Halfmoon và hồ thủy sinh!

Thảo luận trong 'Phòng và chữa bệnh cho cá bettas' bắt đầu bởi Rongdo, 11/11/08.

 1. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Các bạn cho mình hỏi:
  Hiện nhà mình có mấy hồ thủy sinh, 1 hồ nuôi tùm lum, 1 hồ cá dĩa, 1 hồ ba đuôi, 1 hồ nuôi tép.
  Mình nghe nói halfmoon có thể nuôi chung với các loại cá khác, có thể nuôi trong hồ thủy sinh, vậy các bạn cho mình hỏi những vấn đề sau:
  1/ Cá halfmoon nuôi chung với mấy con cá hiền có ăn cá không? Có ăn tép không?
  Cá của mình gồm mấy loại như bống vàng, neon, bảy màu, hồng mi, tỳ bà bướm, chuột (trắng, bông, 3 sọc), tép Yamato, thủy tinh,... (hồ tép redcerry riêng)
  2/ Halfmoon có thể cho ăn thức ăn công nghiệp như mấy con cá thủy sinh khác không, vì mình chủ yếu cho ăn loại này, không có mồi sống trong hồ thủy sinh.
  3/ Nếu nuôi được thì nên bỏ halfmoon vào hồ từ nhỏ hay lúc đã lớn, nếu bỏ từ nhỏ thì có thể bỏ nhiều con trong 1 hồ chung với 1 đàn cá thủy sinh không, mai mốt lớn lên tụi nó có đánh nhau không (hiện giờ đang ở chung bầy).
  Thanks.
   
 2. Togiakien

  Togiakien Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/06
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HCM
  Theo kinh nghiệm của mình:
  1. Betta sẽ ăn nhưng con gì di động vừa với miệng của nó và đương nhiên cũng sẽ bị nhưng con cá lớn hơn ăn nếu betta vừa với miệng chúng.
  2. Một số con có thể ăn thức ăn công nghiệp. Một vài con cá của mình ăn cám kaokui loại nhỏ, nhưng một vài con khác thì không. Cái này mình không biết lý do, có thể do những người bán đã tập cho tụi nó ăn trước đó. Bạn có thể cho tụi nó đói vài ngày thì nó cũng có thể ăn thức ăn khô đó.
  3. Các con mái thì có thể ở chung nhưng cá trống thì hầu như không thể ở chung. Nếu thả chung hai con trống thì sẽ có chiến tranh, dù có chung bầy thì chúng cũng đá nhau. Betta thích nước tĩnh và cạn nên nếu nước trong hồ thủy sinh của bạn không quá mạnh thì mình nghĩ sẽ rất tốt cho betta vì có cây, sỏi, đá rất gần với thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu hồ quá lớn bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp của halfmoon đâu. Nếu bạn có điều kiện làm một hồ thủy sinh nano cho một con halfmoon ở thì sẽ rất tuyệt.

  Vài ý kiến cá nhân.
   
  cacochop thích bài này.

Chia sẻ trang này