HÀNH TRÌNH ĐI TÌM HIỂU ĐA DẠNG SINH HỌC CỦA CÂY THỦY SINH

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi bavinh, 18/3/11.

 1. bavinh

  bavinh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/11
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  quang binh
  Theo đánh giá đã có sự nghiên cứu và thống kê, Quảng Bình hiện đang là địa phương số 1 về đa dạng sinh học ở Việt Nam. Trong đó khu vực trọng điểm là vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng - dãy núi Ba Rền, nơi "được ghi nhận bằng sự hiện diện của 2.651 loài thực vật, 735 loài động vật có xương sống, 369 loài côn trùng; trong đó có tới 116 loài thực vật và 129 loài động vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Tại đây cũng có 28 loài động, thực vật có giá trị kinh tế và khoa học cao đang bị đe doạ tuyệt chủng ở mức toàn cầu." Với điều kiện có được như vậy, không có lí do gì để thực vật thủy sinh ở Quảng Bình lại ít và kém phát triển hơn các nơi khác được.!
  Mang theo suy nghĩ gần như khẳng định đó, em quyết định tổ chức 1 chuyến đi với nội dung như tiêu đề nhằm mục đích thỏa mãn niềm đam mê của mình cũng như có cái nhìn mới về hệ thực vật thủy sinh Quảng Bình cho mọi người (trong mức độ có thể).
  Nội dung chương trình gồm 2 điểm đến:
  1 - Núi U Bò (dãy Ba Rền) khu vực "rừng sương khói" ở VN, quanh năm sương mù và nhiệt độ luôn dưới 22oC. Chuyến này em bám càng hội nhiếp ảnh Photovn nên hy vọng có nhiều ảnh đẹp. Dự kiến tổ chức vào dịp 30/4 - 1/5 tới.
  http://www.dulichquangbinh.net/su-kien-du-lich-quang-binh/kham-pha-dinh-u-bo.html
  2 - Rừng Phong Nha Kẻ Bàng với những cảnh quay trên truyền hình về những ngọn thác, con suối phủ đầy rêu và các loài dương xỉ.... Khu vực này đã có 1 bạn tình nguyện viên thổ địa nên chắc mò mẫm được nhiều nơi.
  http://www.dulichquangbinh.net/su-k...ha-di-san-the-gioi-qua-du-lich-sinh-thai.html
  Mọi người đừng nghĩ cái tiêu đề của em to tát quá, nó là động lực thúc đẩy em thêm phần nhiệt huyết để thực hiện bằng được mục tiêu đó ạ. Rất mong mọi người nhiệt tình cỗ vũ........!!!!:):):)
   
  TaiTuong, caho1us, Thaison.tl and 6 others like this.
 2. Macbook

  Macbook Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/10
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  273
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cho em join với, mấy vụ camping thiên nhiên này em máu lắm.
   
  bavinh thích bài này.
 3. bavinh

  bavinh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/11
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  quang binh
  Sẵn sàng nếu bạn muốn tham gia, có người mê thủy sinh đi cùng thì còn gì để chần chừ :):):)!!!!!
   

Chia sẻ trang này