Halfmoon- Combtail- Crowntail-Delte tail

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi lehoangkhang, 19/5/14.

 1. lehoangkhang

  lehoangkhang Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/14
  Bài viết:
  312
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  Hậu Giang
  Halfmoon
  http://www.cacanhdep.net/res/product/ca-betta-duoi-halfmoon-52.jpg
  Halfmoon là một dòng cá rất hiếm, ngày nay ca kieng Halfmoon có gần như đầy đủ các màu, và là dòng cá tiêu chuẩn nhất trong tất cả các giống Betta hiện nay. Như tên gọi của nó đuôi Halfmoon có hình nửa vòng tròn đạt đến 180 độ hoặc hơn. Thực tế thì Betta có đuôi đạt trên 170 độ đã được xem là Halfmoon rồi. Với một cái đuôi to như vậy cá Betta thường làm hỏng đuôi của mình (quay lại cắn đuôi), một hiện tượng được gọi là “chống lại đuôi”. Đây là một thói thường thấy ở loại này. Halfmoon là dòng cá cảnh “phi tự nhiên” nhất.
  Combtail
  http://www.cacanhdep.net/res/product/ca-betta-duoi-luoc-comb-tail-54.jpg
  Cá cảnh có đuôi lược là loại đuôi mà chót đuôi (chính xác là phần vây) chỉa thẳng ra nhìn như răng lược.
  Crowntail
  http://www.cacanhdep.net/res/product/ca-betta-duoi-tua-crowntail-55.jpg
  Đây là dòng ca canh của vùng Viễn Đông. Được lưạ chọn từ quá trình lai tạo giữa các giống Betta cho ra một dòng Betta Combtail mang tính trạng trội nổi bật đó là con Crowntail đầu tiên. Với các tua dài nhìn nổi bật. Giống Crowntail được phát hiện là con Crowntail có một chót, cho đến ngày nay Crowntail có nhiều chót hơn (2, 3, 4 chót).
  Delte tail
  http://www.cacanhdep.net/res/product/ca-betta-duoi-tam-giac-delta-tail-51.jpg
  Đuôi Delta là dạng đuôi khởi đầu cho dạng đuôi Halfmoon. Cá cảnh có đuôi Delta như tên gọi của nó đòi hỏi dạng đuôi này ít nhất phải có dạng hình tam giác hoặc ít ra thì cũng có dạng giống hình tam giác. Dạng này cũng giống như dạng đuôi quạt nhưng có độ dày hơn (nhìn cứng hơn), có dạng góc cạnh ở phần chót đuôi. Góc cạnh hơn, đẹp hơn, đuôi Tam giác có sự đối xứng và thêm vào đó là dáng đuôi phải có góc cạnh và tất nhiên là góc có độ mở càng rộng thì càng có giá trị. Khi góc đuôi rộng trên 130° thì đó là dạng đuôi Super Delta và khi đuôi đạt 180° (hoặc hơn) thì đó là con Halfmoon!
   
  huyto and thudihoang like this.

Chia sẻ trang này