hamster ơi!

Thảo luận trong 'Các loài gặm nhấm' bắt đầu bởi hAmStErvIp, 21/2/08.

 1. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  các bác ạ, em đã có 1 quá khứ đau buồn vì hamster :(. Hôm nay , khi em đi học và đã quên ko cho chúng ăn . Lúc về , em chạy vội lên và đổ cho chúng khá nhiều thức ăn. 2 em panda chạy ra - chúng rất đói . Còn em robo , em xem mãi mà ko thấy ra , cứ quanh quẩn đi lại và ngủ :crying: em biết chắc nó mệt nên đã để nó nghỉ ngơi. Đến tối , khi thấy nó yếu quá , ko ăn , ko uống nên em fa đường glucose cho nó- ngồi bên , sưởi ấm cho nó = máy . Nhưng tình trạng của nó càng yếu hơn - em buồn lắm vì trước kia , em cũng đã từng nuôi 1 em hamster và cũng biểu hiện như vậy chỉ khác ở chỗ là em trước bị ướt BỤNG và đến ngày thứ 2 thì em ý die :crying:. Em tự trách bản thân mình đã ko chăm lo chu đáo cho nó . Nhưng khi nó tắt thở , em vẫn quan tâm đến nó , ở bên nó , vuốt ve nó .... vậy mà nó bỏ em đi - Chỉ còn em với chiếc chuồng trống rỗng . Giờ đây , 1 sinh linh bé nhỏ khác lại mắc phải cũng là căn bệnh này - căn bệnh quái ác ..... Em ko biết làm gì khác ngoài ngồi bên nó và cầu nguyện cho nó khỏi bệnh . em cũng đã để thức ăn quanh chuồng nhưng thấy nó ko ăn .............buồn thật , có lẽ em thật ngu ngốc vì đã ko chăm sóc được nó! :crying:
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Chia buồn cùng bạn nhé. Sao bạn không để thức ăn nhiều nhiều cho chúng, khi nào vơi thì châm thêm. Như vậy sẽ không bị đói & đỡ cực cho mình nữa.
   
 3. tuannguyen_3007

  tuannguyen_3007 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/08
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Sài Gòn
  chia buồn cùng bạn,rút kinh nghiệm,để thức ăn sẵn nhiều lên,ngày nào mình củng cho nó 1 chén đầy hạt dẻ ăn 3 ngày luôn
   
 4. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  hjx em vẫn đang theo dõi nó :( ko biết có qua được đêm nay ko ........ em đã rải thức ăn khắp chuồng rồi .....tình trạng ko khá hơn được là bao :crying:
   
 5. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  Con bị ướt bụng là do cảm lạnh đó.Mình cũng từng bị 1 em như thế,số là để khay nước,nó nằm lên rồi nằm luôn(nói khay cũng ko đúng,cái máng nhỏ,nước chút xíu,chắc nó thấy mát ).Cũng lả dần rồi chết.Con của bạn có khi chết khát đó,vì tụi này nhịn đói cũng khá lắm
   
 6. shawdx

  shawdx Well-Known Member

  Tham gia:
  6/1/08
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  ho chi minh
  có 1 cách duy nhất dể cứu sống nó anh phamvutien hãy đua7 nó đến sở thú y ngay ở đó em thấy họ khám hams là hết bệnh liền em bị rùi
   
 7. David Phuong

  David Phuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hamster có nhiều loại bệnh lắm, nhưng ít khi chúng chết vì đói. Con của Hamster VIP có thể chết vì lý do khác chứ đói không phải nguyên nhân. Anh đã từng có 1 con Robo bị bất tỉnh nhân sự (do bị đập vào đầu) 5 ngày liền ko ăn gì, chỉ cho uống nước bằng cách mớm vòi bình nước vào mồm nó, sau 5 ngày nó tỉnh dậy, người gầy xọp nhưng vẫn sống.
   
 8. hAmStErvIp

  hAmStErvIp Active Member

  Tham gia:
  9/2/08
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội chứ đâu
  ko mọi người ko hiểu rồi , con hamster của em chưa chết - em nói trước đó em nuôi là 1 em khác :( giống nhau ở biểu hiện . Nhưng sáng nay em thấy con robo nhà em chạy ra ăn vài miếng rồi chạy vào hang ..... khi ở trong lồng thì nó rất lù dù , nhưng khi cho ra chỗ khác thì mắt nó lại sáng lên và nghịch T_T . Mang đến nơi bán chuột thì người ta bảo là nó khỏe , chỉ lưu ý 1 chỗ là thức ăn phải thay đổi thường xuyên [ em thì cho 1 loại là loại thức ăn đóng gói 50k] , 1 điều khác là muốn nó năng động thì phải định ra 1 thời gian biểu cho nó chơi ở 1 nơi khác, có nhiều thứ lạ - người ta bảo vậy ..... nghe xong thì em cũng vui vẻ mang chuột về . Chắc theo dõi nốt hôm nay với ngày mai xem nó ăn được , uống được là ổn - cảm ơn mọi người đã quan tâm và giúp em :)
   
 9. pethousevn

  pethousevn Member

  Tham gia:
  23/2/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Binhduong
  nó bị vậy là tại nó chua7 wen với môi trường xung wanh bạn đừng thay chỗ cho nó nhìu wa:D
   

Chia sẻ trang này