Hạc đỉnh hồng và đĩa

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi pepsivn, 8/2/05.

 1. pepsivn

  pepsivn Member

  Tham gia:
  8/2/05
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Em là người mới vô , xin các anh chỉ giáo giùm việc này : nhà em có nuôi một căp hạc đỉnh hồng và dĩa nhỏ . Cho em hỏi là hạc đỉnh hồng sống chung với dĩa được không , 2 loại cá này ăn gì , em định mua thêm 1 cặp ông tiên nữa có được không ? Cảm ơn các anh lắm :p
   
 2. pepsivn

  pepsivn Member

  Tham gia:
  8/2/05
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Còn việc này nữa , em cho cá Hạc Đỉnh Hồng ăn bo bo còn cá đĩa ăn cá con được không ạ (cá đĩa chiều ngang khoảng 8 cm còn chiều dọc thì khoảng 12 cm)
   
 3. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Chào pepsivn! Năm mới xin chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!
  Pepsivn thân mến! Cá đĩa và cá vàng (hay cá tàu 3 đuôi) có thể nuôi với nhau. Tuy nhiên theo tớ không nên nuôi chung. Cá đĩa và cá vàng có những đặc tính không đồng nhất. Ví dụ cá vàng là loài năng động, bơi lội tung tăng trong khi cá đĩa là loài chậm rãi, điềm đạm... hay cá vàng ở bẩn, còn cá đĩa lại rất thanh cảnh... rồi thì thức ăn, nhiệt độ, nước... chỉ cần 2 lý do đó thôi cũng đã đủ để tách riêng chúng ra rồi bạn ạ!
  Về thức ăn cho cá đĩa, bạn không nên cho chúng ăn cá con. Trong 4rum có nhiều bài về cá đĩa và cách chăm sóc, bạn chịu khó tìm đọc. Chúc bạn thành công!
   
 4. pepsivn

  pepsivn Member

  Tham gia:
  8/2/05
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Em có thể nuôi thêm 2 con ông tiên được không ạ (hồ nhà em rộng lắm)?Làm sao để phân biệt được đực hay cái ở hạc đỉnh hồng và ông tiên ạ ?
   
 5. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Theo GC biết thì không nên nuôi chung cá vàng với cá đĩa. Lí do đơn giản là tuy cùng là cá nước ngọt, nhưng cá vàng thuộc loài cá sống tốt với khí hậu lạnh, trong khi cá đĩa là cá tropical, chỉ thoải mái với điều kiện nhiệt độ bể khá cao, 28-30 độ C.
  Ngoài ra cũng không nên cho cá vàng ăn bo bo, kích thước bo bo quá nhỏ nên dễ dàng lẩn vào mang cá vàng gây bệnh!
  Tốt nhất là nên cho ăn thức ăn khô dành riêng cho cá vàng, thỉnh thoảng cuối tuần cho chúng cải thiện bằng trùn chỉ, loăng quăng bọ gậy hoặc nếu chúng khá lớn thì có thể mua cá bột (thường dùng làm thức ăn cho cá ăn mồi) cho chúng ăn. Đàn cá vàng của GC trên cơ quan kết cái món cá bột này lắm!
  Phân biệt trống mái ở cá vàng và cá ông tiên rất khó. Thường chỉ khi chúng thật sự trưởng thành thì người ta mới nhận ra được một vài khác biệt ở gai sinh dục của cá. Còn về màu sắc thì chịu, không thể phân biệt được.
  Thực ra nếu bạn nuôi cá vàng hay thần tiên làm cảnh thì không cần quan trọng giới tính của chúng! Quan trọng là chọn những con màu sắc ưng í mình và chăm sóc chúng cho tốt để chúng khỏe mạnh, vui tươi và luôn bóng đẹp là tuyệt lắm rồi!
   
 6. pxqthai

  pxqthai Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/05
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cá vàng là loại ăn không biết no, còn cá dĩa là loại ăn biết để dành. Ngày trước cũng nuôi 1 con cá vàng to bằng nắm tay, thả thức ăn vào bao nhiêu là nó ăn hết bấy nhiêu, nhìn rất thích nhưng hôm sau thì nó nằm ngửa, bụng trương to lên và nói lời vĩnh biệt thế giới!
  Cái khó của việc nuôi cá vàng là biết cho ăn thế nào là điều độ (không quá ít và cũng chẳng quá nhiều).
   

Chia sẻ trang này