Hà Nội: Đua nhau sắm "cây ăn thịt" để cầu lộc

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 14/9/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Với giá khoảng 100 - 500 ngàn đồng, tùy từng loại và xuất xứ mà cây nắp ấm đã trở thành thứ cây cảnh gây sốt trên thị trường trong thời gian gần đây.
  Theo quan niệm của nhiều người đang lùng mua các loại cây này, ngoài khả năng bắt mồi như ruồi, muỗi; cây nắp ấm còn mang “thần của cải” đến cho gia chủ.
  Các loại cây được săn lùng chủ yếu là cây nắp ấm, ngoài ra còn các loại cây khác như: cây loa kèn vàng, cây đầu rắn, cây bình nước, cây ăn ruồi, cây hố bẫy... cũng "đắt như tôm tươi".
  Thứ cây được coi là “kẻ săn côn trùng” này đang được coi sẽ trở thành “ông Tài - ông Lộc” mang may mắn đến cho những ai cất công “rước” về nhà.
  [​IMG]
  “Chiếc bầu giữ lộc - giữ của” – cây càng nhiều bầu, bầu càng to thì “lộc” càng nhiều. Thông thường cây nắp ấm được người ta “tậu” về vào dịp đầu năm mới với hi vọng “sung túc - may mắn”. Vì vậy, thị trường càng trở nên phong phú: Cây càng đẹp, càng lạ thì càng đắt giá, có khi còn lên đến cả tiền triệu.
  [​IMG]
  Khác với những loại cây cảnh khác, “cây ăn thịt” đang dần trở thành loại cây hấp dẫn dành cho những người có thú chơi lạ và độc. Mùi hương của cây không chỉ thu hút côn trùng mà vẻ đẹp và lạ của chúng “hút hồn” cả những “tay chơi”.
  [​IMG]
  Chị Phương Mai (La Thành – Hà Nội) tâm sự: “Thấy mấy chị cùng văn phòng kháo nhau mấy cây này vừa diệt muỗi, ruồi vừa mang lộc về nhà nên tôi mua. Đi chùa, đi đền không có thời gian. Cây có 200 ngàn, mà lộc về cả năm”.
  [​IMG]
  Theo lời của những người bán hàng thì “những ông Lộc” này được nhập về từ Trung Quốc hoặc từ Đà Lạt với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng. Những “cái bầu” này có tuổi thọ từ 4 - 5 tháng, sau đó có thể duy trì sự sống cho cây bằng cách bón phân, để cây tiếp tục sinh ra những “bầu non” khỏe mạnh.
  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thị Lý Anh - Viện trưởng Viện Sinh học cho biết: Ở các loại cây ăn thịt có phát ra một số mùi hương và hạt phấn có khả năng gây dị ứng khi tiếp xúc với nó. Chính vì vậy người tiêu dùng nên cẩn trọng khi có ý định đưa những loại cây có xuất xứ xa lạ về trồng trong nhà.
   
 2. Hecxogen

  Hecxogen Moderator

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  564
  Thích đã nhận:
  392
  Đến từ:
  hanoi
  Heeeee. Nếu lộc về đầy nhà thì có lẽ nhà mình "lộc" đầy từ lâu rồi.
  Có mấy thông tin cần lưu ý:
  1. Cây nhập về từ TQ và sống chỉ 4-5 tháng rồi "tèo". Không thể bón phân để cây lại tiếp tục phát triển như bình thường vì cây này sống không phải nhờ chất dinh dưỡng đó.
  2. Cây bắt muỗi, côn trùng ..... Lý thuyết là vậy nhưng mình toàn bắt hộ nó để cho nó "ăn" thôi
   
 3. hungtks

  hungtks Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  264
  Thích đã nhận:
  246
  Đến từ:
  hà nội
  Nhà báo lại chưa nghiên cứu kỹ, viết bài kiểu lăng sê rồi. Cây này mà bón phân là chuẩn bị mua cây khác thay thế.
  Không biết họ hãm thế nào mà chỉ tồn tại được 4-5 tháng nhỉ hay do người trồng ko biết chăm sóc nên nó buồn mà ra đi.
  Hôm qua quên không khoe với Hecxogen mấy cây bắt ruồi nhà mình, ko đẹp lắm nhưng ngắm cũng hay hay.
   

Chia sẻ trang này