hams có thể nuôi chung không vậy

Thảo luận trong 'Các loài gặm nhấm' bắt đầu bởi sonnic, 1/5/08.

 1. sonnic

  sonnic Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/08
  Bài viết:
  328
  Thích đã nhận:
  269
  Đến từ:
  Bình Tân-HCM
  mình muốn mua một số hams về nuôi , mà ko biết bỏ vào nhiều cặp wá có cắn lộn không, vd pada với bear,ỏ sóc với pada
   
 2. yeurua_94

  yeurua_94 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  666
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Đại Dương Bao La
  Minhg nghĩ nuôi lúc nhỏ thì ko sao,chứ lớn 1 tí là panda bị bear thịt ngay:(,bear to và dữ hơn mấy giống còn lại mừ:D
   
 3. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  :O bạn nhầm thế nào chứ , bear mà dữ hơn panda là sao . Mình thấy bear hiền khô à , lúc bé thì còn khó nuôi , lớn 1 chút thì dễ hơn nhiều , nó trường thành cỡ trên > 5-10cm , ngang 2-3cm , còn tùy , và con này giống đã to thì cái gì cũng to , chỉ hay 1 cái là hiền , panda thì ngược lại , dữ nhưng bé hơn bear , phải nói là cực dữ , ko thân thiện lắm . Mình nghe 1 số thành viên nói là trong 1 đàn hams panda thi` chỉ có 1-2 con là ko cắn , còn lại là đều cắn ....
   
 4. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  /to sonnic : mình nghĩ là nuôi từ nhỏ thì sẽ ko cắn nhau , nhưng tốt nhất là ko nên . Vì nó còn phụ thuộc vào bạn nuôi nó từ bé với nhau hay 2 con trưởng thành ở với nhau , 2 con trưởng thành mà ở với nhau thì cắn nhau là chuyện bình thường , vì hams là động vật cấp thấp ( theo anh DavidPhuong :p ) nên chuyện ăn thịt đồng loại là chuyện bình thường , tránh để xảy ra trường hợp trên ~> bạn nên tách chúng ra 2 nơi khác nhau , hoặc tùy bạn nuôi từ bé nhưng tỉ lệ ko cắn nhau là hơi thấp :)
  ( mod gộp bài hộ em , thanks mod ạ )
   
 5. Rua_94_HN

  Rua_94_HN Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  thực ra Panda ko hề dữ mà ngược lại nó còn khá nhát^^hành động cắn người nào lại gần nó chỉ là hành động tự vệ thôi^^
   
 6. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  ồ , lại 1 điều thú vị nữa . Chắc do trường hợp mình nuôi đặc biệt quá , kể cả panda hay bear đều dễ gần cả , lúc đầu thì thấy panda nó hay cắn , chảy máu luôn , nhưng sau dần quen vì ngày nào cũng rành ra 20-30 phút chơi + cho ăn + kiểm tra chuồng cho em nó. Góp ý luôn là nếu bạn chủ topic muốn nuôi 2 con khác giống đã trưởng thành hoặc > 3-4 tuần thì rất khó để chúng hòa nhập với nhau , mình đã thử 1 bear và 1 panda và kết quả là em panda do stress ~> chẳng ăn uống được gì ~> die ..... , mình ko muốn lại có người lặp lại nữa . Dù sao cũng còn tùy vào tính cách của mấy em hams bạn mua về , nếu nó hợp nhau thì chẳng sao cả ....!
   
 7. yugi93

  yugi93 Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  sao các bác ơi ! Con cái campbell nhà em đẻ được 2 tuần , mang con cái giơ gần con đực thì con cái cắn chảy máu rồi nhảy bộp con đực lun , bác nào biết giải thích họ em cái ~X(
   
 8. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  tách ra xong nhiều trường hợp để vào nó cắn. Bạn nên ghép lại sau khi con lớn được khoảng 1 tháng. Không nên ghép sớm quá.
   
 9. David Phuong

  David Phuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình xin góp chút kinh nghiệm bản thân với các bạn.

  Về Bear mình nuôi khoảng 5-6 con thôi nhìn chung là chậm chạp, hiền lành. Nó vẫn ăn thịt đồng loại nhưng ăn cũng một cách rất "hiền lành" - từ từ khợp, từ từ nhai nuốt, ko hề cắn xé, cào cấu ác liệt (có con Bear mình nuôi đã xơi cả 1 Robo và 1 Campell theo cách này). Nhìn chung ko nên nuôi chung Bear với các hamster bé hơn.

  Về Campell, vui tính, linh hoạt. Tuy nhiên khá dữ trong 1 số trường hợp và thường rơi vào con cái (khi động dục, khi sinh sản, khi bị nhốt chung trong không gian chật, khi mới làm quen). Nhìn chung Campell dễ sống theo bầy đàn nhất. Trước đây, mình hay nuôi 7-8 Campell 1 bể, thường sẽ có 1 con dữ hơn tất cả đi đánh bọn còn lại, con nào yếu nhất sẽ bị stress do bị đuổi đánh liên tục.

  Về Robo, ít đánh lẫn nhau nhất. Đánh với các giống khác cũng chỉ chạy là chính. Còn khi đánh nhau chúng chỉ dùng 2 chân trước đấm kiểu đấm bốc chứ ko cắn xé như Campell, Panda. Nhìn chung Robo là giống lành nhất nhưng vì chúng rất khó gần người nên mình ít nuôi, trước nay chỉ nuôi 2-3 cặp. Robo thường cậy đông, ví dụ 2 Robo cùng 1 Campell chung lồng là con Campell hết ăn uống.

  Về Panda, bản tính như Campell, tuy nhiên Panda mua ở ngoài thường dữ vì di chuyển, vì stress, vì lạ chủ. Nhiều con dữ như chó vậy, hở tay ra là cắn. Nhưng nếu là Panda đẻ thì ko dữ. Mình đầu tiên chỉ có 1 cặp Panda mà giờ đã có hơn chục con đều do cặp này đẻ ra. 2 con bố mẹ rất dữ, hở tay là cạp, nhưng bọn con thì vô tư, cầm nắm thoải mái.

  Kết lại, theo mình có thể nuôi chung Campell và Panda, Robo và Campell, ngoài ra nếu muốn nuôi nhiều loại phải có nơi nuôi nhốt diện tích rộng (tầm 1 mét vuông), làm nhiều chỗ ẩn nấp, có thể tạo núi giả, hang hốc cho giống thật và nhiều chỗ để ăn uống.
   
 10. sonnic

  sonnic Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/08
  Bài viết:
  328
  Thích đã nhận:
  269
  Đến từ:
  Bình Tân-HCM
  cám ơn bạn nhìu, mình đã bỏ con bear đó rồi , mới mua lại cặp khác hiền và dể thương ko cắn
   

Chia sẻ trang này