đó chính là điều xem thường họ. Tôi không có đối thủ vì tôi không có quan niệm đối thủ. Điều đó không đồng nghĩa với việc tôi vỗ ngực bảo âm nhạc của tôi là nhất và không ai có thể vượt qua tôi. Thực ra trên một sân khấu âm nhạc cần nhiều màu sắc và không phủ nhận bất cứ ai.
  [​IMG]
  Từ ngày đầu tiên bước lên sân khấu tới giờ, tôi không bận tâm đến chuyện tồn tại trong thị trường showbiz. Tôi chỉ có một suy nghĩ, mình phải làm ra âm nhạc của mình như thế nào. Theo tôi, âm nhạc của mình có giá trị và bản thân nó tồn tại được thì tên mình mới tồn tại. Ngoài âm nhạc ra, tôi không tìm bất cứ một chiêu thức gì khác để tạo sự chú ý về mình. Nếu mình bị phân tâm vì những chiêu thức, nó sẽ ảnh hưởng ngay đến con đường của mình.
  Hà Anh Tuấn tâm sự, nhiều người đánh giá anh quá già dặn qua cách nói nhưng thực tế, có những chuyện anh rất trẻ con.
  - Anh nói thế nhưng người ta vẫn nhắc đến chuyện anh và Phương Linh như một cách thức đánh bóng tên tuổi cho cả hai ở những buổi đầu chập chững bước vào nghề ca hát. Anh giải thích ra sao về chuyện này?
  - Tất cả chuyện cá nhân đem lên truyền thông là điều tôi không mong muốn, vì hầu như những tình yêu đem khoe ầm ĩ sau đó đều nhanh chóng tan vỡ. Khi chúng ta đang làm âm nhạc, tốt nhất chúng ta chỉ nên nói về âm nhạc mà thôi. Chuyện tôi và Phương Linh ngày đó tôi cho rằng có hai luồng suy nghĩ trái ngược giữa người trong cuộc và giới truyền thông.
  Truyền thông giúp nâng cánh và cũng hạ bệ ca sĩ - đó là nguyên tắc của một cuộc chơi. Thật ra, nghệ sĩ hay truyền thông đều đang làm công việc của mình còn chuyện tương tác ra sao thì còn tùy thuộc vào dư luận. Tôi cũng đôi lần bị hạ nhưng là bị hạ một cách vô tình. Khi chúng ta làm việc với nhau bao giờ cũng có những lần hiểu lầm. Đó là những bài học người nghệ sĩ rút ra khi tiếp xúc với truyền thông và ngược lại. Chúng ta vẫn đang lớn lên từng ngày.
  Hiện tại, tôi quan niệm những chuyện riêng thì không nên làm phiền người đọc. Chính tôi khi đọc báo, ai nói chuyện tình cảm riêng tư nhiều tôi cũng không thích. Nhiều người dùng cách này cách kia để được xuất hiện trên mặt báo - tôi có cảm giác nó làm giảm giá trị của mình. Tôi rất tôn trọng mọi người vì mỗi người có con đường đi riêng của mình. Khi chấp nhận những chuyện đó, họ đã nhìn thấy trước mọi việc và họ có cách vươn đến mục đích của mình. Riêng tôi, tôi muốn đặt gia đình ra khỏi nghề nghiệp của mình vì nó quá nhiều áp lực.
  - Ở anh có sự ung dung, nhiều người cho rằng kiêu ngạo. Phải chăng anh tự tin mình có bệ đỡ vững chắc từ gia đình và ngay cả khi không thể kiếm tiền bằng âm nhạc vẫn có thể sống tốt?
  - Đấy là suy nghĩ của rất nhiều người mà tôi chưa bao giờ giải thích. Tôi thấy họ bị nhầm lẫn giữa hai yếu tố kiêu ngạo và tự tin. Về bản chất nhiều người trẻ cũng bị nhầm lẫn giữa hai con đường này. Tôi đang rất ung dung - đúng, vì con đường mình đi rất hiệu quả.
  Tôi tự thấy mình không kiêu ngạo, ngược lại, nguồn tài chính tôi có trong tuổi trẻ của mình hoàn toàn bằng âm nhạc. Tôi quan niệm, “phải ra đến biển mới thấy ở biển mình chỉ là hạt cát”. Tôi luôn trong tâm thế, những gì mình làm được chưa là gì so với những người khác. Biển nằm trong suy nghĩ của mình chứ không phải biển nào cụ thể. Một khi mình nhìn được xa một chút có nghĩa là mình vẫn đang trên đường ra biển.
  Tôi đang được ưu ái nhiều: khán giả yêu mến mình, cuộc sống rất dễ chịu, những chương trình thực hiện đều thành công. Vì vậy, mình hãy biết điều, đừng đòi hỏi những gì ghê gớm hơn. Đừng nghĩ mình là một ông hoàng. Tôi không bao giờ mơ ước mình là người đứng ở chỗ sáng nhất trên sân khấu.
  Ngọc Trần thực hiện
  Ảnh: Cao Trung Hiếu
   
 2. KhuongTu

  KhuongTu Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/08
  Bài viết:
  448
  Thích đã nhận:
  624
  Đến từ:
  Bến Tre
  Hic! Sao không post bên các vấn đề xung quanh gia cầm anh
   
 3. galongan

  galongan Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/10
  Bài viết:
  516
  Thích đã nhận:
  2,836
  Đến từ:
  TpHCM-Long An
  sao mà kỳ vậy...? ABV chứ đâu phải chỗ quảng cáo hình ca sĩ...chỉ thấy con gà là tạm được:p:laughing:
   
 4. gadjbo

  gadjbo Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/10
  Bài viết:
  466
  Thích đã nhận:
  514
  Đến từ:
  Quang Ninh
  Conn lai rừng nhìn khá đẹp đấy. Tuy máu rừng có tý ti
   
 5. gialong

  gialong Well-Known Member

  Tham gia:
  29/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  581
  Đến từ:
  HCM
  ái chà, cái này ngộ nha, ở đây chỉ thảo luận về gà thôi bạn ơi, không phải nơi để giwois thiệu ca sĩ đâu bạn ơi. :-S
   
 6. aquang7032

  aquang7032 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ha noi
  nhìn nó ngắm con gà mà em cẩm nhận như nó đang chẩy nước dãi
  (định chén)
   
 7. chickendance

  chickendance Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/10
  Bài viết:
  265
  Thích đã nhận:
  681
  Đến từ:
  Oregon

  Vậy theo anh chắc chàng ca sĩ này phải lấy con gà TC trích râu chân duông rãnh là mới đẹp hả bạn
   
 8. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  " Cok -tail" thì em ca sĩ này nên chọn phonix có lẽ hợp hơn .................:D
   

Chia sẻ trang này